Ăn ốc 'hoàng hậu' 5kg, xong tranh nhau cái vỏ
Ốc hoàng hậu không phải là loại ốc to nhất thế giới, nhưng lại được coi là nữ hoàng của các loại ốc. Giá của loại ốc này thuộc loại đắt đỏ nhất trong các loại ốc. Với trọng lượng từ 1-5 kg/con, ốc hoàng hậu hiện dao động từ 600.000 đồng đến 3 triệu đồng/con.
Ăn ốc 'hoàng hậu' 5kg
Dân Việt săn mua đặc sản Hàn Quốc sâu dưới đáy biển
Lươn biển là một món ăn mà dân Hàn Quốc cực kì ưa chuộng. Không chỉ Hàn Quốc mà dân Nhật Bản, Đài Loan,... cũng rất ưa thích.
Trên thị trường Việt Nam, lươn biển là một sản phẩm hoàn toàn mới lạ, chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây. Theo lời kể của một số ngư dân, nó chỉ thực sự được biết đến khi người Hàn qua thuê tàu, thuê công nhân của Việt Nam ra khơi bắt rồi nhập trở về nước họ. Đa phần nguồn hàng đều xuất trở lại Hàn Quốc nên còn lại khá ít hàng được tiêu thụ trong nước. Nhiều người muốn ăn cũng khó mua được.
Lươn biển khổng lồ
Bánh trung thu xách tay, dát vàng 24K đắt khách
Các loại bánh trung thu xách tay có giá tiền triệu đang đổ bộ thị trường, tạo nên cơn sốt chưa từng có. Nhờ vậy, dân buôn bánh trung thu xách tay năm nay trúng đậm, thậm chí có người lãi tới 300 triệu đồng chỉ trong vòng hơn 1 tháng.
Đặc biệt, năm nay, bánh trung thu dát vàng 24k có giá khá rẻ so với các loại thực phẩm dát vàng trước đó. Loại bánh trung thu này được quảng cáo là xách tay từ Hồng Kông, giá khoảng 1,1-1,5 triệu đồng/hộp 8 cái, nếu mua lẻ là gần 140.000-200.000 đồng/chiếc. Có cửa hàng nhập về cả nghìn chiếc để bán, mà chưa đến Rằm tháng 8 đã hết.
Bánh trung thu dát vàng 24K
Cơn sốt trà sữa trong giới trẻ
Trà sữa được biết đến là một trong những thức uống phổ biến hiện nay. Đối với nhiều người trẻ, việc uống trà sữa được xem là một trong những nhu cầu cá nhân không thể bỏ. Nhiều bạn trẻ sẵn sàng chi 2-3 triệu đồng một tháng để mua đồ uống này.
Kinh doanh trà sữa đang khá rầm rộ. Các thương hiệu na ná nhau lần lượt ra đời, các cửa hàng phong cách thời thượng đua nhau mọc lên trên các con phố.
Hoa quả nội đắt đỏ, chi gần 3.000 tỉ nhập hoa quả ngoại
Trong khi giá các loại hoa quả như sầu riêng, thanh long, dừa khô trong nước đắt kỷ lục thì tháng 9, lượng hoa quả ngoại nhập từ các thị trường cũng tăng gấp 2-3 lần, với giá trị đạt 135 triệu USD (gần 3.000 tỉ đồng).
Đáng chú ý, giá trị nhập khẩu rau quả ở tất cả các thị trường từ đầu năm đến nay đều tăng so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, thị trường có giá trị nhập khẩu rau quả tăng nhiều nhất là Thái Lan (gấp hơn 2,8 lần), tiếp đến là thị trường Ấn Độ (gấp hơn 2,2 lần) và thị trường Hàn Quốc (tăng 70,8%).
Trong khi đó, xuất khẩu rau quả Việt Nam dựa chính vào thị trường Trung Quốc, thị trường Thái Lan, rau quả Việt xuất sang chỉ đạt kim ngạch 25 triệu USD, chưa bằng 1/20 giá trị rau quả Thái đổ bộ vào Việt Nam. Như vậy, cứ 2,3 USD rau quả được xuất đi, Việt Nam phải dành chi 1 USD để nhập lại mặt hàng tương tự phục vụ tiêu dùng trong nước.
Chi gần 3000 tỉ nhập hoa quả trong khi hoa quả trong nước vẫn loay hoay tìm đầu ra.
Heo bị tiêm thuốc an thần, sầu riêng chín bằng phân bón lá
Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ giết mổ hơn 4.000 con heo tại cơ sở Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP HCM) do có dấu hiệu tiêm thuốc an thần. Đây là số lượng heo cực lớn, chiếm hơn 50% tổng lượng heo giết mổ mỗi ngày tại TP HCM.
Còn tại tỉnh Gia Lai, cơ quan chức năng cũng vừa xử phạt vi phạm hành chính số tiền 20 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Đức Trọng (trú tại 162/76 đường Trường Chinh, TP. Pleiku) về hành vi sử dụng hóa chất ngâm tẩm sầu riêng. Theo lực lượng chức năng, hóa chất ông Trọng dùng là một loại phân bón lá cây được pha với nước lã rồi nhúng những quả sầu riêng xanh để kích thích cho chín.
Vụ việc vừa được phát hiện tại Gia Lai
Thương lái lùng sục mua cau non bán sang Trung Quốc
Gần đây, thương lái đổ xô về huyện miền núi An Lão (Bình Định) lùng sục mua cau non với giá cao kỷ lục: 20.000 đồng/kg.
Theo các thương lái, cau non được bán sang thị trường Trung Quốc để làm nguyên liệu sản xuất kẹo.
Run rẩy ăn thử đặc sản lá ngón xào tỏi
Nói đến lá ngón, không ít người rùng mình bởi sự độc hại của nó, chỉ cần ăn 3 lá cũng đủ để chất độc ngấm vào cơ thể mà tử vong sau vài phút. Nhưng với người Thái trắng ở xã Mường So (Lai Châu), món lá ngón xào tỏi lại được coi là "tuyệt ẩm".
Hoa và lá ngón xào tỏi - đặc sản của người Thái trắng.
Theo lời những người già ở đây, cây lá ngón không độc đã được phát hiện từ rất lâu. Loại lá này nấu lên rất ngon, có mùi thơm đặc biệt nên nhà này truyền tai nhà khác kéo nhau vào rừng hái lá ngón. Về sau, người dân lấy thân cây lá ngón về trồng tại vườn để ăn dần và đãi khách phương xa như một thứ đặc sản không "đụng hàng" với bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, mâm cỗ ngày Tết của họ nếu không có món lá ngón thì coi như không đầy đủ, trọn vẹn.