Du lịch 09/02/2021 07:50

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc

Ngày 7-2-2021, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt” bắt đầu mở cửa cho đón du khách tới check in du xuân miễn phí từ 9h00- 21h00 ngày 11-2 đến 17-2 (30 tháng chạp đến mùng 6 Tết) tại Khu đô thị Splendora (Hoài Đức, Hà Nội).

Chương trình được tổ chức với sự tham gia đồng hành của Hà Nội Creative City và các tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc (UNESCO, UN-HABITAT). Đường hoa mang với hình ảnh đẹp, ý nghĩa chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Đồng thời, tôn vinh nét đẹp Tết cổ truyền Việt Nam, hình ảnh Hà Nội - Thành phố Sáng tạo theo tinh thần của Unesco và Liên Hiệp Quốc.

Trong ngày đầu mở cửa, người dân Hà Nội hào hứng tham quan, trải nghiệm không khí mùa xuân ấm áp, sum vầy tại đường hoa Home Hanoi Xuân 2021. Không gian trữ tình, đặc trưng các miền quê hương tươi đẹp, hoa đồng, cỏ nội đặc sắc đưa mọi người về với không gian bình yên ấm no trong không khí Tết xưa của một Hà nội thanh lịch.

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 1.

Du xuân sớm tại Home Hanoi Xuan, du khách ấn tượng Phố Xuân với muôn hoa đồng nội trải dài tựa những dòng sông đầy sắc màu, thấp thoáng những mái nhà tranh, ụ rơm vàng óng thơm mùi đồng quê, bụi chuối, bãi mía lau, vạt hoa cải, giàn bầu bí, ruộng ngô, vườn cây ăn trái trĩu quả,…

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 2.

Khu Bến Xuân tái hiện dòng sông quê hương với cầu tre mộc mạc, guồng quay nước, thuyền hoa xuôi ngược… tạo không gian bình yên ấm no ngày xuân. Cánh Đồng Xuân nổi bật phía cuối con đường với mía lau, ruộng ngô, lúa, luống rau xanh mát... để những người con xa quê được trải nghiệm một cách chân thật nhất những miền ký ức quê nhà…

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 3.

Xen giữa không gian hoa cỏ là bến nước, thuyền hoa, cầu khỉ, giếng làng… để du khách lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân nơi đây.

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 4.

Hội tụ các không gian văn hóa,Home Hanoi Xuan 2021 giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại. Để gắn kết giá trị di sản từ quá khứ đến hiện tại, góp phần nhân lên tinh thần yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, hướng tới kiến tạo các giá trị văn hoá, tinh thần giàu ý nghĩa nhân văn.

Tái hiện hình ảnh một Hà Nội xưa khu Chợ Xuân sẽ đưa mọi người trở về những ký ức tuổi thơ với những làng nghề truyền thống như gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, Khung cửi dệt lụa, ông đồ, tò he,...

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 5.

Sân chơi tái chế Think Playground sinh động, đầy màu sắc tại Home Hanoi Xuan 2021 là nơi trẻ  nhỏ được vui đùa, thỏa sức sáng tạo và thêm ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 6.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, Công ty An Khánh JVC - đơn vị tổ chức tuyên truyền tới du khách tham quan cần nghiêm túc tuân thủ khẩu hiệu 5K và cùng phòng chống dịch hiệu quả. Hi vọng đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - “Tìm lại bản nguyên Tết Việt” sẽ đem lại một chuyến du xuân, ngắm cảnh viên mãn cho một năm mới bình an, thịnh vượng nơi đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến.

Phụng Đài

Viết bình luận

Vietjet mở bán vé Tết sớm với giá chỉ từ 619.000 đồng
17/8/2022 548 1k
Đừng bỏ lỡ cơ hội mua vé bay dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cùng Vietjet với giá siêu tiết kiệm và sẵn sàng tận hưởng mùa lễ hội sum vầy lớn nhất trong năm ngay từ bây giờ.
Du lịch TP HCM liên tiếp đón nhiều đoàn khách MICE
17/8/2022 548 1k
Những hỗ trợ, chương trình khuyến thưởng dành cho đoàn khách du lịch MICE đến TP HCM đã từng bước được lan tỏa, tạo được điểm nhấn, thế mạnh của du lịch thành phố trong năm 2022
Các hoạt động nên làm mùa Vu lan báo hiếu
12/8/2022 548 1k
Tại nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam, lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 hằng năm với mục đích đề cao tinh thần báo hiếu bằng cả tấm lòng hiếu kính và tri ân đối với người đã khuất, cũng như đền ơn và quan tâm đối với cha mẹ đang sống bên cạnh. Hãy cùng điểm qua một số hoạt động ý nghĩa nên làm trong ngày Vu Lan.
Thêm nguồn cung nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch
3/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngành du lịch phục hồi tốt nhưng đang thiếu nhân sự ở tất cả phân khúc, nhất là nhân sự cấp cao trong phân khúc nhà hàng, khách sạn.
Hòa mình vào mùa lễ hội tại Cổng Trời Đông Giang

Hòa mình vào mùa lễ hội tại Cổng Trời Đông Giang

Điểm ấn tượng của Cổng Trời Đông Giang chính là việc tích hợp được 4 loại hình du lịch đang phổ biến hiện nay: du lịch sinh thái, du lịch văn hóa bản địa, du lịch tâm linh và du lịch nghỉ dưỡng...