Du lịch 26/06/2017 03:00

Trời mưa mưa thèm hủ tíu bèo Sa Đéc

(NLĐO) - Hủ tíu bèo là cách tụi tôi đặt tên cho quán hủ tíu rẻ có thể nói là nhất thế giới.

Giá bèo, chỉ 6.000 đồng/tô; thịt cũng bèo, chỉ 3 miếng nhưng cái vị mà nó mang lại cho người ăn không hề bèo. Nó khiến tôi cứ lâu lâu không về Sa Đéc lại thấy nhớ mà trời mưa mưa sáng sớm dậy lạnh lạnh lại thấy thèm.

Trời mưa mưa thèm hủ tíu bèo Sa Đéc - Ảnh 1.

Quán hủ tíu Bà Sẩm có thâm niên gần 50 năm rồi

Quán hủ tíu có tên Bà Sẩm, nằm ở đường Trần Hưng Đạo, TP Sa Đéc. Khi tôi quen được 1 người bạn dân Sa Đéc và lần đầu tiên về đây chơi cũng cách đây 5-6 năm gì đó. Sáng hôm đó là một ngày trời mưa ủ ê lạnh, chẳng muốn thò chân ra đường nhưng bạn cứ nhất quyết lôi đi cho được. "Đi ăn hủ tíu Bà Sẩm cho biết, chứ chiều mày về mất rồi".

Vậy là hai đứa đội mưa đi. Quán nhỏ xíu, hơi tối nhưng chén đũa, chanh ớt tươi rói, sạch sẽ. Tô hủ tíu bưng ra, nhìn hơi hụt hẫng, màu nhợt nhạt và chỉ 3 lát thịt. "Trời, sao bèo mậy?". "Ăn đi rồi hãy nói".

Trời mưa mưa thèm hủ tíu bèo Sa Đéc - Ảnh 2.

Tôi dằm ớt, nặn tắc rồi nếm thử một muỗng nước lèo. Cũng đậm đà ghê, thơm mùi giá hẹ, hành phi. Nhai thử một đũa hủ tíu, trời đất, sao mà dai ngon kỳ lạ.

Một tô hủ tíu chất lượng không phải ở chỗ thịt nhiều hay ít mà ở cái ngọt đậm của nước lèo, cái mùi thơm của gia vị và cái dai của sợi hủ tíu. Ăn hết tô rồi vẫn còn thòm thèm, tôi lấy cớ trời còn mưa nên kêu thêm tô thứ hai mặc lời can ngăn của con bạn: "Ăn nhiều không sợ ngán mai mốt hết dám ăn nữa hả".

Chẳng những không ngán mà sau đó rất nhiều lần đến Sa Đéc tôi đều đòi ăn sáng ở quán hủ tíu bèo. Tôi ăn từ thời nó chỉ 2.000 đồng/tô giờ đã lên 6.000 đồng mà vẫn thấy còn quyến rũ.

Trời mưa mưa thèm hủ tíu bèo Sa Đéc - Ảnh 3.

Tô hủ tíu giá 6.000 đồng ở Sa Đéc

Nghe nói bí quyết để nước lèo của quán thơm ngon là ngoài hầm xương họ còn nướng khô mực đập dập rồi cho vào nồi hầm. Khách nào có thời gian nhai thì có thể kêu 1 tô mực như vậy.

Ngoài hủ tíu nước ở đây còn có hủ tíu khô trộn nước tương khá ngon. Riêng tôi vẫn trung thành với tô hủ tíu truyền thống với 3 lát thịt, nhìn bèo bèo vậy thôi chứ ăn một lần rồi nhớ mãi không thôi.
Bài và ảnh: Nguyễn Mạnh

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Những quán ăn trên đường từ Đà Nẵng đi Nha Trang
11 giờ trước 548 1k
Trên cung đường dài hơn 500 km từ Đà Nẵng đến Nha Trang, du khách có thể thưởng thức bê thui Quảng Nam và cơm gà Tam Kỳ.
Yêu cầu của khách Việt khiến nhân viên khách sạn "dở khóc dở cười"
23/5/2019 548 1k
Một khách trả phòng trước giờ quy định một tiếng và yêu cầu được nhận lại số tiền tương ứng với thời gian không sử dụng đó.
Hè này nhà mình đi đâu?
23/5/2019 548 1k
Hè gõ cửa, đây là lúc bố mẹ có thể tạm thu xếp công việc bận rộn, còn các bạn nhỏ cũng vừa kịp hoàn tất kỳ thi căng thẳng ở lớp... để cùng nhau sẵn sàng cho hành trình trải nghiệm những miền đất mới
5 quán cà phê cho ngày thảnh thơi ở Hà Nội
22/5/2019 548 1k
Với không gian rộng rãi, thoáng mát, đồ uống ngon miệng cùng những góc check-in sang chảnh, 5 quán cà phê dưới đây chính là lựa chọn lý tưởng để bạn ghé mỗi lúc rảnh rang.
7 trò chơi cảm giác mạnh không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

7 trò chơi cảm giác mạnh không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

Với sự xuất hiện của nhiều trò chơi mạo hiểm hấp dẫn, Nha Trang (Khánh Hòa) được xem như thánh địa của những người ưa cảm giác mạnh.