Du lịch 08/07/2019 15:24

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần

Lượng khách tới công viên để bơi lội, giải trí tăng cao dịp cuối tuần để giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng.

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 1.

Sau hơn nửa tháng tạm ngừng hoạt động, công viên nước nằm gần khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông mở cửa trở lại từ ngày 2-7 với nhiều nâng cấp, thu hút đông đảo du khách. Chỉ riêng ngày 6-7, gần 2.000 lượt khách đã tới công viên để bơi lội và trải nghiệm các trò chơi dưới nước.

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Sau đợt nâng cấp, nhiều hàng rào và biển cảnh báo về độ sâu, lứa tuổi thích hợp, quy tắc an toàn… được dựng lên tại các bể nước trong công viên để đảm bảo an toàn cho du khách.

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 3.

Khu vực sông lười nằm gần phía cổng vào có thêm rào chắn ngăn cách với lối đi. Trẻ em dưới 12 tuổi phải có phụ huynh đi kèm và mang theo phao nếu muốn bơi sông.

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 4.

Khu bể bơi dành cho trẻ em mới lắp đặt thêm mái che phía trên, nhằm giảm bớt ảnh hưởng của nắng nóng tới khách trong các giờ trưa, chiều.

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 5.

Các trò chơi cảm giác mạnh tại đây chỉ dành cho khách trên 12 tuổi và người đủ điều kiện sức khỏe. Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc điều hành, cho biết hiện công viên bổ sung thêm 30 nhân viên trực cứu hộ và tăng gấp 3 lần số phao để bảo đảm an toàn cũng như thuận lợi cho khách vui chơi.

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 6.

Điểm bắt đầu đường trượt cảm giác mạnh trong công viên. Tại đây luôn có hai nhân viên cứu hộ giúp khách đẩy phao và kiểm soát thời gian an toàn giữa các lần trượt. Anh Bùi Văn Chiến, nhân viên cứu hộ (ảnh) chia sẻ, đa phần đội ngũ nhân lực đều được đào tạo chính quy về công tác cứu hộ, với các kỹ năng cứu người trong môi trường nước.

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 7.

Hố đen vũ trụ là trò chơi cảm giác mạnh thu hút nhiều người tham gia nhất, với bốn người ngồi trong cùng một phao và trượt xuống theo đường ống từ độ cao hàng chục mét.

Anh Trần Quốc Kỉnh (Thái Bình), một khách tới công viên, cho hay: "Tôi thấy mọi thứ rất an toàn, nhân viên nhiệt tình khiến nhóm bốn người chúng tôi thấy thoải mái khi sử dụng các dịch vụ. Tôi đánh giá công viên nước này khá tốt so với những nơi khác tôi từng đến".

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 8.

Tại công viên có 6 đường trượt với nhiều kiểu chơi khác nhau. Trong ảnh là đường trượt boomerang dành cho hai người, khách chơi sẽ trượt lên một máng cao vài lần theo quán tính trước khi xuôi xuống bể nước phía dưới.

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 9.

Làn trượt siêu tốc cũng là một trò chơi được rất nhiều bạn trẻ ưa thích

Hàng ngàn người đổ về công viên nước ở Hà Đông dịp cuối tuần - Ảnh 10.

Công viên nước Thanh Hà rộng 3 ha với tất cả 11 công trình, gồm bể bơi và các đường trượt, nằm trên trục đường Xa La - Nguyễn Xiển. Du khách xuất phát từ các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân chỉ mất khoảng hơn 15 phút chạy xe đến công viên. Giá vé vào cửa ngày thường với trẻ em và người lớn lần lượt là 120.000 đồng và 150.000 đồng một người. Cuối tuần, giá vé tăng thêm 20.000 đồng với trẻ em và 30.000 đồng với người lớn.

D.Hải
từ khóa :

Viết bình luận

10 sai sót người lần đầu đi máy bay hay mắc
14/9/2019 548 1k
Đặt vé rẻ, bay nối chuyến gấp hay tính thời gian qua cửa an ninh quá ngắn là những sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá.
Mùi hương ở Grézillac
14/9/2019 548 1k
Cũng là người về hưu nhưng trong không gian Pháp, cuộc sống của nhiều người về hưu đầy chất lãng mạn, không lo toan và trở về với thiên nhiên, một thiên nhiên trong xã hội phát triển
Ngôi nhà cổ đẹp hút mắt hội mê check-in ở xứ Tây Đô
13/9/2019 548 1k
Bạn là người có hơi hướm hoài niệm, yêu thích khám phá những nét đẹp cổ xưa, hãy một lần về đất Tây Đô, ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.
Trung thu ghé 5 quán cà phê trang trí tràn không khí trăng rằm
13/9/2019 548 1k
Tránh tuyến phố cổ đông đúc, hội bạn thân ở thủ đô hãy tìm đến những góc quán nhỏ mang đậm không khí Trung thu thưởng thức đồ uống ngon và lưu lại nhiều bức hình sống ảo.
Cuisine De Saigon: Nhà hàng đậm chất Sài Gòn

Cuisine De Saigon: Nhà hàng đậm chất Sài Gòn

Ngày 9-9-2019 nhà hàng Cuisine De Saigon khai trương, mở ra không gian trải nghiệm văn hóa ẩm thực đậm chất Sài Gòn. Đặc biệt, Cuisine De Saigon được Đại sứ văn hóa ẩm thực Việt Nam Võ Quốc tư...