Du lịch 22/06/2017 07:18

Lễ hội thịt chó Trung Quốc bất ngờ được tổ chức

(NLĐO) - Lễ hội thịt chó thường niên ở TP Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, đã bắt đầu dù trước đó có thông tin năm nay nó bị cấm tổ chức, BBC đưa tin ngày 21-6.

Trước đó, vào đầu năm 2017, các nhà hoạt động đến từ Mỹ nói rằng giới chức trách Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm tổ chức lễ hội thịt chó. Tuy nhiên, những người bán thịt chó khẳng định với BBC rằng họ không nhận được thông tin này từ giới chức trách.

Hôm 21-6, xuất hiện các nguồn tin từ TP Ngọc Lâm nói rằng nhiều gian hàng bán thịt chó vẫn xuất hiện ở chợ Dongkou – khu chợ lớn nhất thành phố.

Cũng theo các nguồn tin này, có nhiều cảnh sát trong khu vực. Những năm trước đã xảy ra mâu thuẫn giữa người bán thịt chó và các nhà hoạt động muốn cứu chó. Ăn thịt cho không bị cấm ở Trung Quốc nhưng lễ hội thịt chó ở TP Ngọc Lâm hằng năm luôn bị phản đối kịch liệt.

Lễ hội thịt chó Trung Quốc bất ngờ được tổ chức - Ảnh 1.

Lễ hội thịt chó ở TP Ngọc Lâm bị các nhà hoạt động phản đối kịch liệt. Ảnh: Reuters

Những người bán thịt chó nói rằng họ giết chó một cách nhân đạo. Tuy nhiên, những người chỉ trích nói chó bị nhồi nhét trong những lồng nhỏ trước khi bị giết hại dã man. Các nhà hoạt động cho rằng nhiều con chó bị bắt trộm để phục vụ trong mùa lễ hội.

Chính quyền TP Ngọc Lâm nhiều lần khẳng định không đứng ra tổ chức lễ hội thịt chó nên không thể cấm cản. Dù vậy, họ ban hành lệnh cấm giết chó nơi công cộng vào năm 2016.

Theo các báo cáo năm nay, hoạt động giết chó công khai ít xảy ra hơn. Quy mô của lễ hội vẫn chưa được tiết lộ. Các nhà hoạt động ước tính trong những năm cao điểm, khoảng 10.000 con chó và mèo bị làm thịt trong suốt 10 ngày diễn ra lễ hội.

Lễ hội thịt chó Trung Quốc bất ngờ được tổ chức - Ảnh 2.

Các nhà hoạt động khẳng định nhiều con chó bị bắt trộm để phục vụ lễ hội thịt chó Ngọc Lâm. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Saigontourist và tỉnh Bình Định hợp tác phát triển du lịch
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo thỏa thuận, Saigontourist Group và UBND tỉnh Bình Định sẽ phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn phát triển chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn trong lĩnh vực du lịch.
Du lịch Quảng Bình năm 2023: Có gì hấp dẫn?
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau khi có nhiều sản phẩm du lịch mới, ưu đãi, năm 2023 được kỳ vọng sẽ là thời điểm để du lịch Quảng Bình tăng tốc, bứt phá thành công, sau nhiều năm điêu đứng vì Covid-19.
Vietjet khuyến mãi “khủng”: 2 triệu vé 0 đồng
29/3/2023 548 1k
Chào mừng Lễ 30-4 và 1-5, Vietjet mở đại tiệc khuyến mãi “khủng” 2 triệu vé 0 đồng toàn mạng bay cho hạng vé Eco và cơ hội trải nghiệm hạng vé SkyBoss, SkyBoss Business với khuyến mãi giảm 50%, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn và thỏa thích tích điểm thành viên thân thiết SkyJoy không giới hạn.
Cùng Phú Quốc United Center mừng "Sinh nhật đỉnh cao" - trải nghiệm "Điểm đến mới của thế giới"
27/3/2023 548 1k
Chào mừng kỷ niệm 2 năm khai trương, đặt dấu ấn kiến tạo "điểm đến mới của thế giới", siêu quần thể Phú Quốc United Center khởi động Tháng lễ hội "Sinh nhật đỉnh cao - Chinh phục thế giới" với hàng loạt sự kiện bùng nổ từ ngày 27-3 đến 3-5.
Quảng Bình làm gì để khai thác "mỏ vàng" du lịch hiệu quả?

Quảng Bình làm gì để khai thác "mỏ vàng" du lịch hiệu quả?

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách trong năm 2023 với dự kiến doanh thu từ "ngành công nghiệp không khói" này 3.900 tỉ đồng và khẳng định du lịch tỉnh này tiếp tục...