Du lịch 30/06/2020 10:45

Công dân Việt Nam có thể chưa được nhập cảnh EU

(NLĐO) - Việt Nam không nằm trong danh sách dự thảo mới nhất về các nước được phép nhập cảnh Liên minh châu Âu (EU) khi khối này mở cửa từ ngày 1-7.

Trang Euronews đưa tin có 2 danh sách gồm những nước được phép nhập cảnh và không được phép nhập cảnh. 

Euronews trích dẫn các nguồn tin ngoại giao từ EU cho biết Brazil, Mỹ và Nga không nằm trong danh sách dự thảo mới nhất về các nước được phép nhập cảnh. Việt Nam cũng bị loại khỏi danh sách này.

Đã có một số tranh cãi nổ ra sau khi vài nguồn tin tiết lộ Mỹ, nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 với hơn 2,4 triệu ca nhiễm, nằm trong danh sách thứ 2.

Được biết, các nước EU đã thống nhất về 2 danh sách vào ngày 26-6. Chỉ có 15 nước được phép nhập cảnh EU, bao gồm: Algeria, Úc, Canada, Georgia, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Uruguay, Trung Quốc.

Công dân Việt Nam có thể chưa được nhập cảnh vào EU - Ảnh 1.

Hành khách chờ đến lượt để bay tới TP Dusseldorf - Đức tại sân bay Fiumicino, TP Rome - Italy hồi đầu tháng 6. Ảnh: AP

Theo nhiều nguồn tin, một trong những tiêu chí mới để EU cho phép công dân nhập cảnh là các nước còn lại phải mở cửa cho công dân trong khối. Đây cũng là điều kiện được giới chức đưa ra khi lựa chọn hay gạt bỏ nước nào khỏi danh sách dự thảo.

Vào tuần trước, các nguồn tin ngoại giao tiết lộ đã xảy ra bất đồng giữa các nước EU về tiêu chí được sử dụng để lập danh sách vì nhiều người cho rằng các dữ liệu về tỉ lệ Covid-19 không đáng tin. Họ đã yêu cầu Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cung cấp thêm chi tiết và sẽ xem xét lại danh sách 2 tuần/lần.

Trước đó, trong bản dự thảo các nước được phép nhập cảnh EU được công bố vào ngày 25-6, Việt Nam nằm trong danh sách cùng 53 nước khác.

Bảo Hạnh (Theo Euronews)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc
27/11/2021 548 1k
Tại hội thảo "Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới" do UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức vào chiều 26-11 tại TP Phú Quốc, nhiều giải pháp đã được nêu ra nhằm đưa Phú Quốc trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn hàng đầu.
Doanh nghiệp nghỉ dưỡng đối mặt thách thức mở cửa trong dịch bệnh
25/11/2021 548 1k
Làn sóng Covid lần thứ 4 phức tạp và kéo dài tạo ra nhiều thay đổi trong nhu cầu du lịch của khách nghỉ dưỡng không chỉ với thị trường quốc tế mà còn cả thị trường nội địa. Đây là thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp nghỉ dưỡng, lữ hành, khách sạn.
Công ty Vịnh Thiên Đường tiếp tục tặng kỳ nghỉ miễn phí tới khách hàng
24/11/2021 548 1k
Bước vào trạng thái “bình thường mới”, Công ty Vịnh Thiên Đường tiếp tục gửi đến các khách hàng cơ hội trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng cao cấp tại ALMA Resort.
Chốn bình yên của những đàn cò
24/11/2021 548 1k
(NLĐO) - Sau một ngày đi kiếm ăn, hàng vạn con cò lại bay về “ngôi nhà chung” giữa lòng TP Thanh Hóa để trú ngụ, tránh sự săn bắt, tận diệt của con người.
Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam

Ngày 20-11-2021, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do Covid-19.