Bạn yêu thích ẩm thực, bạn luôn muốn ăn thử thật nhiều món ăn của các quốc gia khác nhau, Singapore là nơi tập trung nhiều nền văn hóa với nhiều món ăn mới lạ. Nhưng thể chất bạn hơi yếu khi ăn những món lạ, hương vị quá nồng, quá cay, thành phần lạ sẽ khiến bạn đau bụng và không thể vui vẻ tiếp tục cuộc chơi. Hãy điểm qua 1 vài món vẫn giúp bạn khám phá được đất nước này mà vẫn yên tâm thăm thú.
Cơm xá xíu, heo quay
1 món ăn khá quen thuộc của Việt Nam nhưng tại Singapore với việc Người Hoa là nhóm dân tộc lớn nhất nên các món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc được chế biến rất ngon và theo khẩu vị chuẩn của người Hoa.
Cơm heo quay
Cơm xá xíu
Cua sốt Singapore
Làm sao có thể bỏ qua món này khi đến đất nước Singapore. Có rất nhiều nhà hàng ở Singapore phục vụ món này nhưng theo lời khuyên của tôi bạn đừng nên tiếc tiền mà hãy chi hầu bao ở 1 nhà hàng lớn để họ phục vụ món cua tươi còn sống cho bạn, bạn cũng có thể lựa chọn mức độ cay cho phù hợp với khẩu vị của mình
Cua sốt Singapore
Cơm gà Hải Nam
Nếu bạn hỏi đâu là món ăn phổ biến nhất Singapore, rất có thể, mọi người sẽ trả lời cho bạn hai đáp án. Đó là cua sốt ớt và cơm gà Hải Nam. Với món cơm gà, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi tại Singapore, từ các nhà hàng sang trọng đến các quầy hàng nhỏ trên phố. Món ăn hấp dẫn với miếng gà hấp thơm ngọt dọn kèm phần cơm nóng sốt, dẻo thơm, vài lát dưa leo và nước sốt gừng.
Cơm gà Hải Nam
Cháo ếch
Đây là món ăn nhẹ nhàng, phù hợp cho bữa ăn đêm. Đây cũng là món ăn đặc trưng của Singapore mà rất dễ ăn, lành bụng. Cháo nóng ăn cùng với ếch được “kho” theo cách riêng của người Singapore. Một món ăn không thể bỏ qua các bạn nhé!
Canh thập cẩm tự chọn
Các món ăn Việt Nam thường có rất nhiều rau xanh, nên khi du lịch các nước mang phong cách phương Tây họ thường ăn salad hoặc rau xào nhiều dầu của người Trung Quốc. Một bát canh đầy rau tự chọn cũng là hình thức ăn thú vị bạn có thể thử ở Singapore. Các quán này thường nằm trong khu Food Court trong các trung tâm mua sắm.
1 tô canh đầy rau sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa hơn
Hủ tiếu, mì cá viên
Mì và hủ tiếu là những món ăn có mặt trên khắp nơi trên những con phố lớn nhỏ ở Singapore, tương tự như phở, bún ở Việt Nam vậy. Món ăn ngon, quen thuộc, giá rẻ, gần gũi với đời sống con người ở Singapore.
1 bữa ăn dân dã
Toast
Bữa ăn sáng kinh điển của người dân Singapore với những lát bánh mì được nướng trên than củi hoặc nướng bếp, phủ lên những lát bơ lạnh và thật nhiều kaya - một loại mứt truyền thống làm từ dừa và trứng - dùng kèm với một ly "kopi" (cà phê) hoặc "teh" (trà).
Thông thường, món này sẽ dùng kèm với hai trái trứng luộc “tươi”, với lòng đỏ còn nước và lòng trắng hơi chín. Có thể với nhiều người hơi khó ăn nên hãy nói họ luộc chín hay cũng có thể bỏ qua món trứng và đổi thành món khác.
Bữa sáng truyền thống
Trà sữa Ấn Teh tarik
Teh tarik hay trà kéo tại Singapore là món trà Ấn Độ thơm ngon với lớp bọt sủi tăm trên miệng ly mà bạn không thể bỏ lỡ sau khi đã thưởng thức vô vàn món ngon. Không chỉ uống, nếu may mắn, bạn còn có dịp xem người bán biểu diễn rót trà điệu nghệ. Nếu bạn là 1 tín đồ của trà sữa thì chắc chắn không thể bỏ qua món này.
Tín đồ trà sữa không thể bỏ qua
Còn rất nhiều món ngon mà lại lành bụng khác như Laksa, các món Ấn độ, đá bào, cơm Mã Lai… nếu có thời gian, bạn hãy thử thưởng thức một lần xem sao nhé!
Cơm Ấn Độ
Bánh Naan ăn với Cari