Du lịch 21/06/2022 06:52

Quảng Bình: Điểm đến an toàn - hấp dẫn - khác biệt

Được thiên nhiên ưu đãi về rừng, biển, đặc biệt là "Vương quốc hang động" Phong Nha - Kẻ Bàng hùng vĩ, tráng lệ bậc nhất thế giới, cùng với nỗ lực xúc tiến, quảng bá du lịch sau dịch Covid-19, Quảng Bình đã từng bước khẳng định thương hiệu và được định danh rõ nét trên bản đồ du lịch thiên nhiên trong nước và quốc tế

Trong 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình có những bước "chững lại" khi lượng du khách giảm mạnh do phải đáp ứng yêu cầu chống dịch. Tuy nhiên, nhờ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch vẫn được Quảng Bình tăng cường để sẵn sàng đón dòng khách quay trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả và thực hiện thích ứng linh hoạt, an toàn.

Năm 2022, Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách, trong đó, khách nội địa chiếm 1,99 triệu lượt, khách quốc tế 10.000 lượt. Mặt khác, tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu du lịch Quảng Bình là một trong những điểm đến được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất trên trang tìm kiếm của Google (Google search, YouTube), các trang đặt phòng, diễn đàn du lịch (TripAdvisor), tạp chí du lịch; du lịch Quảng Bình được các tạp chí uy tín bình chọn, đánh giá là 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam, Phong Nha - Kẻ Bàng "trái tim du lịch" Quảng Bình tiếp tục là 1 trong 10 vườn quốc gia được yêu thích nhất châu Á và thế giới.

Quảng Bình: Điểm đến an toàn - hấp dẫn - khác biệt - Ảnh 1.

Động Thiên Đường - một trong những hang động đẹp, nổi tiếng ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, Quảng Bình xác định tập trung vào thị trường khách nội địa và đẩy mạnh khách du lịch nội tỉnh với chương trình "Người Quảng Bình đi du lịch Quảng Bình" và "Mỗi người dân Quảng Bình là một hướng dẫn viên/đại sứ du lịch". Trọng điểm là thị trường khách Hà Nội và khu vực các tỉnh Bắc Bộ, TP HCM, các địa phương lân cận từ Thanh Hóa - Quảng Nam. Các thị trường tiềm năng khác gồm: Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Thái Nguyên và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Quảng Bình: Điểm đến an toàn - hấp dẫn - khác biệt - Ảnh 2.

Hang Én từng xuất hiện trên truyền thông thế giới như National Geographic, The New York Times, Lonely Planet, Good Morning America...

Quảng Bình cũng sẵn sàng để đón dòng khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm dịch bệnh. Trong đó, tập trung thu hút khách du lịch từ các thị trường truyền thống Bắc Mỹ, các nước châu Âu; mở rộng xúc tiến, đón khách từ thị trường ASEAN (Singapore, Lào, Campuchia), châu Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản với các dòng khách chủ yếu là khách có chi tiêu cao, khách đi nghỉ dưỡng kết hợp làm việc, khách nghỉ dưỡng thể thao giải trí cao cấp và khách công vụ.

Quảng Bình: Điểm đến an toàn - hấp dẫn - khác biệt - Ảnh 3.

Trải nghiệm tour Sông Chày - hang Tối

Nhờ những chính sách linh hoạt, thích ứng trong hoạt động quảng bá, trong quý I/2022, du lịch Quảng Bình được các tạp chí du lịch uy tín trong nước và thế giới vinh danh, như: Quảng Bình xếp thứ 7 cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) 2021; Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là 1 trong 39 điểm đến của năm 2022 (theo AFAR, Mỹ), hang Sơn Đoòng là 1 trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022 (theo CNN Traveller, Anh). Mới đây, tháng 1-2022, BBC Landmark Natural đã chọn Quảng Bình để thực hiện phim khám phá thiên nhiên tại Phong Nha - Kẻ Bàng truyền đi thông điệp "Quảng Bình - Điểm đến an toàn, hấp dẫn, khác biệt" với những hang động thiên nhiên hàng đầu thế giới.

Quảng Bình: Điểm đến an toàn - hấp dẫn - khác biệt - Ảnh 4.

Khu du lịch thác Mơ ở xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, cho biết để kích cầu du lịch, Quảng Bình đã có nhiều giải pháp thay đổi, làm mới các sản phẩm du lịch nhằm khẳng định thương hiệu "Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt" đến du khách trong nước và quốc tế.

Theo thống kê 5 tháng đầu năm 2022, khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 400.000 lượt. Trong đó, lượng khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chiếm tỉ lệ khá cao.

Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là một trong những khâu đột phá thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững và chuyển dịch cơ cấu kinh tế là mục tiêu mà tỉnh Quảng Bình đang hướng tới, để mảnh đất “gió Lào, cát trắng” luôn là điểm đến hàng đầu tại Việt Nam và trung tâm du lịch mạo hiểm của khu vực Đông Nam Á, định danh cho thương hiệu du lịch Quảng Bình độc đáo, an toàn, khác biệt…
Bài và ảnh: Hoàng Phúc
từ khóa :

Viết bình luận

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tái khởi động du lịch Mice
25/6/2022 548 1k
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tái khởi động quảng bá du lịch khen thưởng, hội họp thông qua chương trình Roadshow quảng bá Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc và xúc tiến trao đổi giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội và TPHCM cuối tuần qua. Tham dự sự kiện có 25 đơn vị xúc tiến du lịch của tỉnh Gyeonggi, Gangwon, các đơn vị du lịch tại Hàn Quốc cùng hơn 150 đơn vị lữ hành Việt Nam. Đây là chương trình quy mô lớn đầu tiên mà KTO tổ chức tại nước ngoài sau khi đại dịch diễn ra, chứng tỏ mạnh mẽ tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với du lịch MICE Hàn Quốc.
2 điều các gia đình hiện đại nhất định phải làm mỗi năm
24/6/2022 548 1k
Để chăm sóc cho gia đình không chỉ dừng lại ở việc cung cấp và đáp ứng các nhu cầu thiết kế hàng ngày mà còn cần một sự chăm sóc cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho từng thành viên.
Khởi công dự án 1.400 tỉ đồng tại Thanh Hóa
10/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Một khu Resort nghỉ dưỡng sinh thái, văn hóa đẳng cấp quốc tế tiêu chuẩn 5 sao với tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng vừa được Tập đoàn Sao Mai khởi công tại Thanh Hóa.
Hơn 1.500 chuyên viên kinh doanh hội tụ tại sự kiện mở bán The Arena Cam Ranh
9/6/2022 548 1k
Sáng 8-6, sự kiện “Đại sứ The Arena - Chúng ta là người chiến thắng” đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 1.500 chuyên viên kinh doanh cùng chứng kiến khoảnh khắc lịch sử - lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án The Arena, đánh dấu sự trở lại của “Thành phố huyền thoại” trên thị trường bất động sản mặt biển.
Tại sao khách quốc tế đến Việt Nam không đạt như kỳ vọng?

Tại sao khách quốc tế đến Việt Nam không đạt như kỳ vọng?

(NLĐO)- Thị trường hàng không Việt Nam đã có dấu hiệu hồi phục, nhưng mới chỉ ở thị trường nội địa trong khi thị trường quốc tế, nơi mang lại hơn 60% doanh thu cho các hãng hàng không Việt Nam...