Du lịch 27/12/2018 14:06

"Bảo tồn thiên nhiên không phải là chiến lược mà là trách nhiệm"

Sau chiến thắng tại World Travel Awards (WTA) 2018 với 4 giải thưởng quan trọng, đặc biệt là giải thưởng "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới", ông Juan Losada - Tổng Giám đốc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã chia sẻ về những dự án, kế hoạch xanh độc đáo của khu nghỉ dưỡng trên bán đảo Sơn Trà.

- PV: Xin chúc mừng thành tích của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tại World Travel Awards (WTA) 2018 với 4 giải thưởng quan trọng mà đặc biệt là giải thưởng "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới". Theo ông, điều gì là chìa khóa cho những thành công nối tiếp nhau như vậy?

- Cùng đồng hành với chủ đầu tư Sun Group, tham vọng của chúng tôi là đưa InterContinental Danang Sun Peninsula Resort trở thành khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới. Chúng tôi không cố gắng đi theo những gì đã thành thông lệ, mà nỗ lực để tiếp tục phát triển, lớn mạnh và đầu tư hơn nữa vào khu nghỉ dưỡng. 

Chúng tôi cũng không chỉ tập trung vào phần nổi của resort. Ngoài hệ thống cơ sở vật chất, từ dịch vụ khách hàng, các khóa huấn luyện nhân sự chuyên nghiệp cho tới các hoạt động giải trí thú vị cho khách nghỉ tại đây đều được chú tâm. Đó là lý do, InterContinental Danang không ngừng chinh phục khách nghỉ và các chuyên gia du lịch, để giành được những giải thưởng cao quý.

Bảo tồn thiên nhiên không phải là chiến lược mà là trách nhiệm - Ảnh 1.

ông Juan Losada - Tổng Giám đốc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

- Một trong bốn giải thưởng dành cho InterContinental Danang tại WTA 2018 là "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới". Giải thưởng này có ý nghĩa quan trọng như thế nào với khu nghỉ dưỡng, thưa ông?

- Giải thưởng này đã phản ánh đúng nhất về chính sách xanh, cam kết bảo vệ và tôn trọng môi trường thiên nhiên xung quanh, để trở thành nhà cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng khách sạn có trách nhiệm nhất trong khu vực.

Trên địa bàn này, chúng tôi hiểu rằng chính mình phải là những du khách có tâm nhất đối với bán đảo Sơn Trà. InterContinental Danang cũng tăng cường đem đến cho khách nghỉ nhiều nhất những trải nghiệm xanh. Khu nghỉ dưỡng mời riêng một chuyên gia động vật học về làm việc, để có thể mang tới khách nghỉ những trải nghiệm về thiên nhiên và văn hóa, biến nó thành những hoạt động của du khách trong khu nghỉ dưỡng. Chúng tôi luôn nỗ lực đào tạo nhân viên cũng như khách nghỉ về tầm quan trọng của thiên nhiên và phát triển nhiều chương trình tái chế xanh ngay trong khu nghỉ dưỡng.

Bảo tồn thiên nhiên không phải là chiến lược mà là trách nhiệm - Ảnh 2.

Với chúng tôi, giải thưởng này không chỉ là sự công nhận mà còn là trách nhiệm. Nó nhắc nhở rằng hằng năm InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cần phải nỗ lực hơn nữa, làm tốt hơn nữa trong lĩnh vực này. Giải thưởng cũng đưa InterContinental Danang trở thành một ví dụ tiêu biểu để các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng khác học hỏi theo trong tương lai, để từ phía chúng tôi cũng sẽ cam kết cùng tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

- InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã có những hoạt động hòa hợp với thiên nhiên như thế nào và vận hành ra sao để trở thành "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới"?

- Chúng tôi đã trang bị hệ thống đèn LED thông minh và hệ thống máy dò chuyển động khắp khu nghỉ dưỡng để giảm thiểu lượng khí thải cacbon. Mọi nhân viên khu nghỉ dưỡng đều được huấn luyện liên tục để biết cách giảm thiểu các mối đe dọa đến đời sống quần thể động vật trên bán đảo. Các tour tham quan cho khách và cho chính nhân viên khu nghỉ dưỡng được tạo ra, để tăng cường sự hiểu biết về những thách thức trong việc bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam và quần thể động thực vật cần được bảo vệ tại Sơn Trà. Bên cạnh đó, toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán các hình mẫu đồ chơi voọc chà vá chân nâu sẽ được tặng lại cho các Tổ chức bảo vệ môi trường phi chính phủ.

