24/02/2017 15:22

Đàn hổ đeo bám, hạ gục UAV bằng 1 cú nhảy

(NLĐO) – Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã công bố đoạn video cảnh tượng những chú hổ Siberia rượt đuổi, bao vây và hạ gục “mục tiêu” chỉ bằng một cú nhảy vồ chính xác.

Chiếc máy bay không người lái (UAV) của nhóm phóng viên Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV) hôm 22-2 đã trở thành miếng mồi ngon cho đám hổ Siberia ở tỉnh Hắc Long Giang.

Được dùng để quay cảnh đàn hổ vui chơi trong tuyết, chiếc UAV có vẻ kiểm soát hoàn toàn tình hình khi bay tít trên cao, bỏ lại những con hổ bám đuổi bên dưới.

Lũ hổ đuổi theo chiếc UAV. Ảnh: RT
Lũ hổ đuổi theo chiếc UAV. Ảnh: RT

Tuy nhiên, không hổ danh là loài săn mồi chết chóc bậc nhất tự nhiên, đàn hổ từ từ tập hợp lại và truy đuổi theo tiếng động cơ. Cuộc truy đuổi kết thúc khi 1 con trong đàn nhảy vút lên, vồ trúng chiếc UAV.

Sau khi hạ gục mục tiêu, bầy hổ tò mò tiến đến kiểm tra “con mồi”, gặm nhắm khung máy và khá khó chịu khi không ăn được. Những kẻ thắng cuộc chỉ chưng hửng thối lui khi chiếc UAV hư hỏng bốc khói.

Trong đoạn phim sau đó của mình, CCTV nói thay lời lũ hổ: “Chúng tôi không ì ạch, chúng tôi rất mạnh mẽ”, như để chứng minh mình vẫn loài săn mồi đáng gờm dù không ở trong môi trường lý tưởng.

Nguồn: RT

Ý Nhi (Theo The Telegraph, RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Quét laser ngọn đồi hoang, “pháo đài ma” Trung Cổ hiện nguyên hình
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Một khảo sát bằng LiDAR, một phương tiện viễn thám dùng laser để xác định các cấu trúc ẩn, đã làm lộ ra một pháo đài khổng lồ với 30 toà tháp trên một ngọn đồi hoang ở Tây Ban Nha.
Kẻ xâm nhập ngoài hệ Mặt Trời lao nhanh qua chúng ta, vừa "áp sát mục tiêu"
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Đó là một quả cầu băng đường kính tới 6 km mang tên 96P/Machholz 1, đến từ một nơi nào đó trong không gian giữa các vì sao, đã băng qua quỹ đạo cả 8 hành tinh bao gồm Trái Đất và đang lao tiếp về phía Mặt Trời.
Bọ cạp thủy quái dài 1,1 m "hiện hình" nguyên vẹn sau 303 triệu năm
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong phiến đá cổ xưa được hình thành ở một vùng châu thổ sông kỷ Than Đá là một con bọ cạp biển khổng lồ, thuộc về loài lần đầu tiên được ghi nhận trên thế giới.
Tia sét lạ đánh xuống Trái Đất, một thứ “không thể tồn tại” xuất hiện
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học tìm thấy trong một đụn cát ở Nebraska - Mỹ một thứ từng được cho là không thể tồn tại: Giả tinh thể.
CLIP: Mèo rừng “hiếm có khó tìm” sống trên đỉnh Everest

CLIP: Mèo rừng “hiếm có khó tìm” sống trên đỉnh Everest

(NLĐO) - Các nhà khoa học đã ghi lại được cận cảnh hình ảnh loài loài mèo Pallas "hiếm có khó tìm" đang sống trên đỉnh núi cao nhất thế giới Everest.