Du lịch 19/04/2019 15:00

Những tai nạn du khách không ngờ có thể 'bắt đền' bảo hiểm

Chuyên gia bảo hiểm du lịch Australia, Jonathan Etkind, cho biết, có nhiều tai nạn xảy ra trong các kỳ nghỉ của du khách, mà họ ngỡ rằng chúng quá nhỏ hoặc sẽ không được bồi thường. Trên thực tế, nhiều người đã được trả bảo hiểm cho những sự cố mà họ không ngờ tới.

Theo đó, khi du lịch nước ngoài, bạn tham gia vào các môn thể thao như chơi bóng lăn zorbing, ngồi xe trượt tuyết do chó kéo, cưỡi đà điểu... Khi gặp sự cố, hãy liên lạc ngay với bên bảo hiểm. Nếu bạn bị thương vì những trò chơi này, bạn có thể đòi bồi thường.

Một hãng bảo hiểm du lịch của Australia cho biết vào tháng hai, họ trả tiền cho một phụ nữ làm rơi điện thoại. Sự cố xảy ra khi cô đang cưỡi voi ở Kandy, Sri Lanka.

Những tai nạn du khách không ngờ có thể bắt đền bảo hiểm - Ảnh 1.

Nếu bạn đang trên đường đi dự hội thảo, đám cưới, đám tang... mà chuyến bay bị hoãn, hủy khiến bạn đến muộn, bạn có thể được bồi thường. Ảnh: This is money.


Nếu đi tour du thuyền, bạn có thể kiện và đòi bồi thường nếu thuyền trưởng đi không đúng hành trình, bỏ rơi bạn trên bến cảng. Số tiền mà du khách nhận được vào khoảng 50-100 USD, tối đa là 1.000 USD.

Nếu bạn trên đường ra cảng lên tàu gặp một tai nạn và đến trễ, hãng bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả mọi chi phí mà bạn đã đặt trước trong tour đó. Nếu bị say tàu xe hoặc ốm trên du thuyền, bạn cũng có thể được đền bù 75 USD một ngày. Số tiền tối đa bạn có thể được nhận là 2.500 USD.

Trong nhiều chuyến đi, du khách lên kế hoạch nghỉ dưỡng một tuần. Nhưng bạn đồng hành của họ bị ốm, và họ phải rút ngắn chuyến đi. Nhiều người chỉ nghĩ đây là một sự cố không may, nhưng không phải ai cũng biết rằng họ có khả năng được bảo hiểm đền tiền vì lý do này.

Chính sách bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn được hoàn trả tiền phòng, các dịch vụ mà bạn đặt trước nhưng không sử dụng, dù đây là lỗi từ phía bạn.

Nếu nhà của bạn bị trộm khi đang đi du lịch, bạn cũng sẽ được bảo hiểm hỗ trợ một phần.

Do đó, các chuyên gia cho rằng việc mua bảo hiểm du lịch là việc mọi người nên làm trước các chuyến đi. Điều này sẽ giúp bạn bảo đảm tài chính nếu gặp phải sự cố trên đường. Trước khi lên đường, bạn hãy nhớ đọc kỹ mọi điều khoản trong bản hợp đồng để biết được, mình sẽ được bảo vệ ở những tình huống nào.


Theo Anh Minh (News/Vnexpress)

Viết bình luận

Thêm nguồn cung nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch
3/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngành du lịch phục hồi tốt nhưng đang thiếu nhân sự ở tất cả phân khúc, nhất là nhân sự cấp cao trong phân khúc nhà hàng, khách sạn.
Sẽ có một ngày bạn mong mình đã đi và chụp ảnh nhiều hơn
1/8/2022 548 1k
Có khi nào bạn thắc mắc vì sao bố mẹ hay ông bà mình thích những bức ảnh đến thế. Gần như gia đình nào cũng sẽ có một chiếc hộp thiếc đựng hàng trăm tấm ảnh xưa cũ, hay những tài khoản mạng xã hội của người lớn tuổi ngày ngày đăng cả chục bức ảnh dù đẹp dù xấu, dù nét hay mờ.
Tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ hoàn hảo
1/8/2022 548 1k
Ai trong số chúng ta đều có thể có một kỳ nghỉ hoàn hảo – chỉ là định nghĩa về sự hoàn hảo khác nhau trong mắt mỗi người.
Hòa mình vào mùa lễ hội tại Cổng Trời Đông Giang
28/7/2022 548 1k
Điểm ấn tượng của Cổng Trời Đông Giang chính là việc tích hợp được 4 loại hình du lịch đang phổ biến hiện nay: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa bản địa, du lịch tâm linh và du lịch nghỉ dưỡng - phục hồi sức khỏe
Lữ hành Saigontourist tri ân khách hàng hơn 170 tour ưu đãi

Lữ hành Saigontourist tri ân khách hàng hơn 170 tour ưu đãi

Nhân dịp kỉ niệm 47 năm thành lập Saigontourist (1/8/1975 – 1/8/2022), Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức chương trình “Ngàn lời tri ân” với mức ưu đãi giảm đến 25 triệu đồng và...