Chợ đêm ẩm thực là trải nghiệm đặc biệt với du khách quốc tế khi đến Đài Loan. Do đó, tiểu thương ở các chợ đêm Đài Loan phụ thuộc vào chi tiêu của du khách nước ngoài. Trong dịch Covid-19, các chợ đêm phải tìm cách tồn tại trước khi du khách quốc tế trở lại. Ảnh: Bloomberg.
Tuy nhiên, lượng khách du lịch vẫn giảm mạnh vì lệnh đóng cửa hồi năm ngoái. Tổng lượt khách du lịch đến Đài Loan năm ngoái giảm 88% xuống 1,4 triệu người. Một nửa trong số đó đến trong tháng 1/2020, thời điểm dịch chưa bùng phát ở Đài Loan. Hiện, chợ đêm Ninh Hạ ở Đài Bắc vẫn rất nhộn nhịp, nhưng hầu hết khách hàng là người dân địa phương. Ảnh: Bloomberg. |
Theo số liệu thống kê đến ngày 16/4, ở Đài Loan chỉ có khoảng 1.068 ca mắc Covid-19 và 11 trường hợp tử vong. Chính quyền Đài Loan đã gỡ bỏ lệnh cấm với du khách quốc tế. Ảnh: Bloomberg. |
Cuộc sống tại Đài Loan gần trở lại bình thường, nhưng các chủ hộ kinh doanh ở chợ đêm vẫn thực hiện mọi nguyên tắc chống dịch Covid-19. Nhân viên và khách hàng ở chợ đêm được yêu cầu mang khẩu trang. Ảnh: Bloomberg. |
Hơn 200 quầy hàng thực phẩm của chợ Keelung Miaokou mở cửa quá nửa đêm để kiếm thêm thu nhập, bù đắp khoản thiếu hụt vì vắng du khách quốc tế. Ảnh: Bloomberg. |
Chợ đêm Nhiêu Hà (Đài Bắc) nhìn từ trên cao. Các hộ kinh doanh ở đây vẫn hoạt động dù thiếu vắng du khách nước ngoài. Ảnh: Bloomberg. |
Đài Loan nổi tiếng với nhiều chợ đêm ẩm thực và các món ngon đặc trưng. Trong đó, các chợ đêm nổi tiếng là Sĩ Lâm, Ninh Hạ, Keelung Miaokou... Ảnh: Bloomberg. |
Vắng bóng khách du lịch nước ngoài, các hộ kinh doanh ở chợ đêm Sĩ Lâm chuyển hướng sang chú trọng phục vụ hơn 100.000 sinh viên học gần đó. Ảnh: Bloomberg. |
Sinh viên ngồi kín một cửa hàng ở chợ Sĩ Lâm. Vì dịch Covid-19, chủ quán đã lắp đặt các màn chắn nhựa để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng. Ảnh: Bloomberg. |