Du lịch
04/04/2019 15:42

Công ty Đức và Indonesia tham gia lập chiến lược phát triển du lịch TP HCM

In bài viết

(NLĐO) – Sở Du lịch TP HCM cho biết hiện có 2 công ty nước ngoài tham gia xây dựng chiến lược phát triển du lịch TP đến năm 2030.

Thông tin từ Sở Du lịch TP HCM, hiện đã có 2 đơn vị tư vấn nước ngoài tham gia xây dựng Chiến lược phát triển du lịch TP đến năm 2030 là Công ty TNHH McKinsey Indonesia Công ty Roland Berger (Đức). Sở đã tổng hợp hồ sơ bổ sung pháp lý chứng minh năng lực tài chính của doanh nghiệp, báo cáo UBND TP.

Hiện sở đang đẩy nhanh tiến độ làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan để tham mưu và trình UBND TP Chiến lược phát triển ngành du lịch TP đến năm 2030. Dự kiến trong quý III sẽ hoàn tất xây dựng xong chiến lược này.

Công ty Đức và Indonesia tham gia lập chiến lược phát triển du lịch TP HCM - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài mua hàng lưu niệm tại TP HCM. Ảnh: NLĐ

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp cho biết rất khó định hướng, đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch một phần do TP chưa có chiến lược, quy hoạch phát triển ngành trong 10-20 năm tới. TP cũng đi sau nhiều địa phương khác trong xây dựng chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch...

Lãnh đạo Sở Du lịch TP cũng nhìn nhận công tác xây dựng chiến lược còn chậm so với tiến độ, đồng thời, Luật Du lịch năm 2017 đã có hiệu lực nhưng nhiều quy định chưa được hướng dẫn cụ thể, nghị định xử phạt vi phạm hành chính chưa được ban hành... cũng ảnh hưởng tới công tác quản lý nhà nước.

Trong 3 tháng đầu, ngành du lịch TP đã đón hơn 2,25 triệu lượt khách quốc tế, đạt 27% kế hoạch cả năm. Doanh thu du lịch bao gồm cả lữ hành, khách sạn, nhà hàng quý đầu năm 2 ước đạt gần 40.000 tỉ đồng.

Thời gian tới, Sở Du lịch TP cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc trưng và đề xuất sản phẩm du lịch chủ lực của TP; khảo sát và hỗ trợ phát triển du lịch các điểm đến Vườn sinh thái đẹp (đã đoạt giải cao trong Hội thi Vườn sinh thái đẹp do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP tổ chức); phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Củ Chi (giai đoạn 2018 - 2019).

Năm 2019, TP đặt mục tiêu đón khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế và 32,7 triệu lượt khách nội địa.

Thái Phương
AVAKids và Operation Smile triển khai đợt phẫu thuật miễn phí đầu tiên của giai đoạn mới

AVAKids và Operation Smile triển khai đợt phẫu thuật miễn phí đầu tiên của giai đoạn mới

Hoạt động cộng đồng 19:00

Đợt phẫu thuật đầu tiên thuộc giai đoạn hai của chương trình hợp tác giữa AVAKids và Operation Smile đã chính thức khai mạc, mở ra hy vọng cho nhiều em nhỏ

Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Văn hóa – Giải trí 17:31

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9 – Bình Điền không chỉ là một sân chơi chuyên nghiệp, mà còn kết nối những trái tim yêu thể thao và sẻ chia cộng đồng.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Thị trường 15:20

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cần tuyển chuyên viên tham mưu về công tác pháp chế và chuyên viên hỗ trợ xúc tiến thương mại và quản lý dự án

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Doanh nghiệp 12:59

Coca-Cola Việt Nam là 1 trong 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bền vững tiêu biểu Việt Nam và dẫn đầu nhóm ngành FMCG tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2026.

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Nhịp sống 12:58

Sức khỏe là nền tảng cốt lõi cho một cuộc sống chất lượng, bền vững. Chính vì vậy, xu hướng chủ động chăm sóc cơ thể từ sớm ngày càng được nhiều người quan tâm.

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

Doanh nghiệp 15:56

Chương trình đào tạo với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của PV Drilling trong bối cảnh mới.

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Dự án mới 15:56

Những ngày qua, Đảo Ngọc liên tục trở thành tâm điểm của thị trường với tốc độ giao dịch sôi động hiếm thấy.