Du lịch 28/01/2021 07:19

HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT TÂN SỬU: Nỗ lực vì Sắc Xuân hội ngộ

Thông tin từ Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng cho biết năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu 2021 sẽ được tổ chức với quy mô vừa phải, đồng thời áp dụng một số biện pháp chống dịch dành cho khách tham quan

Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu 2021 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 10-2-2021 (nhằm 23 đến 29 tháng chạp), riêng khu vực Đường Xuân sẽ trưng bày đến ngày 16-2-2021 (mùng 5 Tết), tại khu vực hồ Bán Nguyệt Phú Mỹ Hưng, với chủ đề Sắc Xuân hội ngộ.

Giảm quy mô vì dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dự kiến không tổ chức Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng trong dịp Tết năm nay. Tuy nhiên, được sự khuyến khích của chính quyền quận 7, với mong muốn duy trì một điểm du Xuân quen thuộc của khu vực phía Nam TP, đồng thời mang đến những niềm vui trong ngày Tết cho người dân sau một năm gặp nhiều khó khăn dưới tác động của dịch bệnh, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu vẫn sẽ được tổ chức với quy mô đơn giản, nhỏ hơn so với các năm trước và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Về quy mô tổ chức, các năm trước, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng được tổ chức trên diện tích rộng lớn, khoảng 10 ha, với 4 hạng mục lớn là Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân và Chợ Xuân. Năm nay, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu chỉ còn giữ lại 2 hạng mục là Đường Xuân (trang trí cung đường Hồ Bán Nguyệt cho khách tham quan) và Chợ Xuân (khu vực bày bán hoa, kiểng, gian hàng thương mại...), với diện tích khoảng 3 ha.

HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT TÂN SỬU: Nỗ lực vì Sắc Xuân hội ngộ - Ảnh 1.

Phối cảnh cổng tre tại Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay

Trên Đường Xuân, các tiểu cảnh trang trí cũng sẽ được bố trí với khoảng cách xa, các lối đi được mở rộng, để khách du Xuân có được không gian lưu lại những khoảnh khắc đẹp, đồng thời bảo đảm khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh. Khách tham quan Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng được yêu cầu bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn được bố trí ở các cổng ra vào... Trong khu vực tổ chức, nhiều bảng thông tin về cách phòng chống dịch Covid-19 cũng sẽ được bố trí để hướng dẫn du khách.

HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT TÂN SỬU: Nỗ lực vì Sắc Xuân hội ngộ - Ảnh 2.

"Chắc chắn việc giảm quy mô sẽ làm cho Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay không thể rực rỡ, hoành tráng và đẹp mắt so với các năm trước, tuy nhiên, đó là cách để hạn chế sự tập trung của khách tham quan, một trong những biện pháp cần thiết trong phòng chống dịch Covid-19. Hy vọng du khách tham quan Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu sẽ cảm thông và chia sẻ với những nỗ lực của Ban Tổ chức trong tình hình dịch bệnh, đồng thời tuân thủ các biện pháp chống dịch theo đúng quy định" - đại diện Ban Tổ chức cho biết.

HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT TÂN SỬU: Nỗ lực vì Sắc Xuân hội ngộ - Ảnh 3.

Điểm du Xuân quen thuộc

Trở lại với chủ đề Sắc Xuân hội ngộ, từ ý tưởng Tết là thời khắc của sum vầy, thời khắc để hướng về gia đình, quê hương, nguồn cội, năm nay, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng sẽ mang đến những không gian trang trí với hình ảnh Tết ở 3 miền Nam - Trung - Bắc. Sẽ là những tiểu cảnh mô phỏng chợ Bến Thành, phố cổ Hội An hay nhà ba gian đặc trưng của Bắc Bộ nhân dịp vào Xuân. Dĩ nhiên, không thể thiếu những hình ảnh dung dị, gần gũi, mang lại những cảm xúc làng quê như xe thồ chở hoa, thuyền hoa, cổng tre, ông đồ, cây nêu ngày Tết...

HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT TÂN SỬU: Nỗ lực vì Sắc Xuân hội ngộ - Ảnh 4.

Bên cạnh một không gian Tết đậm chất Việt Nam, năm nay, Đường Xuân Phú Mỹ Hưng cũng sẽ có sự góp mặt của những hình ảnh đặc trưng ngày Tết ở một số quốc gia trong khu vực. Khu vực Tết Hàn Quốc với những biểu tượng đặc trưng ngày Tết của quốc gia này như: trống buk, túi vải may mắn, dải lụa ngũ sắc… Khu vực Tết Trung Hoa với các tiểu cảnh như dãy đèn lồng đỏ, cổng chợ đêm, tiểu cảnh nhà Trung Hoa, cầu đi bộ... Khu vực Tết Nhật Bản với những hình ảnh ngày Xuân như cổng torii, đèn Chouchin, vườn hoa anh đào, những chú mèo Maneki neko...

HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT TÂN SỬU: Nỗ lực vì Sắc Xuân hội ngộ - Ảnh 5.

Theo Ban Tổ chức, việc giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc trong ngày Tết của các quốc gia lân cận thể hiện sự giao lưu, giao thoa văn hóa, góp phần cho du khách trong nước có thêm những trải nghiệm mới, đồng thời giúp cho cộng đồng khách nước ngoài đang sinh sống tại quận 7 nói riêng và TP HCM không có điều kiện về nước trong dịp Tết này thêm một chút ấm lòng khi đón Tết xa nhà.

Ngoài Đường Xuân mở cửa chào đón du khách đến thưởng ngoạn, du Xuân, khu vực Chợ Xuân cũng sẽ được duy trì với khoảng 120 gian hàng hoa kiểng và 150 gian hàng thương mại, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân khu vực phía Nam TP trong dịp Tết năm nay.

Đồng hành cùng Ban Tổ chức Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay có Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (thương hiệu Vinasun Taxi), kênh truyền hình FBNC.
Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ.

Bài và ảnh: Thanh Toàn
từ khóa :

Viết bình luận

‘Thành phố ma' lưu giữ di sản Con đường Tơ lụa
19/9/2021 548 1k
Tàn tích Phật giáo Subash là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch và nhà khảo cổ khi đến khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc
Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời
17/9/2021 548 1k
Ngoài phở bò, trứng hấp Nhật Bản, thịt nướng bulgogi Hàn Quốc cũng được nhắc đến trong danh sách món ngon nhất định phải thử một lần trong đời
Sun Group - Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỉ đô
16/9/2021 548 1k
Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Hoa nở rực rỡ trên đường lên đỉnh Fansipan
16/9/2021 548 1k
Mùa thu, những triền hoa dơn lúa, mã tiên thảo, túy điệp nở rực từ chân núi lên đỉnh Fansipan
Cuộc sống ở nơi duy nhất "vắng bóng" Covid-19 tại Việt Nam

Cuộc sống ở nơi duy nhất "vắng bóng" Covid-19 tại Việt Nam

Phan Quốc đi du lịch Cao Bằng và không thể trở về TP HCM vì dịch bất ngờ, hơn hai tháng ở lại mảnh đất này anh cũng quen dần với nhịp sống nơi đây.