Du lịch 12/01/2020 14:08

Chuỗi cửa hàng mì cá viên 73 năm tuổi ở Singapore

Từ một xe bán cá viên dạo, chuỗi cửa hàng Ming Fa đã có hơn 12 chi nhánh ở khắp Singapore. Suốt 73 năm qua, đây là địa chỉ ăn đêm quen thuộc của dân bản xứ.

Chuỗi cửa hàng mì cá viên 73 năm tuổi ở Singapore - Ảnh 1.
Chuỗi cửa hàng mì cá viên 73 năm tuổi ở Singapore - Ảnh 2.
Chuỗi cửa hàng mì cá viên 73 năm tuổi ở Singapore - Ảnh 3.

Hiện nay, chuỗi mì cá viên Ming Fa sở hữu 12 cửa tiệm có mặt ở khắp nơi tại Singapore. Trong đó, cửa hàng ở đường Upper Thomson và đường Ang Mo Kio Ave10 đều mở cửa muộn để phục vụ nhu cầu ăn đêm của dân bản xứ. Vào nửa đêm, đôi khi bạn vẫn phải xếp hàng chờ lấy bàn. Ảnh: Dinewithlims.

Chuỗi cửa hàng mì cá viên 73 năm tuổi ở Singapore - Ảnh 4.

Thành phần hấp dẫn nhất trong món mì này là những viên cá được chế biến thủ công từ thịt cá tươi, khi thưởng thức có cảm giác giòn dai sần sật. Hương vị thơm ngon của cá viên ở Ming Fa nổi tiếng đến mức chủ quán phải mở một nhãn hiệu chuyên bán cá viên dành cho thực khách muốn mua mang đi. Ảnh: Chrisevertlowrens.

Chuỗi cửa hàng mì cá viên 73 năm tuổi ở Singapore - Ảnh 5.

Một suất mì ở Ming Fa bao gồm sợi mì, cá viên, tôm, thịt lợn bằm, nấm hương, rau xà lách, trứng lòng đào. Bạn có thể lựa chọn sợi mì tuỳ theo sở thích của mình, bao gồm: mì trứng sợi to, mì bảng dẹt, mì trứng sợi nhỏ, miến... Ảnh: Daniel.ramlan.

Chuỗi cửa hàng mì cá viên 73 năm tuổi ở Singapore - Ảnh 6.

Mì cá viên thường ăn kèm giấm và sa tế. Tuy nhiên, nếu bạn không thích vị chua cay, có thể yêu cầu đầu bếp gia giảm gia vị ngay từ khâu chế biến. Trong trường hợp muốn thưởng thức hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm nước tương. Ảnh: Andypauhandoko.

Chuỗi cửa hàng mì cá viên 73 năm tuổi ở Singapore - Ảnh 7.

Các món trong thực đơn của tiệm có giá từ 4,5 SGD/ phần (khoảng 77.000 đồng). Quán có cả mì khô và mì nước cho thực khách lựa chọn. Khi thưởng thức mì khô, bạn sẽ được tặng kèm một phần nước súp có vị thanh ngọt, ít dầu mỡ. Ảnh: Jun_kitchen.

Bánh cuốn Singapore được chế biến thế nào? Đến khu chợ (Singapore), bạn có thể thưởng thức món bánh cuốn mềm thơm nhân tôm, xá xíu tại một nhà hàng được nhận danh hiệu Michelin nổi tiếng.

Theo Nam Giao (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Du khách quốc tế đến Hà Nội tăng trở lại giữa dịch Covid-19
17/2/2020 548 1k
(NLĐO)- Lượng khách du lịch trên địa bàn Hà Nội đến nay đã đạt từ 50%-70% so với thời điểm không có dịch Covid-19, trong đó thị trường khách đến từ châu Âu, Nhật Bản tăng mạnh.
'Bệnh nghề nghiệp' của dân nhà hàng, khách sạn
17/2/2020 548 1k
Đang ngủ, nghe tiếng điện thoại, Thắng bật dậy nói như máy:"Xin chào buổi sáng, lễ tân xin nghe".
Đặc sản mì trứ danh từng gây nghiện ở Vũ Hán
16/2/2020 548 1k
Năm 2013, China Daily xếp đặc sản mì khô nóng của Vũ Hán (Trung Quốc) vào một trong 5 món mì hàng đầu của Trung Quốc.
Báo Mỹ bình chọn Hội An vào top điểm đến lãng mạn nhất
15/2/2020 548 1k
Phố cổ Hội An tiếp tục vào top bình chọn điểm đến lãng mạn của CNN (Mỹ) năm nay, bên cạnh Paris, Venice, Maldives.
Đằng sau thành công của hội hoa xuân 2020

Đằng sau thành công của hội hoa xuân 2020

Kéo dài 14 ngày xuyên Tết, lễ hội hoa xuân 2020 tại 3 đại đô thị Vinhomes đã khép lại bằng 2 kỷ lục quốc gia, thu hút hơn 150.000 khách tham dự. Điều gì đã tạo nên những thành công đó?