Du lịch 02/03/2020 12:15

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam

Bánh mì xíu của Huế, bánh mì que Hải Phòng hay bánh mì TP HCM là những đặc sản ngon nhất khi ăn tại chính địa phương.


5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 1.

Bánh mì que

Bánh mì que còn gọi là bánh mì cay, đặc sản trứ danh Hải Phòng, khác hẳn các loại bánh mì ở Việt Nam. Bánh chỉ bằng hai ngón tay, dài khoảng một gang tay. Thành phần nhân chỉ gồm patê béo ngậy, rưới hoặc chấm chí chương, loại tương ớt của người gốc Hoa ở Hải Phòng có vị cay nồng, và màu đỏ bắt mắt. Bánh ngon nhất khi được hơ qua lửa cho nóng giòn. Bạn có thể tìm thấy đặc sản này trên nhiều đường phố Hải Phòng như Lê Lợi, Hàng Kênh, Đinh Tiên Hoàng... Mỗi chiếc giá 2.000 - 5.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 2.

Bánh mì xíu

Bên cạnh những loại bánh truyền thống, bánh mì xíu cũng góp tên vào danh sách những món ngon nên thử khi đến Huế. Nhân bánh là những miếng thịt ba chỉ kho xíu kiểu Huế, óng màu nâu cánh gián, đẫm gia vị cay, mặn, ngọt hòa quyện. Một ổ bánh khoảng 10.000 đồng gồm thịt xíu rưới cả nước thấm bánh, ăn cùng rau răm, dưa leo, đồ chua.

Quầy hàng rong dưới chân cầu Tràng Tiền là địa chỉ bán bánh mì xíu được nhiều thực khách tìm đến. Nơi này bán đến 2 giờ sáng, có cả bánh mì bột lọc nổi tiếng ở địa phương. Ảnh: Hiệp Lê.

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 3.

Bánh mì chả cá

Bánh mì kẹp chả cá phổ biến ở một số tỉnh miền biển, tuy nhiên có sự khác nhau ở từng địa phương. Tại Nha Trang, Phan Thiết, chả cá nguội được cắt thành miếng to khá dày, thường rưới kèm nước tương cay ngọt. Chả cá ở Vũng Tàu thì được nặn thành miếng thuôn dài sau đó chiên nóng rồi kẹp vào bánh mì, ăn cùng tương ớt. Giá mỗi ổ bánh khoảng 10.000 – 20.000 đồng. Ảnh: Indochina studio.

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 4.

Bánh mì xíu mại

Nhắc đến Đà Lạt, bánh mì xíu mại nằm trong danh sách đặc sản của thành phố sương mù. Chén xíu mại nóng hổi phục vụ cùng ổ bánh mì ấm giòn. Xíu mại ở Đà Lạt không quá đậm vị, giữ nguyên màu thịt, chan ngập nước dùng trong veo, nổi ít váng mỡ béo, chứ không có sốt cà chua hay rim mặn như nhiều địa phương khác. Giá một suất ăn từ 10.000 – 30.000 đồng tùy số lượng viên xíu mại và ổ bánh mì. Ảnh: DMHai.

5 đặc sản bánh mì từ Bắc vào Nam - Ảnh 5.

Bánh mì TP HCM

Thiên đường ẩm thực TP HCM sản sinh ra nhiều loại bánh mì lạ thu hút thực khách bốn phương như bánh mì ăn kèm thịt nướng, phá lấu, bì… Dù vậy, "bánh mì thịt TP HCM" mới là món bánh mì quen thuộc với người địa phương và thực khách có thể dễ dàng tìm thấy trên nhiều đường phố. Bánh thập cẩm kẹp nhân chả lụa, thịt nguội, pate, chà bông (ruốc) kèm dưa leo, đồ chua với ớt tươi xắt sợi, giá từ 15.000 - 50.000 đồng tùy lượng nhân. Ảnh: xuanhuongho.

Theo Tâm Linh (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám phá Hà Giang mùa tam giác mạch chỉ 1,3 triệu đồng/người
9 giờ trước 548 1k
Cuối tháng 11, Hà Giang cuốn hút du khách bởi những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rực. Bạn có thể sắp xếp cuối tuần để khám phá với chi phí rẻ và trải nghiệm đáng nhớ.
Ấn tượng với những khu phố thương mại “mở” trên khắp thế giới
12 giờ trước 548 1k
Đặt chân đến những khu mua sắm ngoài trời sầm uất tại các địa điểm nổi tiếng trên thế giới, bạn sẽ phải mất đến vài ngày để khám phá và tận hưởng các dịch vụ của những nơi này mà không biết chán.
Thêm 1 khách sạn 5 sao với 1.500 phòng trên bãi biển đẹp nhất Quy Nhơn
29/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Khách sạn FLC Grand Hotel Quy Nhon với chiều dài xấp xỉ 1 km trải dọc bờ biển đẹp nhất Quy Nhơn, quy mô khoảng 1.500 phòng, được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới tại Bình Định sau khi khánh thành ngày 28-11.
Triều Tiên qua con mắt của một hướng dẫn viên
28/11/2020 548 1k
Matt Kulesza đến Triều Tiên rất nhiều nhưng vẫn có lúc anh ngạc nhiên và thích thú như khi vừa say vừa hát theo hàng trăm người địa phương.
Ăn gì khi du lịch Phú Yên?

Ăn gì khi du lịch Phú Yên?

Cá ngừ tươi, mắt cá ngừ đại dương hấp táo hay bánh cạnh hẹ... là những món ngon níu chân thực khách ở xứ hoa vàng cỏ xanh.