Du lịch 25/03/2020 13:55

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới

Ngành hàng không toàn cầu gần như tê liệt vì dịch Covid-19 và vất vả kiếm chỗ đậu máy bay. Một số phi trường lớn ở châu Âu thu phí tới 285 USD cho một giờ đậu máy bay.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 1.

Các phi cơ của hãng hàng không Lufthansa đậu tại sân bay Frankfurt, Đức. Lufthansa đang giảm đến 90% các tuyến bay dài, và tổng cộng 23.000 chuyến bay của hãng sẽ bị cắt trong khoảng thời gian từ 29/3 đến 24/4. Ảnh: Getty.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 2.

Hãng hàng không Delta Air Lines cho hơn 600 máy bay đỗ tại các phi trường. CEO Ed Bastian nói sẽ cho một số dòng phi cơ cũ dừng hoạt động. Ảnh: Quartz.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 3.

Hãng Qantas của Australia tạm thời cho 150 chiếc phi cơ ngừng bay. Ảnh: Washington Post.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 4.

Bãi đậu máy bay Pinal County ở bang Arizona, Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu trong đại dịch Covid-19. Pinal County có mảnh đất rộng đến hơn 202 ha dành cho các máy bay. Ảnh: AP.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 5.

Trung tâm Hàng không Quốc tế Roswell ở bang New Mexico, Mỹ cũng rất bận rộn trong đại dịch. Roswell sở hữu một bãi đỗ rộng hơn 1.600 ha, có thể chứa được 800 máy bay. Các bãi đáp ở phía tây nam nước Mỹ rất được ưa chuộng nhờ vào khí hậu thuận lợi. Ảnh: Getty.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 6.

Một bãi đỗ khác tại Mỹ được nhiều hãng hàng không lựa chọn là sân bay quốc tế Arkansas ở thành phố Blytheville, bang Arkansas. Ảnh: Airplane Boneyard.

Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 7.

Cảng hàng không Copenhagen tại Đan Mạch đã sử dụng 2 trong 3 đường băng làm nơi đậu máy bay. Ảnh: Lauren O'Neil.


Hàng ngàn phi cơ nằm la liệt ở các sân bay trên thế giới - Ảnh 8.

Bãi đậu máy bay APAS ở thị trấn Alice Springs, Australia nâng sức chứa từ 30 chiếc lên 70 chiếc. Độ ẩm thấp là một điều kiện thời tiết lý tưởng cho các phi cơ đậu tại APAS. Ảnh: Traveller.


Theo Minh Đức (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinpearl "đại thắng” giải thưởng của TripAdvisor
8/8/2020 548 1k
Đồng loạt 18 khách sạn thương hiệu Vinpearl vừa được nền tảng đánh giá dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới - TripAdvisor vinh danh với giải thưởng danh giá Travellers' Choice 2020.
Sai lầm của khách du lịch mùa dịch bệnh
8/8/2020 548 1k
Đưa điện thoại nhờ người lạ chụp hình, quên đeo khẩu trang hoặc tip bằng tiền mặt là điều du khách nên tránh.
Phú Quốc, Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng... có tên trong Travelers' Choice Awards 2020
7/8/2020 548 1k
5 điểm du lịch của Việt Nam đã đạt giải thưởng Travelers’ Choice Awards 2020 (Giải thưởng thường niên do du khách bình chọn) của chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới TripAdvisor (Mỹ). Các dữ liệu được thu thập để đánh giá là năm 2019, trước thời điểm xảy ra đại dịch Covid-19.
4 món ăn khuya hút khách vào ngày mưa ở TP HCM
6/8/2020 548 1k
Những ngày TP HCM đổ mưa, tiết trời mát mẻ, một trong 4 món dưới đây là lựa chọn hấp dẫn, cứu cánh cho chiếc bụng đói của bạn lúc đêm khuya.
Làng cổ Phước Tích bình dị sớm mai

Làng cổ Phước Tích bình dị sớm mai

Không khí trong lành, mát mẻ và tia nắng xen qua kẽ lá tô điểm vẻ đẹp làng cổ Phước Tích, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế