Du lịch 25/03/2020 13:55

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới

Ngành hàng không toàn cầu gần như tê liệt vì dịch Covid-19 và vất vả kiếm chỗ đậu máy bay. Một số phi trường lớn ở châu Âu thu phí tới 285 USD cho một giờ đậu máy bay.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 1.

Các phi cơ của hãng hàng không Lufthansa đậu tại sân bay Frankfurt, Đức. Lufthansa đang giảm đến 90% các tuyến bay dài, và tổng cộng 23.000 chuyến bay của hãng sẽ bị cắt trong khoảng thời gian từ 29/3 đến 24/4. Ảnh: Getty.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 2.

Hãng hàng không Delta Air Lines cho hơn 600 máy bay đỗ tại các phi trường. CEO Ed Bastian nói sẽ cho một số dòng phi cơ cũ dừng hoạt động. Ảnh: Quartz.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 3.

Hãng Qantas của Australia tạm thời cho 150 chiếc phi cơ ngừng bay. Ảnh: Washington Post.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 4.

Bãi đậu máy bay Pinal County ở bang Arizona, Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu trong đại dịch Covid-19. Pinal County có mảnh đất rộng đến hơn 202 ha dành cho các máy bay. Ảnh: AP.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 5.

Trung tâm Hàng không Quốc tế Roswell ở bang New Mexico, Mỹ cũng rất bận rộn trong đại dịch. Roswell sở hữu một bãi đỗ rộng hơn 1.600 ha, có thể chứa được 800 máy bay. Các bãi đáp ở phía tây nam nước Mỹ rất được ưa chuộng nhờ vào khí hậu thuận lợi. Ảnh: Getty.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 6.

Một bãi đỗ khác tại Mỹ được nhiều hãng hàng không lựa chọn là sân bay quốc tế Arkansas ở thành phố Blytheville, bang Arkansas. Ảnh: Airplane Boneyard.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 7.

Cảng hàng không Copenhagen tại Đan Mạch đã sử dụng 2 trong 3 đường băng làm nơi đậu máy bay. Ảnh: Lauren O'Neil.


Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 8.

Bãi đậu máy bay APAS ở thị trấn Alice Springs, Australia nâng sức chứa từ 30 chiếc lên 70 chiếc. Độ ẩm thấp là một điều kiện thời tiết lý tưởng cho các phi cơ đậu tại APAS. Ảnh: Traveller.


Theo Minh Đức (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều chương trình khuyến mãi tại Majestic Sài Gòn
28/5/2020 548 1k
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một Thành viên và 95 năm xây dựng Khách sạn Majestic Sài Gòn (1925 - 2020), Khách sạn Cửu Long (Majestic) triển khai các chương trình khuyến mãi, cụ thể:
Đô thị Bãi Cháy - “tiêu chuẩn sống” mới cho người dân Hạ Long
28/5/2020 548 1k
Từ một điểm đến du lịch đơn thuần, để trở thành “thành phố đáng sống”, Hạ Long cần hình thành những khu đô thị mang tính biểu tượng tại Bãi Cháy.
Ưu đãi lớn tại khách sạn Rex
27/5/2020 548 1k
Mừng sinh nhật Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn.
Ăn gì ở Hội An trong một ngày
27/5/2020 548 1k
Ẩm thực Hội An gây thương nhớ với nhiều món ăn độc đáo như bánh vạc, cao lầu, cơm gà… Sau đây là lịch trình ăn uống một ngày giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị ẩm thực phố Hội.
Xu hướng tận hưởng cuộc sống của các gia đình trẻ

Xu hướng tận hưởng cuộc sống của các gia đình trẻ

Sự phát triển của xã hội cùng chất lượng sống ngày một nâng cao dẫn đến sự dịch chuyển về lối sống của người trẻ. Nhiều người lựa chọn du lịch cùng gia đình để hưởng thụ và cân bằng cuộc sống.