Du lịch
30/06/2020 10:45

Công dân Việt Nam có thể chưa được nhập cảnh EU

In bài viết

(NLĐO) - Việt Nam không nằm trong danh sách dự thảo mới nhất về các nước được phép nhập cảnh Liên minh châu Âu (EU) khi khối này mở cửa từ ngày 1-7.

Trang Euronews đưa tin có 2 danh sách gồm những nước được phép nhập cảnh và không được phép nhập cảnh. 

Euronews trích dẫn các nguồn tin ngoại giao từ EU cho biết Brazil, Mỹ và Nga không nằm trong danh sách dự thảo mới nhất về các nước được phép nhập cảnh. Việt Nam cũng bị loại khỏi danh sách này.

Đã có một số tranh cãi nổ ra sau khi vài nguồn tin tiết lộ Mỹ, nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 với hơn 2,4 triệu ca nhiễm, nằm trong danh sách thứ 2.

Được biết, các nước EU đã thống nhất về 2 danh sách vào ngày 26-6. Chỉ có 15 nước được phép nhập cảnh EU, bao gồm: Algeria, Úc, Canada, Georgia, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Uruguay, Trung Quốc.

Công dân Việt Nam có thể chưa được nhập cảnh vào EU - Ảnh 1.

Hành khách chờ đến lượt để bay tới TP Dusseldorf - Đức tại sân bay Fiumicino, TP Rome - Italy hồi đầu tháng 6. Ảnh: AP

Theo nhiều nguồn tin, một trong những tiêu chí mới để EU cho phép công dân nhập cảnh là các nước còn lại phải mở cửa cho công dân trong khối. Đây cũng là điều kiện được giới chức đưa ra khi lựa chọn hay gạt bỏ nước nào khỏi danh sách dự thảo.

Vào tuần trước, các nguồn tin ngoại giao tiết lộ đã xảy ra bất đồng giữa các nước EU về tiêu chí được sử dụng để lập danh sách vì nhiều người cho rằng các dữ liệu về tỉ lệ Covid-19 không đáng tin. Họ đã yêu cầu Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cung cấp thêm chi tiết và sẽ xem xét lại danh sách 2 tuần/lần.

Trước đó, trong bản dự thảo các nước được phép nhập cảnh EU được công bố vào ngày 25-6, Việt Nam nằm trong danh sách cùng 53 nước khác.

Bảo Hạnh (Theo Euronews)
Masan Consumer kể chuyện Phở Story tại Festival Phở 2026

Masan Consumer kể chuyện Phở Story tại Festival Phở 2026

Doanh nghiệp 09:22

Festival Phở 2026 với chủ đề “Phở Việt - Di sản sống trong lòng thời đại” diễn ra tại Ninh Bình – vùng đất gắn với lịch sử hình thành nghề phở Việt.

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Ngân hàng 13:40

Chính sách đặc biệt "5 năm không lo lãi suất" được Vinhomes áp dụng với tất cả các dự án đang bán từ nay đến khi có thông báo mới.

SME Forum 2026: Doanh nghiệp Việt đang “mắc kẹt” ở khâu thực thi?

SME Forum 2026: Doanh nghiệp Việt đang “mắc kẹt” ở khâu thực thi?

Ngân hàng 13:40

Không thiếu chiến lược hay ý tưởng, điều khiến nhiều doanh nghiệp chững lại lại nằm ở khả năng thực thi.

Agribank tiếp sức doanh nghiệp chuyển đổi xanh

Agribank tiếp sức doanh nghiệp chuyển đổi xanh

Tài chính 09:28

Ngày 20-3-2026, Agribank - VPĐD khu vực miền Nam phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp xanh TP HCM (HGBA) tổ chức Hội thảo kết nối Doanh nghiệp xanh với nguồn vốn xanh

“Toyota Việt Nam – 31 năm bền bỉ vì tương lai tươi sáng của người Việt”

“Toyota Việt Nam – 31 năm bền bỉ vì tương lai tươi sáng của người Việt”

Hoạt động cộng đồng 08:00

Suốt 31 năm qua, Toyota Việt Nam kiên định triết lý "Lấy con người làm trung tâm", chú trọng vun đắp tương lai cho trẻ em qua nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.

Tốc độ giao hàng: Yếu tố ngày càng được ưu tiên trong mua sắm online

Tốc độ giao hàng: Yếu tố ngày càng được ưu tiên trong mua sắm online

Thị trường 18:00

Từ thực phẩm tươi sống đến các vật dụng nhỏ trong gia đình, người tiêu dùng ngày nay mong muốn mọi thứ đến tay mình nhanh chóng.

Pharmacity – Chuỗi nhà thuốc cam kết không tăng giá thuốc, đảm bảo nguồn cung trên toàn hệ thống

Pharmacity – Chuỗi nhà thuốc cam kết không tăng giá thuốc, đảm bảo nguồn cung trên toàn hệ thống

Thị trường 17:37

Trong bối cảnh thị trường dược phẩm chịu nhiều tác động từ biến động chuỗi cung ứng, việc tiếp cận thuốc với giá hợp lý trở thành mối quan tâm lớn của người dân