Chúng tôi từ trung tâm TP Nha Trang theo đường 23 Tháng 10 hướng về phía thành cổ Diên Khánh, qua đường ray tàu hỏa đã chạm ngay bảng hiệu nhà hàng đặc sản bánh tráng cuốn Đà Nẵng Con Lợn Béo. Nhà hàng nằm lọt thỏm trong khu biệt thự Vĩnh Điềm Trung B với diện tích gần 500 m2, 3 tầng, không gian yên tĩnh, sang trọng và lãng mạn.
Như những gì được truyền tai, điều làm nên thương hiệu Con Lợn Béo chính là món thịt heo 2 đầu da cuốn bánh tráng nổi tiếng của Đà Nẵng. Những lát thịt dính mỡ - da hai đầu đã quyến rũ cả du khách lẫn dân địa phương.
![Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 1. Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 1.](http://nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2019/5/4/img-4105-1556947683373780320668.jpg)
Thịt heo 2 đầu da
Đầu bếp chính của quán, anh Lê Hùng Truyền - người Quảng Nam, tiết lộ trên con heo chỉ có một vị trí có thể làm được thịt 2 đầu da. Chọn được thịt tươi, đẹp đã khó, kỹ thuật xử lý để ra được 2 đầu da còn khó hơn, chưa kể rất hao thịt.
"Thịt ngon nhưng nước chấm dở thì cũng hỏng. Chúng tôi đã đặt riêng vựa mắm nêm làm từ cá cơm nổi tiếng nhất ở vịnh Sơn Trà (Đà Nẵng). Nhà hàng Con Lợn Béo rất tự hào khi hầu như 100% khách đều khen nước mắm nêm của chúng tôi" - anh Truyền chia sẻ.
![Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 2. Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 2.](http://nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2019/5/4/img-4107-15569476833781625143929.jpg)
Rau rừng, nước chấm đều được lựa chọn kỹ càng kết hợp thịt 2 đầu da khiến món bánh cuốn trở nên hấp dẫn
Theo chủ quán Nguyễn Hữu Quý, bánh tráng để cuốn với thịt được đặt từ làng nghề bánh tráng Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Bánh dẻo, nhúng nước qua rồi cuốn với rau-thịt tạo ra những cuốn bánh đẹp, ăn vừa dai vừa dòn sần sật. Ngoài các loại rau truyền thống, còn có rau rừng được lấy từ Tây Ninh, được vận chuyển bằng máy bay mỗi ngày ra Nha Trang. Các loại rau hòa quyện tạo nên những cuốn bánh tráng đầy xúc cảm.
![Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 3. Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 3.](http://nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2019/5/4/img-4034-15569476833661476101592.jpg)
![Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 4. Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 4.](http://nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2019/5/4/img-3356-15569476833461901293253.jpg)
Nhà hàng được nhiều thực khách đến thưởng thức
Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa, từng đến đây ăn và đã khen ngợi: "Hơn 20 năm tôi mới được ăn lại món thịt heo 2 đầu da. Đây là món ăn tổng hợp nhiều vị làm cho thịt heo ngọt ngon hơn, cộng thêm nước chấm đặc biệt đã tạo nên nét ẩm thực mới, riêng biệt, khác lạ với Nha Trang - Khánh Hòa".
Ngoài đặc sản thịt heo 2 đầu da, thực khách còn có nhiều sự lựa chọn khác đặc trưng Quảng Nam - Đà Nẵng như bê thui Cầu Mống, mì Quảng, bò né, bún mắm; buổi sáng còn có thêm cháo lòng, cháo hàu. Nhà hàng cũng phục vụ nhiều loại hải sản đặc trưng xứ biển.
![Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 5. Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 5.](http://nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2019/5/4/img-4109-15569476833831519357445.jpg)
![Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 6. Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, phong vị lạ ở phố biển Nha Trang - Ảnh 6.](http://nld.mediacdn.vn/thumb_w/540/2019/5/4/img-3410-15569476833601168694469.jpg)
Nhiều đặc sản xứ Quảng tại nhà hàng Con Lợn Béo