Du lịch
10/07/2019 16:20

Hàng loạt khách Tây ăn xin ở Indonesia bị chính quyền xử lý

In bài viết

Thay vì cung cấp thực phẩm, chỗ ở tạm thời cho khách du lịch ăn xin, chính quyền Bali (Indonesia) gửi những người này cho đại sứ quán xử lý.

Số lượng du khách Tây đến Bali ăn xin để có tiền đi du lịch ngày một nhiều, khiến người dân địa phương bắt đầu cảm thấy khó chịu. Từ đầu tháng 7, chính quyền đảo Bali (Indonesia) quyết định báo cáo các trường hợp trên tới đại sứ quán của họ.

Theo Setyo Budiwardoyo, người phát ngôn của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Indonesia, Bali không có trách nhiệm phải chăm lo cho các du khách ăn mày. Công việc này nên thuộc trách nhiệm của các đại sứ quán.

"Chúng tôi báo cáo những trường hợp đến Bali ăn xin cho các đại sứ quán liên quan, để họ giám sát công dân nước mình khi đi du lịch", ông Budiwardoyo nói.

Hàng loạt khách Tây ăn xin ở Indonesia bị chính quyền xử lý - Ảnh 1.

Phần lớn các khách du lịch đến Bali sinh sống và làm nghề ăn xin vì chi phí sinh hoạt thấp. Ảnh: IG.

Tuy công bố ngừng giúp đỡ khách ăn xin, chính quyền Bali cũng không gây khó dễ cho những người này. Các du khách chỉ phải đối mặt với pháp luật khi họ bị cáo buộc phạm tội. Một trong các hình thức xử phạt nặng nhất là trục xuất hoặc cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Nhiều người đồng tình với quyết định trên từ phía chính quyền, khi những du khách ăn xin đều đến từ các quốc gia giàu có. "Họ đến ăn xin ở những quốc gia đông nam á, nghèo hơn quốc gia họ rất nhiều. Điều đó thật nực cười", một người bình luận.

Khách ăn xin không còn là hình ảnh hiếm tại nhiều địa điểm du lịch trên thế giới như Việt Nam, Thái Lan, New Zealand... Nhiều khách phải xin tiền về nhà vì không còn đủ kinh phí, nhưng không ít người lợi dụng lòng hảo tâm của người địa phương để quyên tiền cho chuyến du lịch tiếp theo.

Theo Anh Minh (Sun/Vnexpress)
Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Nhịp sống 11:28

Trước xu hướng giáo dục hiện đại ưu tiên trải nghiệm thực tế, mô hình “học mà chơi, chơi mà học” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhà trường và phụ huynh.

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Tài chính 11:26

Agribank và Cục Thuế hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

Tiêu dùng 18:17

Sáng 04-12-2025, “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” đã diễn ra tại TTTM AEON Bình Tân TP HCM

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

Khuyến mại 15:45

Chỉ trong ba ngày cao điểm 28 đến 30-11, hệ thống 89 Trung tâm thương mại Vincom đã đón gần 2,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

SHB kích hoạt chiến dịch 60 ngày chuyển đổi tăng tốc cho tiểu thương trên toàn quốc

SHB kích hoạt chiến dịch 60 ngày chuyển đổi tăng tốc cho tiểu thương trên toàn quốc

Ngân hàng 09:02

Mục tiêu của SHB là giúp tiểu thương tiếp cận dễ dàng hơn với các quy định thuế mới, giảm áp lực giấy tờ, chuẩn hóa việc quản lý dòng tiền

Dim Tu Tac mang sản vật Việt Nam đến sự kiện ẩm thực Macao

Dim Tu Tac mang sản vật Việt Nam đến sự kiện ẩm thực Macao

Thị trường 08:00

Tỏa sáng tại Macao Food Fest 2025, Dim Tu Tac đã xuất sắc giành hai giải thưởng danh giá, khẳng định bản lĩnh tại đấu trường ẩm thực quốc tế.

Zeno Digital và câu chuyện thương mại điện tử xuyên biên giới: từ mục tiêu đến chiến lược thực thi

Zeno Digital và câu chuyện thương mại điện tử xuyên biên giới: từ mục tiêu đến chiến lược thực thi

Thị trường 08:00

Nắm bắt xu thế tất yếu của thương mại điện tử xuyên biên giới, Zeno cho thấy chiến lược dài hơi trong việc chuẩn bị hành trang vững chắc để tiến ra khu vực.