Du lịch 29/03/2019 08:38

Phụ nữ có nên du lịch một mình?

Chị Hoàng Kim Yến (ngụ quận 8, TP HCM) hỏi: Tôi muốn rủ bạn bè cùng đi du lịch nhưng thường không khớp lịch nên hành trình phải hủy nhiều lần. Cho hỏi phụ nữ có nên đi du lịch một mình không?

Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Công ty Du lịch VietJettours, trả lời: Đi du lịch một mình cũng có nhiều điều thú vị riêng. Ngay từ lúc lên kế hoạch, bạn chẳng phải chờ đợi bất cứ ai, chỉ cần sắp xếp thời gian của mình hợp lý. Du lịch một mình giúp phụ nữ tự tin hơn, thay đổi không khí, khám phá bản thân, trải nghiệm những điều mới mẻ.

Phụ nữ có nên du lịch một mình? - Ảnh 1.

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Công ty Du lịch VietJettours

Hiện nay, mọi chuyến du lịch trở nên dễ dàng hơn nhờ điện thoại thông minh. Với những bạn tự tin về ngoại ngữ, rành về công nghệ, từng đi du học… thì chẳng khó khăn gì khi tự đăng ký vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tự khám phá những điểm đến mới. Tuy nhiên, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định khi một mình vác hành lý lên đường.

Bạn cần phân biệt giữa đi phượt và đi tour một mình. Phượt là loại hình du lịch tự túc, tự di chuyển nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ trên đường. Vì thế, phụ nữ nên cân nhắc khi đi phượt một mình, nhất là phụ nữ lớn tuổi. Nếu thích phượt thì nên có bạn đồng hành để chuyến đi thuận lợi hơn.

Ngoài ra, phụ nữ ở độ tuổi nào, trình độ ra sao đều có thể thực hiện chuyến đi yêu thích của mình khi đăng ký đi tour theo đoàn, ghép với nhiều người, có đơn vị đứng ra tổ chức, sắp xếp hành trình mà bạn vẫn hoàn toàn độc lập. Nếu thích tự do, bạn có thể đăng ký ở phòng một mình và không nhất thiết phải tham gia mọi điểm đến trong hành trình tour. Nếu chọn được một công ty du lịch uy tín, bạn có thể trải nghiệm hành trình tuyệt vời, tạo thêm những mối quan hệ và người bạn mới trong chuyến đi.

X.Hòa ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Du khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1-2023 gấp 44,2 lần so với cùng kỳ
29/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1-2023 đạt 871,2 ngàn lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước
Đón Tết Quý Mão – Đón Xuân Phồn vinh
7/1/2023 548 1k
Góp phần mang Xuân về trên đô thị, Hội hoa Xuân Quận 7 - Phú Mỹ Hưng trở thành sự kiện cộng đồng thường niên được người dân thành phố mong chờ mỗi dịp đón chào năm mới.
Phục vụ 3 triệu lượt khách du lịch nội địa, thu 9.600 tỉ đồng
4/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023, cả nước đã phục vụ khoảng 3 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 9.600 tỉ đồng
Ninh Bình đón lượng khách "khủng" trong 3 ngày Tết Dương lịch
3/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2023, ngành du lịch tỉnh Ninh Bình đã đón được trên 106.000 khách du lịch, gấp 23 lần năm 2022, cao nhất từ trước tới nay
Dịch vụ vui chơi giải trí dưới nước tại vịnh Hạ Long, Cát Bà hoạt động "chui"?

Dịch vụ vui chơi giải trí dưới nước tại vịnh Hạ Long, Cát Bà hoạt động "chui"?

(NLĐO) - Gần 30 doanh nghiệp, hộ đã kinh doanh hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí dưới nước tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và khu vực đảo Cát Bà (Hải Phòng) đang hoạt động "chui" do vi phạm...