Du lịch 02/03/2020 12:15

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam

Bánh mì xíu của Huế, bánh mì que Hải Phòng hay bánh mì TP HCM là những đặc sản ngon nhất khi ăn tại chính địa phương.


5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 1.

Bánh mì que

Bánh mì que còn gọi là bánh mì cay, đặc sản trứ danh Hải Phòng, khác hẳn các loại bánh mì ở Việt Nam. Bánh chỉ bằng hai ngón tay, dài khoảng một gang tay. Thành phần nhân chỉ gồm patê béo ngậy, rưới hoặc chấm chí chương, loại tương ớt của người gốc Hoa ở Hải Phòng có vị cay nồng, và màu đỏ bắt mắt. Bánh ngon nhất khi được hơ qua lửa cho nóng giòn. Bạn có thể tìm thấy đặc sản này trên nhiều đường phố Hải Phòng như Lê Lợi, Hàng Kênh, Đinh Tiên Hoàng... Mỗi chiếc giá 2.000 - 5.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 2.

Bánh mì xíu

Bên cạnh những loại bánh truyền thống, bánh mì xíu cũng góp tên vào danh sách những món ngon nên thử khi đến Huế. Nhân bánh là những miếng thịt ba chỉ kho xíu kiểu Huế, óng màu nâu cánh gián, đẫm gia vị cay, mặn, ngọt hòa quyện. Một ổ bánh khoảng 10.000 đồng gồm thịt xíu rưới cả nước thấm bánh, ăn cùng rau răm, dưa leo, đồ chua.

Quầy hàng rong dưới chân cầu Tràng Tiền là địa chỉ bán bánh mì xíu được nhiều thực khách tìm đến. Nơi này bán đến 2 giờ sáng, có cả bánh mì bột lọc nổi tiếng ở địa phương. Ảnh: Hiệp Lê.

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 3.

Bánh mì chả cá

Bánh mì kẹp chả cá phổ biến ở một số tỉnh miền biển, tuy nhiên có sự khác nhau ở từng địa phương. Tại Nha Trang, Phan Thiết, chả cá nguội được cắt thành miếng to khá dày, thường rưới kèm nước tương cay ngọt. Chả cá ở Vũng Tàu thì được nặn thành miếng thuôn dài sau đó chiên nóng rồi kẹp vào bánh mì, ăn cùng tương ớt. Giá mỗi ổ bánh khoảng 10.000 – 20.000 đồng. Ảnh: Indochina studio.

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 4.

Bánh mì xíu mại

Nhắc đến Đà Lạt, bánh mì xíu mại nằm trong danh sách đặc sản của thành phố sương mù. Chén xíu mại nóng hổi phục vụ cùng ổ bánh mì ấm giòn. Xíu mại ở Đà Lạt không quá đậm vị, giữ nguyên màu thịt, chan ngập nước dùng trong veo, nổi ít váng mỡ béo, chứ không có sốt cà chua hay rim mặn như nhiều địa phương khác. Giá một suất ăn từ 10.000 – 30.000 đồng tùy số lượng viên xíu mại và ổ bánh mì. Ảnh: DMHai.

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 5.

Bánh mì TP HCM

Thiên đường ẩm thực TP HCM sản sinh ra nhiều loại bánh mì lạ thu hút thực khách bốn phương như bánh mì ăn kèm thịt nướng, phá lấu, bì… Dù vậy, "bánh mì thịt TP HCM" mới là món bánh mì quen thuộc với người địa phương và thực khách có thể dễ dàng tìm thấy trên nhiều đường phố. Bánh thập cẩm kẹp nhân chả lụa, thịt nguội, pate, chà bông (ruốc) kèm dưa leo, đồ chua với ớt tươi xắt sợi, giá từ 15.000 - 50.000 đồng tùy lượng nhân. Ảnh: xuanhuongho.

Theo Tâm Linh (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh đời éo le của những du khách mắc kẹt vì Covid-19
3/4/2020 548 1k
Không tiền, không chỗ ở, thậm chí không thể thở được, nhiều du khách đang trong cảnh tiến thoái lưỡng nan khắp nơi trên thế giới.
Giữa "tâm bão" dịch Covid-19, Vinpearl Safari đón bé tê giác mới chào đời với cái tên "Chiến thắng"
3/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Mới đây, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc vừa vui mừng chào đón cá thể tê giác trắng châu Phi thứ 3 được sinh ra trong thời gian chưa đầy 1 năm.
Quán mì mở lại ở Vũ Hán
2/4/2020 548 1k
Dù số lượng bán hàng không bằng như trước khi thành phố phong tỏa, hai vợ chồng chủ quán vẫn cảm thấy hạnh phúc.
Cố đô Nhật Bản những ngày vắng bóng du khách
1/4/2020 548 1k
Cố đô Nara, một trong những điểm đến hút khách nhất Nhật Bản như hóa thành thị trấn hoang. Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến du lịch của thành phố này.
TP HCM: Các điểm tham quan, du lịch đồng loạt ngừng đón khách

TP HCM: Các điểm tham quan, du lịch đồng loạt ngừng đón khách

(NLĐO) – Sở Du lịch TP HCM vừa có văn bản yêu cầu các điểm tham quan du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tạm ngưng đón khách nhằm phòng chống dịch Covid-19.