Du lịch
02/07/2017 13:00

Mất tích một tuần, xác du khách được thấy gần núi lửa Indonesia

Wolter Klaus được khách sạn báo mất tích, một ngày sau khi ông bắt đầu đi leo núi lửa Sibayak, Indonesia.



Đội cứu hộ vừa xác định xác người đàn ông được một nhóm sinh viên cắm trại tìm thấy là Wolter Klaus, 48 tuổi, du khách Đức hiện sống ở Singapore, New York Times đưa tin ngày 30-6.

Theo điều tra, Wolter nói với khách sạn về kế hoạch đi leo núi Sibayak, một núi lửa đang hoạt động ở tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia. Tuy nhiên, do không thấy du khách quay lại một ngày sau, nhân viên khách sạn đã báo cảnh sát.

Nhóm cứu hộ gồm 150 người bắt đầu lục soát ngọn núi trong một tuần song không có kết quả do địa hình rừng núi và thời tiết kém. Tình cờ, một số sinh viên đi cắm trại và phát hiện ra xác chết.

Hendra, một trong 5 sinh viên, cho biết họ phát hiện ra thi thể nạn nhân trên một dòng suối. "Chân của anh dường như bị cắt rời, có vài vết thương trên cơ thể", Hendra cho biết.

Mất tích một tuần, xác du khách được thấy gần núi lửa Indonesia - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân được tổ cứu hộ chuyển xuống núi. Ảnh: NST.

Núi Sibayak là một trong 130 ngọn núi lửa ở Indonesia. Lần cuối cùng ngọn núi phun trào là năm 1881, song các chuyên gia cho rằng Sibayak vẫn đang hoạt động. Ngọn núi này là địa điểm lý tưởng để các du khách leo núi.

Năm 2013, một du khách Nhật may mắn thoát chết sau khi ngã từ một đỉnh núi ở Sibayak. Đội cứu hộ tìm ra nạn nhân sau 4 ngày mất tích.

Một số tai nạn leo núi cũng được ghi nhận ở các ngọn núi lửa khác ở Indonesia. Năm 2010, một du khách Italy chết trong hẻm núi sau khi ngã từ núi Rinjani, ngọn núi lửa cao thứ 2 của Indonesia.

Theo Vân Phạm (VNE)
từ khóa :
Ngân hàng Lộc Phát (LPBank) và CLB CAHN ký kết hợp tác toàn diện

Ngân hàng Lộc Phát (LPBank) và CLB CAHN ký kết hợp tác toàn diện

Hoạt động cộng đồng 21:51

Ngày 4-3-2025, tại trụ sở Ngân hàng Lộc Phát (LPBank) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa LPBank và Câu lạc bộ Công an Hà Nội (CLB CAHN).

Bảo đảm đủ than cho phát điện cao điểm mùa khô 2025

Bảo đảm đủ than cho phát điện cao điểm mùa khô 2025

Doanh nghiệp 17:23

EVN đề nghị TKV và TCT Đông Bắc tiếp tục tìm nguồn than chất lượng, dài hạn, bảo đảm các chỉ tiêu kỹ thuật, giảm suất hao than nâng cao hiệu quả vận hành tổ máy

Vietbank Long An ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An

Vietbank Long An ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An

Ngân hàng 16:42

Việc hợp tác sẽ giúp đơn giản hóa quy trình thu phí, lệ phí, đồng thời tạo điều kiện để người dân và doanh nghiệp tiếp cận các phương thức thanh toán hiện đại

Xu hướng lao động Hà Nội 2025: Ưu tiên ổn định giữa áp lực và kỳ vọng

Xu hướng lao động Hà Nội 2025: Ưu tiên ổn định giữa áp lực và kỳ vọng

Thị trường 16:01

Khảo sát gần đây của JobsGO đã chỉ ra rằng, người lao động vẫn ưu tiên ổn định sự nghiệp trong năm 2025 bất chấp kỳ vọng chưa được đáp ứng.

Shinhan Life ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Shinhan – An Thịnh

Shinhan Life ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Shinhan – An Thịnh

Tài chính 09:37

Shinhan Life Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung đóng phí định kỳ Shinhan – An Thịnh với quyền lợi kép, giải pháp bảo vệ tối ưu cho khách hàng.

CEO PNJ hé lộ ‘xu hướng mới’ trong ngành bán lẻ Lifestyle

CEO PNJ hé lộ ‘xu hướng mới’ trong ngành bán lẻ Lifestyle

Sản xuất - Kinh doanh 18:51

CEO PNJ Lê Trí Thông cho biết phân khúc khách hàng nam giới có rất nhiều tiềm năng để nỗ lực khai phá.

FPT đề xuất hợp tác về chuyển đổi số và đầu tư giáo dục tại tỉnh Thái Bình

FPT đề xuất hợp tác về chuyển đổi số và đầu tư giáo dục tại tỉnh Thái Bình

Sản xuất - Kinh doanh 18:51

Ngày 27-2-2025, Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình trao đổi với Lãnh đạo Tập đoàn FPT hướng đến hợp tác chuyển đổi số và đầu tư giáo dục trên địa bàn tỉnh.