Du lịch 01/05/2020 18:35

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ

(NLĐO)- Trong 2 ngày đầu nghỉ lễ 30-4 và 1-5, du lịch Đồ Sơn (Hải Phòng) đã đón gần 1 vạn lượt du khách, còn Trong biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã có cả vạn người đổ về để tắm biển, nghỉ dưỡng bất chấp dịch bệnh Covid-19 mới tạm lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong 2 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách du lịch đổ về Đồ Sơn (TP Hải Phòng) khá đông, nhất là buổi trưa và chiều muộn tại khu vực bãi tắm khu 2 và khu resort Hòn Dáu.

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 1.

Gần 1 vạn lượt người đến Đồ Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ

Anh Trần Văn Minh (trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) chia sẻ nhân dịp nghỉ lễ này gia đình đến Đồ Sơn thư giãn, lấy lại cân bằng để tiếp tục công việc sau một thời gian khá dài thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thi Hương (hộ kinh doanh tại khu vực bãi 2, Đồ Sơn, Hải Phòng) cho hay: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên rất lâu rồi khu du lịch mới có được không khí nhộn nhịp như vậy. Trong ngày 30-4, khách chủ yếu là người Hải Phòng nhưng đến ngày 1-5, lượng du khách từ các tỉnh đổ về Hải Phòng ngày một đông.

"Năm nay chúng tôi cũng xác định trước là một năm kinh tế khó khăn, du lịch cả năm đều trông vào các dịp lễ và nghỉ hè mà năm nay đều đảo lộn do dịch bệnh. Bãi biển đông người nhưng lượng khách ăn uống, thuê khách sạn, nhà nghỉ không bằng mọi năm vì mọi người vẫn lo ngại dịch bệnh. Khách từ Hà Nội từ sáng cũng về nhiều nhưng đến chiều lại rời đi chứ không lưu lại qua đêm" - chủ một nhà hàng tại bãi 2 Đồ Sơn cho hay.

Chiều 1-5, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, cho hay trong 2 ngày 30-4 và 1-5, Đồ Sơn đã đón gần 1 vạn lượt khách đến tham quan, du lịch. Năm 2020, quận Đồ Sơn đặt mục tiêu đón hơn 2,7 triệu lượt khách.

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 2.

Du khách ở bãi biển Đồ Sơn

Để chuẩn bị đón dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, quận Đồ Sơn lên kế hoạch bảo đảm giao thông cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn. Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức các đoàn kiểm tra thực hiện phòng, chống dịch sát sao tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Với hoạt động tắm biển, quận yêu cầu Trung tâm Dịch vụ du lịch và Quản lý di tích lịch sử quận, đơn vị được giao quản lý bãi tắm khu 2, nhắc nhở các hộ kinh doanh ô, ghế tại khu vực bãi tắm khu 2 thực hiện giãn cách; yêu cầu du khách không tập trung quá đông người một chỗ; thường xuyên dọn vệ sinh, trang bị dung dịch sát trùng, khẩu trang y tế tặng miễn phí du khách. Các phương án giữ trật tự giao thông, giãn cách nơi công cộng được quận quán triệt, giao lực lượng công an quận và công an các phường, lực lượng chức năng liên quan tổ chức giám sát, tuần tra liên tục nhắc nhở người dân và du khách.

Một số hình ảnh du khách đến Đồ Sơn:

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 3.

---

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 4.

---

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 5.

---

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 6.

---

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 7.

---

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 8.

Bất chấp dịch Covid-19, vạn người vẫn đổ về tắm biển Sầm Sơn

Trong ngày 30-4 và ngày 1-5, đã có cả vạn người đổ về biển Sầm Sơn để tắm biển, nghỉ dưỡng, bất chấp dịch bệnh Covid-19 mới tạm lắng và địa phương này cũng mới mở cửa cho du khách tắm biển từ hôm 30-4, nhưng yêu cầu giữ khoảng cách 1 m.

