Du lịch 22/06/2017 07:18

Lễ hội thịt chó Trung Quốc bất ngờ được tổ chức

(NLĐO) - Lễ hội thịt chó thường niên ở TP Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, đã bắt đầu dù trước đó có thông tin năm nay nó bị cấm tổ chức, BBC đưa tin ngày 21-6.

Trước đó, vào đầu năm 2017, các nhà hoạt động đến từ Mỹ nói rằng giới chức trách Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm tổ chức lễ hội thịt chó. Tuy nhiên, những người bán thịt chó khẳng định với BBC rằng họ không nhận được thông tin này từ giới chức trách.

Hôm 21-6, xuất hiện các nguồn tin từ TP Ngọc Lâm nói rằng nhiều gian hàng bán thịt chó vẫn xuất hiện ở chợ Dongkou – khu chợ lớn nhất thành phố.

Cũng theo các nguồn tin này, có nhiều cảnh sát trong khu vực. Những năm trước đã xảy ra mâu thuẫn giữa người bán thịt chó và các nhà hoạt động muốn cứu chó. Ăn thịt cho không bị cấm ở Trung Quốc nhưng lễ hội thịt chó ở TP Ngọc Lâm hằng năm luôn bị phản đối kịch liệt.

Lễ hội thịt chó Trung Quốc bất ngờ được tổ chức - Ảnh 1.

Lễ hội thịt chó ở TP Ngọc Lâm bị các nhà hoạt động phản đối kịch liệt. Ảnh: Reuters

Những người bán thịt chó nói rằng họ giết chó một cách nhân đạo. Tuy nhiên, những người chỉ trích nói chó bị nhồi nhét trong những lồng nhỏ trước khi bị giết hại dã man. Các nhà hoạt động cho rằng nhiều con chó bị bắt trộm để phục vụ trong mùa lễ hội.

Chính quyền TP Ngọc Lâm nhiều lần khẳng định không đứng ra tổ chức lễ hội thịt chó nên không thể cấm cản. Dù vậy, họ ban hành lệnh cấm giết chó nơi công cộng vào năm 2016.

Theo các báo cáo năm nay, hoạt động giết chó công khai ít xảy ra hơn. Quy mô của lễ hội vẫn chưa được tiết lộ. Các nhà hoạt động ước tính trong những năm cao điểm, khoảng 10.000 con chó và mèo bị làm thịt trong suốt 10 ngày diễn ra lễ hội.

Lễ hội thịt chó Trung Quốc bất ngờ được tổ chức - Ảnh 2.

Các nhà hoạt động khẳng định nhiều con chó bị bắt trộm để phục vụ lễ hội thịt chó Ngọc Lâm. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều điểm nổi tiếng ở Đà Lạt đóng cửa
17/9/2019 548 1k
Nhiều điểm du lịch buộc đóng cửa vì bị quá tải, du khách không ý thức giữ gìn cảnh quan chung.
Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum
16/9/2019 548 1k
Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách hiểu rõ cách ăn chay lành mạnh.
10 sai sót người lần đầu đi máy bay hay mắc
14/9/2019 548 1k
Đặt vé rẻ, bay nối chuyến gấp hay tính thời gian qua cửa an ninh quá ngắn là những sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá.
Mùi hương ở Grézillac
14/9/2019 548 1k
Cũng là người về hưu nhưng trong không gian Pháp, cuộc sống của nhiều người về hưu đầy chất lãng mạn, không lo toan và trở về với thiên nhiên, một thiên nhiên trong xã hội phát triển
Bắt đầu bán vé chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời trong mùa diễn mới

Bắt đầu bán vé chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời trong mùa diễn mới

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) chính thức khởi đầu mùa diễn 2019-2020 với Emperor Concerto - Concerto Hoàng Đế hứa hẹn sẽ hết sức hấp dẫn, thú vị. Đây là chương trình hòa nhạc đầu tiên...