Du lịch 19/04/2019 15:00

Những tai nạn du khách không ngờ có thể 'bắt đền' bảo hiểm

Chuyên gia bảo hiểm du lịch Australia, Jonathan Etkind, cho biết, có nhiều tai nạn xảy ra trong các kỳ nghỉ của du khách, mà họ ngỡ rằng chúng quá nhỏ hoặc sẽ không được bồi thường. Trên thực tế, nhiều người đã được trả bảo hiểm cho những sự cố mà họ không ngờ tới.

Theo đó, khi du lịch nước ngoài, bạn tham gia vào các môn thể thao như chơi bóng lăn zorbing, ngồi xe trượt tuyết do chó kéo, cưỡi đà điểu... Khi gặp sự cố, hãy liên lạc ngay với bên bảo hiểm. Nếu bạn bị thương vì những trò chơi này, bạn có thể đòi bồi thường.

Một hãng bảo hiểm du lịch của Australia cho biết vào tháng hai, họ trả tiền cho một phụ nữ làm rơi điện thoại. Sự cố xảy ra khi cô đang cưỡi voi ở Kandy, Sri Lanka.

Những tai nạn du khách không ngờ có thể bắt đền bảo hiểm - Ảnh 1.

Nếu bạn đang trên đường đi dự hội thảo, đám cưới, đám tang... mà chuyến bay bị hoãn, hủy khiến bạn đến muộn, bạn có thể được bồi thường. Ảnh: This is money.


Nếu đi tour du thuyền, bạn có thể kiện và đòi bồi thường nếu thuyền trưởng đi không đúng hành trình, bỏ rơi bạn trên bến cảng. Số tiền mà du khách nhận được vào khoảng 50-100 USD, tối đa là 1.000 USD.

Nếu bạn trên đường ra cảng lên tàu gặp một tai nạn và đến trễ, hãng bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả mọi chi phí mà bạn đã đặt trước trong tour đó. Nếu bị say tàu xe hoặc ốm trên du thuyền, bạn cũng có thể được đền bù 75 USD một ngày. Số tiền tối đa bạn có thể được nhận là 2.500 USD.

Trong nhiều chuyến đi, du khách lên kế hoạch nghỉ dưỡng một tuần. Nhưng bạn đồng hành của họ bị ốm, và họ phải rút ngắn chuyến đi. Nhiều người chỉ nghĩ đây là một sự cố không may, nhưng không phải ai cũng biết rằng họ có khả năng được bảo hiểm đền tiền vì lý do này.

Chính sách bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn được hoàn trả tiền phòng, các dịch vụ mà bạn đặt trước nhưng không sử dụng, dù đây là lỗi từ phía bạn.

Nếu nhà của bạn bị trộm khi đang đi du lịch, bạn cũng sẽ được bảo hiểm hỗ trợ một phần.

Do đó, các chuyên gia cho rằng việc mua bảo hiểm du lịch là việc mọi người nên làm trước các chuyến đi. Điều này sẽ giúp bạn bảo đảm tài chính nếu gặp phải sự cố trên đường. Trước khi lên đường, bạn hãy nhớ đọc kỹ mọi điều khoản trong bản hợp đồng để biết được, mình sẽ được bảo vệ ở những tình huống nào.


Theo Anh Minh (News/Vnexpress)

Viết bình luận

Hokkaido - vùng đất đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản
6 giờ trước 548 1k
Nằm ở phía Bắc, Hokkaido là vùng đất đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản. Đến đây vào cuối tháng 9, du khách đã có thể "bắt trọn" khoảnh khắc thu vô cũng lãng mạn.
Lưu ngay những quán 'cà phê đặc sản' đáng thử ở Hà Nội
6 giờ trước 548 1k
“Cà phê đặc sản” (specialty coffee) là loại đồ uống đang được giới trẻ săn lùng. Dưới đây là 7 địa chỉ thưởng thức cà phê đặc sản ở Hà Nội bạn có thể tham khảo.
Vi vu lễ 2/9 tại 5 điểm đến Đông Nam Á dễ đi, gần Việt Nam
9 giờ trước 548 1k
Dịp lễ tới, nếu không đủ thời gian cho những chuyến vi vu xa, bạn vẫn có thể tận hưởng kỳ nghỉ tại 5 điểm đến Đông Nam Á gần Việt Nam hấp dẫn như Bangkok (Thái Lan), Singapore...
8 món ăn khiến thực khách sởn gai ốc ở Nhật Bản
22/8/2019 548 1k
Thực khách thậm chí phải đánh đổi cả tính mạng khi thưởng thức những món ăn đặc biệt của Nhật Bản.