Du lịch
20/09/2016 19:40

Tới Jeju, du khách Trung Quốc đâm chết người bản xứ

In bài viết

(NLĐO) – Một phụ nữ 61 tuổi bị khách du lịch người Trung Quốc đâm chết tại đảo Jeju của Hàn Quốc cuối tuần qua vì bà “giống vợ cũ” thủ phạm.

Sự việc xảy ra khi người phụ nữ trên đang cầu nguyện một mình trong một nhà thờ vào sáng 17-9. Hung thủ (50 tuổi, được xác định mang họ Trần) đâm bà 4 nhát rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Nạn nhân họ Kim chết tại bệnh viện vào sáng hôm sau. Kẻ thủ ác bị bắt cùng ngày ở địa điểm cách hiện trường gây án 40 km.

Đại diện cảnh sát tiết lộ hung thủ mất kiểm soát khi nhìn thấy người phụ nữ giống một trong những người vợ cũ. Cũng theo cảnh sát, hung thủ có nỗi căm hờn đối với phụ nữ. Hung thủ khai người vợ đầu tiên và thứ hai lừa dối ông, rồi chạy trốn khỏi nhà.

Trong số 347 người nước ngoài phạm tội ở Jeju, có 240 người là công dân Trung Quốc. Ảnh: YONHAP

Trong số 347 người nước ngoài phạm tội ở Jeju, có 240 người là công dân Trung Quốc. Ảnh: YONHAP

Tờ The Korean Herald dẫn lời hung thủ thú nhận: “Khi nhìn thấy người phụ nữ cầu nguyện một mình tại nhà thờ, những suy nghĩ về những người vợ đột nhiên lóe lên trong tâm trí và tôi đã tấn công bà ấy trong cơn tức giận”.

Mặc dù hung thủ thú nhận như vậy, cảnh sát không loại trừ khả năng vụ giết người được lên kế hoạch từ trước. Đó là vì trên thực tế, hung thủ đến nhà thờ 2 lần và mua một con dao.

Đây là vụ mới nhất trong một chuỗi các vụ khách du lịch Trung Quốc ra tay tàn ác, khiến cư dân trên hòn đảo nghỉ mát nơm nớp lo sợ. Hồi tuần trước, 8 du khách Trung Quốc tấn công một bà chủ nhà hàng Hàn Quốc trên đảo Jeju sau khi bà nói rằng họ không thể uống rượu mua từ bên ngoài. Theo đài truyền hình KBS, bà chủ nhà hàng bị xuất huyết não sau vụ tấn công.

Trước nhiều vụ tấn công của du khách Trung Quốc, báo JoongAng Ilbo cho rằng chúng gióng hồi chung cảnh tỉnh đảo Jeju. Khắp các mặt báo địa phương, trường hợp người phụ nữ bị khách du lịch Trung Quốc đâm chết trở thành tâm điểm, dấy lên lời kêu gọi không miễn thị thực đến đảo Jeju cho công dân Trung Quốc. Gần 2.000 người đã ký thỉnh nguyện thư đòi bỏ miễn trừ thị thực đối với khách du lịch Trung Quốc.

Trên Twitter, một người dân địa phương đặt câu hỏi: "Phải chăng người Trung Quốc nghĩ Jeju là khu săn bắn?".

Kể từ khi chính quyền tỉnh Jeju thực hiện miễn thị thực từ năm 2008, số lượng khách du lịch nước ngoài đến đảo Jeju tăng lên rõ rệt. Chỉ riêng năm ngoái, 600.000 người nước ngoài đến thăm đảo này mà không cần visa.

Thế nhưng, đi kèm với đó, số lượng tội phạm là người nước ngoài gia tăng trong vài năm qua. Báo The Korea Times cho hay tính đến cuối tháng 7 năm nay, 347 người nước ngoài phạm tội ở Jeju, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này có 240 người (tức 70%) là công dân Trung Quốc.

H.Bình (Theo The Straits Times, Shanghaiist)
Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Cơ hội an cư 22:22

Khi loạt hạ tầng khu Đông TP HCM tăng tốc về đích, thị trường cũng dần "chuyển pha" sang chu kỳ mới với nền giá được định hình lại.

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Điểm đến hấp dẫn 22:21

Từ Vinpearl Resort, Safari, VinWonders ngập tràn không khí lễ hội đến những đại tiệc nghệ thuật… kết nối liền mạch, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn hiếm có

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Doanh nghiệp 08:47

Với đề tài Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân KH&CN

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Doanh nghiệp 08:47

Hội Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Bất thường nhiệm kỳ I (2025-2030) nhằm kiện toàn bộ máy và hoàn thiện nền tảng pháp lý cho giai đoạn mới.

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Nhịp sống 07:45

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là "phao cứu sinh", kịp thời hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

Bất động sản 18:39

Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Doanh nghiệp 18:04

MCH đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).