Bảo tồn thiên nhiên không phải là chiến lược mà là trách nhiệm - Ảnh 3.

Gần đây, chúng tôi đã dừng việc sử dụng cà phê từ phân chồn để bảo vệ động vật, và đó chỉ mới là một vài phương án triển khai. InterContinental Danang còn có rất nhiều kế hoạch khác, ví dụ như xây dựng cầu cho các cá thể động vật quý hiếm và cải thiện việc bảo vệ rừng, đảm bảo rằng quần thể thiên nhiên tại đây được bảo tồn an toàn.

- Cá nhân của ông quan niệm thế nào về vấn đề bảo tồn thiên nhiên? Những triết lý xanh đó của ông được vận dụng như thế nào trong quá trình điều hành khu nghỉ dưỡng?

- Đối với tôi, bảo tồn thiên nhiên không phải là một hoạt động, cũng không phải một hành động. Đó là cách để sống và làm việc. Đó cũng không phải một chiến lược mà là trách nhiệm, là bổn phận của chúng ta với thế giới, trong nỗ lực đưa hành tinh này ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Sơn Trà là một địa danh đẹp và mục tiêu của tôi là nơi đây sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai - chúng tôi hay các du khách.

Bảo tồn thiên nhiên không phải là chiến lược mà là trách nhiệm - Ảnh 4.

Chúng tôi dành sự tôn trọng lớn nhất cho nơi này, thậm chí muốn cải thiện nó, muốn tạo sự hiểu biết rộng rãi hơn nữa về Sơn Trà và vẻ đẹp tuyệt diệu của nó.

Với mỗi người, quan điểm về tái chế, bảo vệ đại dương sạch cho động vật hoang dã, động vật có vú, hiểu thêm về thiên nhiên, núi rừng sông nước… là triết lý sống mà chúng ta nên chia sẻ và chúng tôi luôn cố gắng xây dựng điều đó từ chính các nhân viên khu nghỉ. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ điều này với tất cả khách nghỉ - đó chính là Triết lý xanh của InterContinental Danang.

Đây không phải là một hoạt động chỉ diễn ra vào năm 2018 hay 2019, mà sẽ là hành động được thực hiện dài lâu, cho tương lai của khu nghỉ dưỡng. Chúng tôi sẽ không ngừng học hỏi nhiều hơn, kết hợp nhiều giải pháp hơn để mỗi năm đều có sự cải tiến. Như tôi đã từng nói, từ ngữ đúng để nói về việc này đó chính là trách nhiệm: trách nhiệm của chúng tôi, trách nhiệm của tất cả chúng ta.

Lâm An
từ khóa :

Viết bình luận

9 trải nghiệm hút khách ở thành phố du lịch tốt nhất thế giới
17/7/2019 548 1k
Du khách đến Hội An thường ngồi thuyền khám phá sông Hoài, ghé thăm Hội quán Phúc Kiến và thưởng thức cao lầu nổi tiếng.
Ghẹ Hàm Ninh, nhum biển và 6 món hải sản ăn không chán ở Phú Quốc
17/7/2019 548 1k
Thưởng thức hải sản là trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, ăn món gì và ăn ở đâu là câu hỏi đau đầu với những ai lần đầu ghé đảo ngọc.
Lữ hành Saigontourist tiếp tục được vinh danh 4 Giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2019
16/7/2019 548 1k
Các giải thưởng do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch bình chọn và trao tặng tại Lễ Vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu và Trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam 2019 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) vào ngày 15-7.
Cá tà ma và những món ăn nổi tiếng ở Lý Sơn
16/7/2019 548 1k
Ẩm thực của Lý Sơn (Quảng Ngãi) được nhiều du khách đánh giá là độc đáo với các món như cua huỳnh đế, cá tà ma, ốc vú nàng.
Quán cà phê kiểu Nhật cho khách tự pha chế ở TP HCM

Quán cà phê kiểu Nhật cho khách tự pha chế ở TP HCM

Quán được thiết kế nhằm tái hiện một khu phố cổ ở Nhật, cho khách chọn hạt cà phê rồi tự pha chế để ra món đồ uống như ý.