Du lịch
07/03/2018 14:17

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt

Những thành phố dưới đây có tốc độ tăng trưởng du lịch rất nhanh, đồng nghĩa chi phí ngày càng tăng.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 1.

Thượng Hải, Trung Quốc: Thượng Hải là một trong ba thành phố có mức tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Du khách có kinh phí hạn hẹp nên tới đây vào tháng 12 và tháng 1 thay vì mùa hè.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 2.

Dublin, Ireland: Lượng du khách tới thành phố Dublin đông nhất là vào tháng 6 hằng năm, nên chi phí cũng tăng theo. Vào tháng 12 và tháng 1, chi phí du lịch lần lượt giảm 23% và 32% so với mùa hè.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 3.

Edinburgh, Scotland: Chi phí trung bình cho mỗi du khách tới thành phố Edinburgh khoảng 148 USD/ngày và thường rẻ nhất vài tháng 1 hằng năm. Lâu đài Edinburgh là một trong những biểu tượng của thành phố.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 4.

Kyoto, Nhật Bản: Kháchvới các thành phố trên thế giới, chi phí du lịch ở Kyodo giảm 16% vào tháng 6 so với dịp đầu năm. Tới đây, du khách có thể khám phá ngôi đền Toji chứa nhiều tác phẩm chạm khắc, tượng và tranh nổi tiếng.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 5.

Lisbon, Bồ Đào Nha: Giống như Edinburgh, thành phố Lisbon được coi là một trong những điểm đến có lượng khách tăng nhanh nhất châu Âu. Tới đây, bạn không thể bỏ qua khu phố theo phong cách thời Trung Cổ ở quận Alfama.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 6.

Seville, Tây Ban Nha: Thành phố có nhiều phong cảnh đẹp và lãng mạn như quảng trường Plaza de Espana. Hãy tới thành phố này, trước khi chi phí du lịch ở đây tăng cao.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 7.

Singapore: Quốc đảo này có chi phí cuộc sống cao thứ 3 ở châu Á, chỉ sau Hong Kong và Tokyo. Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở đây là bảo tàng Khoa học nghệ thuật tại Marina Bay Sands.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 8.

Stockholm, Thụy Điển: Chi phí du lịch tại thành phố Stockholm vào tháng 1 rẻ hơn 26% so với tháng 6. Nhưng chi phí có các nhu cầu sinh hoạt cơ bản ở đây tốn ít nhất 167 USD/ngày.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 9.

Kuala Lumpur, Malaysia: Kuala Lumpur là thành phố thủ đô của Malaysia và nổi tiếng với tòa tháp đôi Petronas Towers. Công trình này phục vụ các tour giáo dục và là địa điểm lý tưởng để ngắm cảnh thành phố.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 10.

Copenhagen, Đan Mạch: Thành phố ngày càng trở thành địa điểm du lịch phổ biến. Nhưng nếu không chịu được lạnh, bạn có thể bỏ lỡ dịp rẻ nhất để khám phá nơi đây. Chi phí du lịch Copenhagen hiện giảm 40% vào tháng 1 so với tháng 6.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 11.

Bangkok, Thái Lan: Thủ đô của Thái Lan được coi là một trong những địa điểm du lịch rẻ nhất trên thế giới. Mặc dù chi phí thấp, nhưng du khách vẫn được tận hưởng những tiện ích và trải nghiệm khó quên bao gồm khám phá ngôi đền nổi tiếng Wat Phra Kaew.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 12.

Milan, Italia: Thành phố Milan có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn từ nhà thờ lớn cho tới khu phố thời trang Quadrilatero d'Oro. Theo trang Booking, chi phí du lịch ở đây đắt nhất vào mùa hè.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 13.

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Theo trang Booking, du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tăng trưởng cao hằng năm, nhờ có nhiều phong cảnh đẹp, những ngôi chùa cổ kính và tĩnh lặng.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 14.

Athens, Hi Lạp: Nhu cầu của du khách tới Athens thậm chí còn cao hơn tới Paris. Mặc dù lượng khách ngày càng đông, nhưng bạn có thể tiết kiệm 31% cho phí nếu tới đây vào mùa đông.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 15.

Đài Bắc, Đài Loan: Lượng du khách tới thành phố Đài Bắc ngày càng tăng, đồng nghĩa chi phí cũng tăng theo. Để tiết kiệm, bạn nên tới đây vào tháng 6 khi chi phí du lịch rẻ sơn 15% so với dịp đầu năm.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 16.

Hamburg, Đức: Đây là thành phố cảng lớn nhất ở Đức và mức tăng trưởng du lịch ở đây thậm chí còn cao hơn London hay Venice. Các điểm đến nổi tiếng bao gồm nhà thờ Michaelis, chợ hải sản và sông Elbe.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 17.

Vienna, Áo: Nếu du khách muốn tiết kiệm chi phí du lịch tại thành phố Vienna, hãy tránh tới đây vào dịp Giáng sinh. Thời điểm vắng khách nhất ở thủ đô của Áo là vào tháng 1 và chi phí du lịch cũng giảm 14% so với bình thường.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 18.

Chiang Mai, Thái Lan: Thành phố của Thái Lan ngày càng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn. Nơi đây nổi tiếng với các ngôi đền cổ kính, khu bảo tồn voi và các khu chợ vào ngày Chủ Nhật.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 19.

Manama, Bahrain: Manama được coi là điểm đến thay thế cho thành phố Dubai, nơi luôn trong tình trạng đông đúc du khách. Thành phố của Bahrain nổi tiếng với các công trình kiến trúc ấn tượng và dịch vụ tiện nghi.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 20.

Barcelona, Tây Ban Nha: Thành phố này nổi tiếng với kiến trúc nhiều màu sắc và văn hóa đa dạng. Chi phí du lịch ở đây vào dịp đầu năm rẻ hơn 30% so với thời điểm tháng 6.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 21.

Amsterdam, Hà Lan: Du lịch ở thành phố Amsterdam đã tăng trưởng mạnh trong vài năm qua. Hành trình khám phá các tòa nhà cổ kính và hệ thống kênh nổi tiếng ở đây chắc chắn làm hài lòng bất kỳ du khách nào.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 22.

Warsaw, Ba Lan: Thành phố Warsaw là trung tâm văn hóa truyền thống, lâu đời của Đông Âu. Thời điểm du lịch tới đây rẻ nhất là vào tháng 1 hằng năm khi chi phí giảm 28% so với mùa hè.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 23.

Prague, Cộng hòa Czech: Prague là thành phố cổ kính và có phong cảnh đẹp, nhưng vẫn chưa đông du khách.  Bạn có thể tới đây để thưởng thức bia và ngắm cảnh ven sông.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 24.

Budapest, Hungary: Du khách tới thành phố Budapest có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của dòng sông Danube. Thời điểm du lịch lý tưởng nhất là vào mùa hè, nhưng thời điểm mùa đông có mức chi phí rẻ nhất.

Đến ngay những địa điểm đẹp tuyệt này trước khi trở nên quá đắt - Ảnh 25.

Moscow, Nga: Thành phố Moscow có thể cách xa trung tâm châu Âu, nhưng nơi đây có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và văn hóa lâu đời. Chỉ phí du lịch ở thủ đô nước Nga khá rẻ chỉ khoảng 60 USD bao gồm tiền cho thực phẩm, giải trí và khách sạn.

Theo Huy Phong (Dân Việt)

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)