Du lịch 02/05/2017 12:57

Trung Quốc: Hàng chục chuyến bay bị hoãn vì UAV

(NLĐO) – Một chiếc máy bay không người lái (UAV) được phát hiện ở sân bay quốc tế Trường Thủy Côn Minh – Trung Quốc buộc nhiều chuyến bay phải tạm hoãn.

Tân Hoa Xã cho biết sự cố xảy ra vào chiều 1-5 tại sân bay Trường Thủy Côn Minh, thuộc TP Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

Thành viên phi hành đoàn trên một máy bay sắp hạ cánh phát hiện chiếc UAV. Kiểm soát không lưu sau đó yêu cầu 28 chuyến bay cất cánh từ sân bay này phải quay trở lại và 4 máy bay khác phải hạ cánh xuống các sân bay khác.

Một giờ sau sự cố, toàn bộ hoạt động tại sân bay Trường Thủy Côn Minh được nối lại vào lúc 15 giờ cùng ngày.

Quầy làm thủ tục tại sân bay Trường Thủy Côn Minh. Ảnh: CNR
Quầy làm thủ tục tại sân bay Trường Thủy Côn Minh. Ảnh: CNR

Theo Tân Hoa Xã, kể từ ngày 2-2 vừa qua, sân bay này ghi nhận ít nhất 6 sự cố liên quan đến UAV, dẫn đến các cuộc điều tra của cảnh sát.

Hồi cuối tháng 4, 4 chiếc UAV hoạt động trái phép tại sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc cũng gây gián đoạn nghiêm trong. 4 chuyến bay phải quay lại điểm xuất phát, hơn 10 chuyến bay khác bị hủy bỏ và 58 chuyến bay chuyển hướng đến sân bay khác để hạ cánh.

Phạm Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan

Viết bình luận

‘Thành phố ma' lưu giữ di sản Con đường Tơ lụa
19/9/2021 548 1k
Tàn tích Phật giáo Subash là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch và nhà khảo cổ khi đến khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc
Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời
17/9/2021 548 1k
Ngoài phở bò, trứng hấp Nhật Bản, thịt nướng bulgogi Hàn Quốc cũng được nhắc đến trong danh sách món ngon nhất định phải thử một lần trong đời
Sun Group - Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỉ đô
16/9/2021 548 1k
Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Hoa nở rực rỡ trên đường lên đỉnh Fansipan
16/9/2021 548 1k
Mùa thu, những triền hoa dơn lúa, mã tiên thảo, túy điệp nở rực từ chân núi lên đỉnh Fansipan
Cuộc sống ở nơi duy nhất "vắng bóng" Covid-19 tại Việt Nam

Cuộc sống ở nơi duy nhất "vắng bóng" Covid-19 tại Việt Nam

Phan Quốc đi du lịch Cao Bằng và không thể trở về TP HCM vì dịch bất ngờ, hơn hai tháng ở lại mảnh đất này anh cũng quen dần với nhịp sống nơi đây.