Du lịch 18/02/2018 13:43

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ

Chùa Hương, Yên Tử hay Tràng An - Bái Đính là những địa điểm được giới trẻ lựa chọn để thực hiện chuyến du Xuân đầu năm của mình cùng bạn bè gia đình.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 1.

Chùa Hương hay chùa Hương Sơn là một trong những địa điểm du xuân nổi tiếng nhất miền Bắc. Hàng năm, lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội đông người tham gia nhất cả nước và kéo dài tới vài tháng.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 2.

Điểm nổi bật tại địa điểm du xuân này chính là sự kết hợp của tâm linh và phong cảnh. Những chuyến di chuyển bằng đò từ đền Trình đến các chùa chính, cùng việc leo bậc đá lên động Hương Tích là điểm hấp dẫn với du khách.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ với các bạn trẻ về việc chọn Chùa Hương là địa điểm du xuân đầu năm đó là cần tránh việc chặt chém du khách và những trò may rủi đầu năm.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 4.

Hang Múa được mệnh danh là Vạn lý trường thành của Việt Nam khi hội tụ cả vẻ đẹp thiên nhiên và tâm linh với 486 bậc đá, ngắm trọn vẹn phong cảnh Tam Cốc.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 5.

Bạn có thể chọn nghỉ dưỡng ngắn ngày ngay tại dưới chân khu vực Hang Múa để tận hưởng không gian đồng quê yên tĩnh.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 6.

Từ Hang Múa bạn cũng dễ dàng đi tới những địa điểm khác trong quần thể Tràng An -Bái Đính bằng xe máy lẫn những phương tiện cá nhân.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 7.

Tràng An - Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch Tết nguyên đán nên đi ở Ninh Bình cùng với Hang Múa.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 8.

Quần thể danh thắng Tràng An là địa danh du lịch tổng hợp văn hóa - thiên nhiên ở Ninh Bình.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 9.

Sau khi du ngoạn phong cảnh thiên nhiên bằng khoảng hai tiếng đi thuyền ỏ Tràng An thì bạn có thể tới thăm khu du lịch văn hóa chùa Bái Đính nằm ở xã Gia Sinh, cách thành phố Ninh Bình 15 km. Đây chính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 10.

Cùng với chùa Hương, chùa Yên Từ là một trong hai địa điểm tâm linh được nhiều người hành hương về du xuân nhiều nhất miền Bắc. Chùa Yên Tử nổi tiếng với chùa Đồng nằm trên đỉnh núi cao hơn 1000m.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 11.

Yên Tử (còn gọi là Bạch Vân Sơn) là một địa danh quan trọng trong bản đồ tâm linh của Việt Nam, cao 1.068 m, được coi là "đất tổ Phật giáo Việt Nam" sau khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng lên núi tu hành, thành lập dòng Phật giáo đặc trưng Việt Nam: Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Các điểm du xuân tâm linh dành cho giới trẻ - Ảnh 12.

Theo truyền thuyết, ai thực hiện được 7 năm liền đi Yên Tử sẽ được rất nhiều điều may mắn.

Theo Thiên Anh (Kiến Thức)

Viết bình luận

Thêm nguồn cung nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch
3/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngành du lịch phục hồi tốt nhưng đang thiếu nhân sự ở tất cả phân khúc, nhất là nhân sự cấp cao trong phân khúc nhà hàng, khách sạn.
Sẽ có một ngày bạn mong mình đã đi và chụp ảnh nhiều hơn
1/8/2022 548 1k
Có khi nào bạn thắc mắc vì sao bố mẹ hay ông bà mình thích những bức ảnh đến thế. Gần như gia đình nào cũng sẽ có một chiếc hộp thiếc đựng hàng trăm tấm ảnh xưa cũ, hay những tài khoản mạng xã hội của người lớn tuổi ngày ngày đăng cả chục bức ảnh dù đẹp dù xấu, dù nét hay mờ.
Tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ hoàn hảo
1/8/2022 548 1k
Ai trong số chúng ta đều có thể có một kỳ nghỉ hoàn hảo – chỉ là định nghĩa về sự hoàn hảo khác nhau trong mắt mỗi người.
Hòa mình vào mùa lễ hội tại Cổng Trời Đông Giang
28/7/2022 548 1k
Điểm ấn tượng của Cổng Trời Đông Giang chính là việc tích hợp được 4 loại hình du lịch đang phổ biến hiện nay: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa bản địa, du lịch tâm linh và du lịch nghỉ dưỡng - phục hồi sức khỏe
Lữ hành Saigontourist tri ân khách hàng hơn 170 tour ưu đãi

Lữ hành Saigontourist tri ân khách hàng hơn 170 tour ưu đãi

Nhân dịp kỉ niệm 47 năm thành lập Saigontourist (1/8/1975 – 1/8/2022), Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức chương trình “Ngàn lời tri ân” với mức ưu đãi giảm đến 25 triệu đồng và...