Du lịch 09/02/2021 07:50

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc

Ngày 7-2-2021, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt” bắt đầu mở cửa cho đón du khách tới check in du xuân miễn phí từ 9h00- 21h00 ngày 11-2 đến 17-2 (30 tháng chạp đến mùng 6 Tết) tại Khu đô thị Splendora (Hoài Đức, Hà Nội).

Chương trình được tổ chức với sự tham gia đồng hành của Hà Nội Creative City và các tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc (UNESCO, UN-HABITAT). Đường hoa mang với hình ảnh đẹp, ý nghĩa chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Đồng thời, tôn vinh nét đẹp Tết cổ truyền Việt Nam, hình ảnh Hà Nội - Thành phố Sáng tạo theo tinh thần của Unesco và Liên Hiệp Quốc.

Trong ngày đầu mở cửa, người dân Hà Nội hào hứng tham quan, trải nghiệm không khí mùa xuân ấm áp, sum vầy tại đường hoa Home Hanoi Xuân 2021. Không gian trữ tình, đặc trưng các miền quê hương tươi đẹp, hoa đồng, cỏ nội đặc sắc đưa mọi người về với không gian bình yên ấm no trong không khí Tết xưa của một Hà nội thanh lịch.

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 1.

Du xuân sớm tại Home Hanoi Xuan, du khách ấn tượng Phố Xuân với muôn hoa đồng nội trải dài tựa những dòng sông đầy sắc màu, thấp thoáng những mái nhà tranh, ụ rơm vàng óng thơm mùi đồng quê, bụi chuối, bãi mía lau, vạt hoa cải, giàn bầu bí, ruộng ngô, vườn cây ăn trái trĩu quả,…

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 2.

Khu Bến Xuân tái hiện dòng sông quê hương với cầu tre mộc mạc, guồng quay nước, thuyền hoa xuôi ngược… tạo không gian bình yên ấm no ngày xuân. Cánh Đồng Xuân nổi bật phía cuối con đường với mía lau, ruộng ngô, lúa, luống rau xanh mát... để những người con xa quê được trải nghiệm một cách chân thật nhất những miền ký ức quê nhà…

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 3.

Xen giữa không gian hoa cỏ là bến nước, thuyền hoa, cầu khỉ, giếng làng… để du khách lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân nơi đây.

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 4.

Hội tụ các không gian văn hóa,Home Hanoi Xuan 2021 giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại. Để gắn kết giá trị di sản từ quá khứ đến hiện tại, góp phần nhân lên tinh thần yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, hướng tới kiến tạo các giá trị văn hoá, tinh thần giàu ý nghĩa nhân văn.

Tái hiện hình ảnh một Hà Nội xưa khu Chợ Xuân sẽ đưa mọi người trở về những ký ức tuổi thơ với những làng nghề truyền thống như gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, Khung cửi dệt lụa, ông đồ, tò he,...

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 5.

Sân chơi tái chế Think Playground sinh động, đầy màu sắc tại Home Hanoi Xuan 2021 là nơi trẻ  nhỏ được vui đùa, thỏa sức sáng tạo và thêm ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Home Hanoi Xuan 2021- nét duyên Tết nơi kinh kỳ đất Bắc - Ảnh 6.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, Công ty An Khánh JVC - đơn vị tổ chức tuyên truyền tới du khách tham quan cần nghiêm túc tuân thủ khẩu hiệu 5K và cùng phòng chống dịch hiệu quả. Hi vọng đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 - “Tìm lại bản nguyên Tết Việt” sẽ đem lại một chuyến du xuân, ngắm cảnh viên mãn cho một năm mới bình an, thịnh vượng nơi đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến.

Phụng Đài

Viết bình luận

Cây đào lộn hột lớn nhất thế giới
2 giờ trước 548 1k
Với kích cỡ tán trải rộng hai héc-ta, tương đương hai sân bóng đá, cây đào lộn hột Pirangi tại Brazil được công nhận là lớn nhất thế giới, gấp 70 lần thông thường.
Vì sao Sun Onsen Village - Limited Edition bắt trọn “khẩu vị” nhà giàu Việt?
25/2/2021 548 1k
Không nằm ngoài dự đoán, BĐS phiên bản giới hạn và hướng tới yếu tố chăm sóc sức khỏe vẫn là từ khóa đem đến khao khát sở hữu mạnh mẽ cho giới thượng lưu trong năm 2021.
Thị trấn bỏ hoang gần 80 năm hút khách du lịch
24/2/2021 548 1k
Thị trấn Bodie (California, Mỹ) thu hút du khách bởi vẻ hoang tàn qua thời gian, sau khi người dân lần lượt rời bỏ nơi này từ 79 năm trước.
3 điểm check-in mới lên hình đẹp ở Phú Yên
23/2/2021 548 1k
Loạt điểm chụp ảnh đẹp như hồ điều hòa, ngọn hải đăng mini hay quảng trường Nghinh Phong thu hút du khách tới check-in
Những điểm "check-in" nổi tiếng miền Bắc nhất định phải đến

Những điểm "check-in" nổi tiếng miền Bắc nhất định phải đến

(NLĐO)- Khám phá những điểm du lịch nổi tiếng phía Bắc ở Cô Tô, Mộc Châu, Hà Giang, Sa Pa, Ninh Bình...để có những bức ảnh "check-in" để đời.