Du lịch 26/06/2017 03:00

Trời mưa mưa thèm hủ tíu bèo Sa Đéc

(NLĐO) - Hủ tíu bèo là cách tụi tôi đặt tên cho quán hủ tíu rẻ có thể nói là nhất thế giới.

Giá bèo, chỉ 6.000 đồng/tô; thịt cũng bèo, chỉ 3 miếng nhưng cái vị mà nó mang lại cho người ăn không hề bèo. Nó khiến tôi cứ lâu lâu không về Sa Đéc lại thấy nhớ mà trời mưa mưa sáng sớm dậy lạnh lạnh lại thấy thèm.

Trời mưa mưa thèm hủ tíu bèo Sa Đéc - Ảnh 1.

Quán hủ tíu Bà Sẩm có thâm niên gần 50 năm rồi

Quán hủ tíu có tên Bà Sẩm, nằm ở đường Trần Hưng Đạo, TP Sa Đéc. Khi tôi quen được 1 người bạn dân Sa Đéc và lần đầu tiên về đây chơi cũng cách đây 5-6 năm gì đó. Sáng hôm đó là một ngày trời mưa ủ ê lạnh, chẳng muốn thò chân ra đường nhưng bạn cứ nhất quyết lôi đi cho được. "Đi ăn hủ tíu Bà Sẩm cho biết, chứ chiều mày về mất rồi".

Vậy là hai đứa đội mưa đi. Quán nhỏ xíu, hơi tối nhưng chén đũa, chanh ớt tươi rói, sạch sẽ. Tô hủ tíu bưng ra, nhìn hơi hụt hẫng, màu nhợt nhạt và chỉ 3 lát thịt. "Trời, sao bèo mậy?". "Ăn đi rồi hãy nói".

Trời mưa mưa thèm hủ tíu bèo Sa Đéc - Ảnh 2.

Tôi dằm ớt, nặn tắc rồi nếm thử một muỗng nước lèo. Cũng đậm đà ghê, thơm mùi giá hẹ, hành phi. Nhai thử một đũa hủ tíu, trời đất, sao mà dai ngon kỳ lạ.

Một tô hủ tíu chất lượng không phải ở chỗ thịt nhiều hay ít mà ở cái ngọt đậm của nước lèo, cái mùi thơm của gia vị và cái dai của sợi hủ tíu. Ăn hết tô rồi vẫn còn thòm thèm, tôi lấy cớ trời còn mưa nên kêu thêm tô thứ hai mặc lời can ngăn của con bạn: "Ăn nhiều không sợ ngán mai mốt hết dám ăn nữa hả".

Chẳng những không ngán mà sau đó rất nhiều lần đến Sa Đéc tôi đều đòi ăn sáng ở quán hủ tíu bèo. Tôi ăn từ thời nó chỉ 2.000 đồng/tô giờ đã lên 6.000 đồng mà vẫn thấy còn quyến rũ.

Trời mưa mưa thèm hủ tíu bèo Sa Đéc - Ảnh 3.

Tô hủ tíu giá 6.000 đồng ở Sa Đéc

Nghe nói bí quyết để nước lèo của quán thơm ngon là ngoài hầm xương họ còn nướng khô mực đập dập rồi cho vào nồi hầm. Khách nào có thời gian nhai thì có thể kêu 1 tô mực như vậy.

Ngoài hủ tíu nước ở đây còn có hủ tíu khô trộn nước tương khá ngon. Riêng tôi vẫn trung thành với tô hủ tíu truyền thống với 3 lát thịt, nhìn bèo bèo vậy thôi chứ ăn một lần rồi nhớ mãi không thôi.




Bài và ảnh: Nguyễn Mạnh

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

8 sân bay bỏ hoang đáng sợ nhất thế giới
17/6/2019 548 1k
Rất nhiều sân bay trên thế giới bị bỏ hoang, chìm vào quên lãng. Dưới đây là 8 sân bay không còn được sử dụng, khiến nhiều người sợ hãi khi ghé thăm, theo thống kê của "The Sun".
Tháng 8, đến Úc ngắm lễ hội hoa anh đào thần tiên đẹp kỳ ảo
16/6/2019 548 1k
Nếu có dịp vi vu Úc vào khoảng tháng 8 đến tháng 10, bạn đừng bỏ qua lễ hội hoa anh đào và lễ hội hoa Floriade, nơi hàng nghìn loài hoa thi nhau đua sắc.
Siêu đầu bếp David Rocco - từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt
13/6/2019 548 1k
“Tôi cảm thấy ghen tị với người Việt Nam bởi rau quả quá nhiều và rất tươi xanh, chắc chắn sẽ tạo rất nhiều món ăn ngon” - đầu bếp lừng danh thế giới David Rocco hào hứng chia sẻ trong tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” diễn ra tối 11-6 tại Vinpearl Luxury Landmark 81.
Lý do cua lông được giới nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng
13/6/2019 548 1k
Giới thượng lưu Trung Quốc coi ăn cua lông hấp là một nghệ thuật, thể hiện đẳng cấp, khi phải gỡ thịt mà không làm vỡ lớp vỏ bên ngoài.
Những điều du khách nên làm và cần tránh khi đến Hong Kong

Những điều du khách nên làm và cần tránh khi đến Hong Kong

Là một trong những điểm đến nổi tiếng thế giới, Hong Kong đón tiếp hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm. Để tận hưởng trọn vẹn thành phố năng động này, bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới...