Du lịch 30/10/2017 08:53

Ổ bánh mì giá hơn 2,2 triệu đồng tại TP HCM

Ổ bánh mì tiền triệu được làm giống bánh mì Hội An với nhân thịt heo là chủ yếu, nhưng có chút biến tấu theo phong cách ẩm thực Pháp.

Hơn một lần vào top những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới, bánh mì được người Việt yêu thích với đủ tiêu chí "ngon - bổ - rẻ". Chỉ từ một USD (hơn 20.000 đồng), một ổ bánh mì kẹp có thể khiến nhiều người no suốt buổi.

Tuy nhiên, không ít người phải bất ngờ khi một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP HCM, mới ra mắt món bánh mì 100 USD (hơn 2,2 triệu đồng).

Ổ bánh mì giá hơn 2,2 triệu đồng tại TP HCM - Ảnh 1.

Một phần bánh mì 100 USD của nhà hàng. Ảnh: Vice.

Ổ bánh mì này có nhân thịt heo là chủ yếu, nhưng có một chút biến tấu theo phong cách ẩm thực Pháp. Đầu tiên, đầu bếp sẽ phết mayonnaise chứa nấm truffle, đem nướng bánh trên lò, trước khi thêm một lớp patê đặc biệt, đặt từ đầu bếp Pháp tại Đà Lạt.

Riêng phần thịt heo, đầu bếp sẽ thái thành những miếng dày và nấu kiểu sous-vide. Thịt được đựng trong túi chân không, nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ để giữ được hương vị nguyên sơ. Tới khi khách gọi, đầu bếp sẽ lấy thịt khỏi túi và đặt trên lò nướng cho đượm mùi khói. Mỗi miếng đều được cắt tới tỷ lệ "vàng" của mỡ - thịt.

Ổ bánh mì giá hơn 2,2 triệu đồng tại TP HCM - Ảnh 2.

Thực khách thử món bánh mì đặc biệt. Ảnh: Facebook.

Nét phá cách của chiếc bánh mì tiền triệu này có lẽ là foie gras - gan ngỗng béo. Bếp trưởng của nhà hàng nói: "Khi đến một nhà hàng Pháp, bạn thường gọi một phần gan ngỗng vì nó rất béo, thường một miếng chỉ khoảng 30-50 gram. Với bánh mì, chúng tôi dùng khoảng 4 miếng cho một chiếc bánh, mỗi miếng khoảng 40 gram".

Gan ngỗng được áp chảo cho mỡ chảy ra, sau đó đầu bếp sẽ rưới phần nước mỡ lên toàn bộ bánh mì vào khâu cuối. Rau mùi (ngò), húng quế, bạc hà, dưa chuột xắt lát và cà rốt thái sợi... được đặt lên trên cùng để bánh hài hòa về hương vị.

Phục vụ kèm bánh còn có khoai lang chiên chấm trứng cá caviar, hoặc sốt mayonnaise nấm truffle, cùng hai ly vang trắng Italy. Theo lời bếp trưởng, một phần bánh mì như vậy có thể thỏa mãn một thực khách Mỹ đang đói ngấu hoặc vừa bụng hai khách Việt với sức ăn bình thường.


Phản ứng của khách Tây khi lần đầu thử bánh mì Việt. Video: Buzzfeed.


Theo Munchies/Vnexpress

Tin liên quan

Viết bình luận

Mùa cà na
4 giờ trước 548 1k
Cà na quen mà lạ. Quen vì ai chẳng từng ăn trái cà na. Lạ vì nhiều người, nhất là dân Sài Gòn, chưa hề biết mặt mũi cây cà na.
Vườn đỏ ở xứ hoa vàng cỏ xanh
4 giờ trước 548 1k
Đi nát các điểm đẹp của Phú Yên, chúng tôi cầu cứu tài xế: "Còn chỗ nào hay nữa không em?". Trầm ngâm một chút, thổ địa xứ này reo lên: "Vườn đỏ!"
Khám phá ẩm thực Marco Polo
6 giờ trước 548 1k
Câu chuyện về nhà thám hiểm người Ý lừng danh Marco Polo đã đem món mì trở về châu Âu sau hành trình qua châu Á cách đây hơn 800 năm đã được 2 nhà hàng danh tiếng của khách sạn The Reverie Saigon là Long Triều và R&J giới thiệu trong thực đơn tối chọn sẵn Marco Polo hấp dẫn.
Buffet với ẩm thực Hồng Kông
7 giờ trước 548 1k
Tất cả hương vị đặc trưng của Hồng Kông từ những món ăn đường phố đến món mì trứ danh sẽ được phục vụ trong tiệc buffet của Café Central An Đông tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) từ ngày 21 đến 30-9 do 3 đầu bếp từ Hồng Kông đảm nhiệm.
Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Không phải đến bây giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm...