Du lịch 22/09/2021 14:12

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA đón du lịch tái khởi động với “Thẻ xanh Covid”

Tất cả chúng ta đều mong muốn đại dịch Covid-19 được ngăn chặn, tiến đến trạng thái bình thường mới. "Thẻ xanh Covid" là điểm đáng chú ý trong lộ trình này nói chung và du lịch nói riêng.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử và "Thẻ xanh Covid"

Sau thời gian dài chống dịch, cùng với triển khai tiêm vắc-xin diện rộng, nhiều nước trên thế giới đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại. Tại Việt Nam, phát biểu tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 với mục tiêu tiêm 150 triệu mũi cho khoảng 75 triệu người trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để chiến thắng dịch bệnh, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ thực hiện mục tiêu đẩy mạnh sản xuất trong nước và nhập khẩu để có đủ nguồn vắc-xin hằng năm. Chỉ trong thời gian ngắn, mục tiêu "phủ vắc-xin" đã được thực hiện với quyết tâm cao nhất. Với tầm nhìn xa và giải pháp hợp lý để đưa đất nước thoát khỏi dịch bệnh, Đảng và Nhà nước đã quyết tâm thực hiện chiến lược vắc-xin, tập trung vào các nội dung chính bao gồm nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu để sản xuất và phát triển vắc-xin trong nước nhằm chủ động và tiêm miễn phí vắc-xin cho nhân dân. Để thực hiện được việc đó, trong thời gian vừa qua, chúng ta đã tập trung tổng hợp nhiều biện pháp như tăng cường đàm phán, ngoại giao, huy động tài chính để mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin. Theo đó, “Thẻ xanh Covid” được xem là một hình thức công nhận cho một người đã có miễn dịch để bảo vệ cơ thể trước virus SARS-CoV-2 nhờ đã tiêm vắc-xin hoặc mắc Covid-19 đã khỏi và hoàn thành thời gian cách ly.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA đón du lịch tái khởi động với “Thẻ xanh Covid” - Ảnh 1.

Được biết, tại Pháp, kể từ đầu tháng 8, chứng nhận sức khỏe cũng đã trở thành thứ bắt buộc phải có đối với người muốn vào nhà hàng, quán bar, đi máy bay, tàu điện hay tham gia các hoạt động công cộng khác. Ở Israel, một trong những nước có độ phủ vắc-xin lớn nhất thế giới, "Thẻ xanh COVID-19" cũng được áp dụng với hầu hết các địa điểm công cộng, cũng như tất cả những sự kiện giải trí như ca nhạc hay các trận bóng đá. Thẻ này có hiệu lực trong tối đa 6 tháng sau khi tiêm đủ liều, hoặc trong vòng 72 giờ sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Điều này đang mở ra những hy vọng rất lớn trong việc tái thiết lập cuộc sống bình thường mới, với những quy định chặt chẽ về tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19. Việc mở cửa kinh tế từng phần cũng được nhắc tới với khá nhiều với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tất cả các ngành đều chờ đợi những tín hiệu tốt hơn từ phía thị trường – trong đó có ngành Du lịch.

Hoạt động du lịch kỳ vọng tái khởi động khi triển khai "Thẻ xanh Covid", Alma lên kế hoạch chuẩn bị đón khách

Theo khảo sát của nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, khi các quy định giãn cách được gỡ bỏ, du khách sẽ ưu tiên lựa chọn những điểm đến gần gũi với thiên nhiên như bãi biển làm nơi đầu tiên ghé thăm sau đại dịch. Cụ thể, có khoảng 14% du khách cho biết họ đã sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình ngay trong tháng đầu tiên sau khi lệnh giãn cách được gỡ bỏ, trong đó 5% nói rằng sẽ "xách ba lô lên và đi ngay lập tức khi được cho phép"; có hơn ¼ người được khảo sát thận trọng hơn cho rằng sẽ chỉ đi trong khoảng 2 - 4 tháng sau khi nhận thấy tình hình dịch đã ổn hơn và có tới 16% khách cho rằng họ sẽ bắt đầu nghĩ đến việc du lịch khi tỉ lệ tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đạt 80% hoặc Việt Nam đã đạt miễn dịch cộng đồng.