Chiều ngày 1-5, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, có hàng ngàn người đổ về bãi biển Sầm Sơn (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để tắm biển. Dọc bãi biển từ đền Độc Cước tới khu vực FLC (phường Quảng Cư), có hàng ngàn người vui chơi tắm biển.

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 9.

Cảnh hàng ngàn người chen nhau tắm biển ở Sầm Sơn chiều ngày 1-5

So với dịp nghỉ lễ năm trước (2019), thì năm nay, lượng du khách đổ về đây giảm rất nhiều do dịch bệnh Covid-19, thế nhưng do thời điểm này nắng nóng, thời gian nghỉ lễ dài nên du khách nhiều nơi vẫn đổ về Sầm Sơn.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, có rất nhiều các điểm chốt do TP Sầm Sơn lập ra có người đứng hướng dẫn du khách tắm phải giữ khoảng cách theo như khuyến cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa (tắm cách nhau 1 m và một điểm không quá 20 người).

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, việc giữ khoảng cách theo khuyến cáo là rất khó, bởi lượng khách rất đông, có nhiều điểm có cả hàng trăm người xuống tắm. Còn dọc bãi cát, người cũng ken đặc, san sát nhau.

Dưới đây là hình ảnh vạn người đổ về Sầm Sơn tắm biển trong chiều ngày 1-5:

Clip vạn người kéo về tắm biển Sầm Sơn chiều ngày 1-5 - Video: Tuấn Minh

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 11.

Được mở cửa trở lại trong ngày 30-4, biển Sầm Sơn đã đón hàng ngàn du khách về nghỉ dưỡng tắm biển

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 12.

Dù TP Sầm Sơn phát thanh liên tục khuyến cáo người dân tắm biển giữ khoảng cách, tuy nhiên rất khó bởi lượng người đổ về Sầm Sơn quá đông

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 13.

Dù khách du lịch ít hơn so với năm ngoái rất nhiều...

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 14.

...tuy nhiên Sầm Sơn vẫn là địa phương có rất nhiều du khách về du lịch tắm biển

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 15.
Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 16.
Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 17.
Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 18.
Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 19.

Các chốt khuyến cáo dọc bờ biển

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 20.
Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 21.
Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 22.

Các bạn trẻ tranh thủ đi du lịch, vui chơi

Hàng vạn du khách đổ về Đồ Sơn, Sầm Sơn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ - Ảnh 23.

Chụp ảnh lưu niệm

Trọng Đức - Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ phủ du lịch Đà Nẵng "làm mới" chờ ngày "bung lụa"
21/10/2021 548 1k
Đặt mục tiêu sớm đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường, Đà Nẵng không chỉ quyết liệt kiểm soát dịch bệnh mà còn tích cực “khoác áo mới” cho các điểm đến để sẵn sàng đón du khách quay trở lại.
The Arena - điểm đến thích ứng xu hướng du lịch mới sau dịch Covid-19
20/10/2021 548 1k
Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch chịu ảnh hưởng bởi bốn tác động chính: vắc-xin, chính sách du lịch của các nước, sự phát triển của nền kinh tế, môi trường, từ đó dẫn đến sự thay đổi lớn trong hành vi của du khách và tạo nên những xu hướng du lịch mới trong và sau đại dịch.
Ốc sên khổng lồ - đặc sản ăn vặt ở châu Phi
15/10/2021 548 1k
Dù là loài xâm lấn tàn phá hoa màu và có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm gây viêm màng não, ốc sên khổng lồ này vẫn được xem là món ăn hấp dẫn ở một số quốc gia châu Phi.
Lời khuyên an toàn khi ở khách sạn trong đại dịch
12/10/2021 548 1k
Không ngồi lên tấm phủ trên giường, đảm bảo cửa sổ phòng có thể mở được ra ngoài là những điều du khách cần lưu ý
Phú Quốc đã sẵn sàng đón du khách đến đâu?

Phú Quốc đã sẵn sàng đón du khách đến đâu?

(NLĐO)- Hiện Phú Quốc đã tiêm vắc-xin cho 90% dân số độ tuổi trên 18 tuổi, đồng thời xây dựng phương án tổng thể để đón khách.