Du lịch 13/07/2016 10:24

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật Bản (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật Bản (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào.

Lưu ý trước khi làm hồ sơ

- Kết quả sẽ có sau 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa.

- Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Xin visa du lịch tự túc Nhật

Xin visa du lịch tự túc tại Nhật không phải là quá khó

Hồ sơ gồm có

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

- Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

- Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

- Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

- Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

- Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

- Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản

Trong trường hợp cần phỏng vấn

Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

- Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

- Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu:

- Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

- Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

- Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo thêm trang web của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: http://www.vn.emb-japan.go.jp/index.html

Theo tsttourist.com
từ khóa :

Viết bình luận

7 đặc sản nên thử trong mùa tam giác mạch
18/10/2019 548 1k
Cháo ấu tẩu, bánh cuốn Đồng Văn, thắng dền, bánh tam giác mạch là những món du khách không nên bỏ lỡ khi tới Hà Giang.
Khánh Hòa định hướng giảm tỉ lệ khách Trung Quốc
18/10/2019 548 1k
Sáng 17-10, tại hội thảo Cơ cấu Du lịch Khánh Hòa bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh này đang giữ mức tăng trưởng tốt, khoảng hơn 17%/năm.
Tung tour kích cầu du lịch TP HCM
18/10/2019 548 1k
Hàng loạt tour kích cầu du lịch tới các điểm đến tại TP HCM và chùm tour tuyến mới giữa TP với 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã và sẽ giới thiệu tới du khách
Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống
18/10/2019 548 1k
Bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ tỉnh Tiền Giang) hỏi: Chồng tôi đi du lịch liên tuyến Mauritius - Nam Phi cùng một đoàn theo tour. Nhập cảnh vào Mauritius bình thường nhưng khi đến Nam Phi, chồng tôi lại bị nhân viên xuất nhập cảnh không cho vào vì hộ chiếu không đủ số trang quy định. Chồng tôi buộc phải quay về Việt Nam một mình. Xin hỏi có quy định gì về số trang trống trong hộ chiếu không?
Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”

Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”

Sáng 16-10, 256 thí sinh là hướng dẫn viên của 26 doanh nghiệp du lịch tại TP HCM như Saigontourist, Vietravel, Lữ hành Fiditour, TST, Bến Thành Tourist…