Theo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, du lịch nghỉ dưỡng như Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường với Khu nghỉ dưỡng ALMA, khi triển khai "Thẻ xanh Covid" sẽ tăng khả năng phục hồi cho ngành du lịch. Tuy nhiên, vẫn còn có khá nhiều những việc phải làm trước khi đón dòng khách du lịch này; có thể kể đến như: tình trạng thiếu hụt nhân lực sau đợt nghỉ "dài hạn" vừa qua, hay yêu cầu nghiêm ngặt về điểm đến "vùng xanh" và nhân sự phục vụ cũng phải là người có tấm thẻ xanh này. Những yêu cầu 5K hoàn toàn nằm trong khả năng của doanh nghiệp, nhưng những quy định có thể có về cơ cấu nhân sự phục vụ cần phải là những người đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi Vắc-xin cũng như thực hiện xét nghiệm PCR theo đúng thời gian quy định sẽ đòi hỏi doanh nghiệp tính toán chắc chắn và có những phương án dự phòng khi đi vào hoạt động. Nhân sự ngành du lịch nghỉ dưỡng không phải vấn đề đơn giản có thể huy động ngay, họ cần có thời gian để đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của khu nghỉ dưỡng. Việc này trở thành một trong các rào cản khi sau mùa dịch và đợt giãn cách kéo dài, số lượng nhân viên có chuyên môn đã chuyển sang công việc khác là rất lớn. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng cũng cần có kế hoạch kiểm tra chất lượng phòng nghỉ để giữ được tiêu chuẩn cao của mình trước khi đưa vào vận hành.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA đón du lịch tái khởi động với “Thẻ xanh Covid” - Ảnh 2.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA chờ đón khách hàng

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Sở hữu kỳ nghỉ, ALMA có sẵn lượng khách đã sở hữu những tuần nghỉ tại khu nghỉ dưỡng từ lâu. Tuy nhiên, hoạt động này đã bị gián đoạn suốt thời gian giãn cách vừa qua theo quy định phòng chống dịch bệnh của Nhà nước. Doanh nghiệp hy vọng rằng, cùng với "Thẻ xanh Covid", sẽ sớm có những chính sách mới nhất phù hợp, an toàn. Tuy nhiên, ALMA cũng hiểu rằng, muốn mở cửa trở lại thực sự hiệu quả, ngành du lịch cần tính đến phương án an toàn, bền vững và có lộ trình chứ không thể vội vàng.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hòa | "Happiness - Harmony - Home"

Hotline: 1900 6737

Website:

https://alma.vn/

https://www.alma-resort.com/

https://vinhthienduong.com/

http://almaresort.net/

https://vinhthienduong.vn/

Blog:

· Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/

· Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/

· Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

Địa chỉ:

o Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

o Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, tòa nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

o Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:

· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/

· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma

· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang

· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma

· Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare


\

Hoàng Anh

Viết bình luận

Thủ phủ du lịch Đà Nẵng "làm mới" chờ ngày "bung lụa"
21/10/2021 548 1k
Đặt mục tiêu sớm đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường, Đà Nẵng không chỉ quyết liệt kiểm soát dịch bệnh mà còn tích cực “khoác áo mới” cho các điểm đến để sẵn sàng đón du khách quay trở lại.
The Arena - điểm đến thích ứng xu hướng du lịch mới sau dịch Covid-19
20/10/2021 548 1k
Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch chịu ảnh hưởng bởi bốn tác động chính: vắc-xin, chính sách du lịch của các nước, sự phát triển của nền kinh tế, môi trường, từ đó dẫn đến sự thay đổi lớn trong hành vi của du khách và tạo nên những xu hướng du lịch mới trong và sau đại dịch.
Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi
15/10/2021 548 1k
Dù là loài xâm lấn tàn phá hoa màu và có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm gây viêm màng não, ốc sên khổng lồ này vẫn được xem là món ăn hấp dẫn ở một số quốc gia châu Phi.
Lời khuyên an toàn khi ở khách sạn trong đại dịch
12/10/2021 548 1k
Không ngồi lên tấm phủ trên giường, đảm bảo cửa sổ phòng có thể mở được ra ngoài là những điều du khách cần lưu ý
Phú Quốc đã sẵn sàng đón du khách đến đâu?

Phú Quốc đã sẵn sàng đón du khách đến đâu?

(NLĐO)- Hiện Phú Quốc đã tiêm vắc-xin cho 90% dân số độ tuổi trên 18 tuổi, đồng thời xây dựng phương án tổng thể để đón khách.