Du lịch 21/12/2016 15:45

Kinh nghiệm tham quan những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt

Tham quan vườn dâu tây ở Đà Lạt, chụp ảnh, mua về làm quà…là một trong những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi của bạn. Tuy nhiên, để tránh gặp phải tình trạng lừa, “chặt chém” khi tham quan, xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm và số điện thoại, địa chỉ những vườn dâu uy tín để tiện tham khảo nhé.


Vườn dâu tây ở Đà Lạt

Vườn dâu tây ở Đà Lạt

+ Kinh nghiệm tham quan vườn dâu ở Đà Lạt, tuyệt đối các bạn không được nghe theo những lời mời gọi của xe ôm hay nhân viên giới thiệu lò mứt, vì đó thực chất là “cò” trung gian. Họ sẽ dẫn bạn tới những vườn dâu không uy tín hoặc có giá cao, tốt nhất nên tìm hiểu qua những website uy tín hoặc những chia sẻ trên các diễn đàn phượt về các vườn dâu tây lừa đảo…

+ Nếu bạn muốn trực tiếp tham gia hái dâu, nên lựa chọn những vườn dâu thủy sinh. Vì dâu tây ở đây được trồng ở trên cao theo kiểu mới nên rất sạch sẽ, dễ hái, dễ chụp ảnh bạn sẽ có những bức ảnh đẹp nhất.

+ Khi vào vườn dâu tây bạn nên đi theo hàng lối và quản lý trẻ nhỏ.

+ Một số vườn dâu tây ở Đà Lạt có thêm dịch vụ bán sản phẩm từ dâu tây hoặc những đặc sản khác ở Đà Lạt, bạn có thể từ chối nếu không muốn mua.

Kinh nghiệm tham quan những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt

Nhìn chung các chủ vườn dâu tây ở Đà Lạt rất thân thiện, nhiệt tình. Nếu đi theo đoàn đông người, đặc biệt có trẻ con cần lưu ý tránh dẫm nát dâu tây và hoa.

Ghé thăm những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt chủ vườn không ép bạn phải mua dâu tây về, tùy theo ý bạn nhé. Nhưng đứng trước vườn dâu tươi ngon, đẹp mắt các bạn cũng nên mua về làm quà nhé.

Những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt

Vườn Dâu Nguyễn Thành Trung

Địa chỉ: 35 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt. Loại dâu tây: Dâu New Zealand.

Nên đi vườn dâu nào ở Đà Lạt? Vườn dâu tây của anh Nguyễn Thành Trung tọa lạc trên đường Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt nổi tiếng với giống dâu tây Pháp được trồng trên giàn thủy canh. Nên dâu tây ở đây rất đảm bảo, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Mỗi giàn dâu tây ở đây thường có 3 sắc độ màu: Khi dâu tây chưa chín sẽ có màu xanh, vàng cam khi dâu tây bắt đầu chín và màu đỏ rực khi dâu tây đã chín tới thời điểm thu hoạch. Lối đi ở vườn dâu tây Thành Trung được thiết kế rất rộng, thuận tiện cho việc đi lại, tham quan, chụp ảnh và hái dâu.

Điều thú vị khi đến vườn dâu này là bạn được ăn thử dâu tây miễn phí mà không cần trả tiền như nhiều nơi khác. Phí tham quan và hái dâu tây tùy thuộc vào từng mùa khác nhau, trung bình khoảng 50k/người. Bạn có thể tùy thích hái dâu tây sau đó tính thành tiền. Lưu ý, vì dâu tây cũng theo mùa khác nhau nên giá cả cũng khác, vì vậy các bạn nên hỏi giá dâu tây trước khi vào vườn để có quyết định hái nhé.


Vườn Dâu Nguyễn Thành Trung

Vườn Dâu Nguyễn Thành Trung

Vườn Dâu chú Hùng

Địa chỉ : 143 Thánh Mẫu, phường 7, thành phố Đà Lạt. Giờ tham quan: Cả ngày. Số điện thoại : 01655 749 886.

Đây là vườn dâu tây uy tín ở Đà Lạt, cho du khách tham quan, hái dâu và mua dâu tại vườn. Tới đây bạn không chỉ được tham quan những vườn dâu tươi ngon, đẹp mắt mà còn được thỏa thích chụp ảnh với hoa cùng nhiều loại rau củ tươi xanh tại vườn.

Vườn dâu chú Hùng cho khách tham quan miễn phí, chú rất vui tính, nhiệt tình, ngoài ra chú còn hướng dẫn cách trồng dâu tây. Bạn có thể mua dâu tây hoặc không, chủ vườn không ép nhé.

Kinh nghiệm tham quan những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt

Vườn Dâu chú Hùng

Vườn dâu tây Biofresh

Địa chỉ: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, phường 10, TP. Đà Lạt. Điện thoại: 0633 554 024. Loại dâu: Dâu Mara Des Bois của Pháp.

Một địa chỉ vườn dâu ở Đà Lạt khác bạn có thể ghé thăm là vườn dâu Biofresh, nổi tiếng với không gian rộng 3ha, thoáng mát và sạch sẽ. Vườn dâu Biofresh được trồng trên giàn trong nhà kính cách mặt đất 1 m và chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu, không sử dụng thuốc trừ sâu.

Tới đây, bạn sẽ được tham quan và hái dâu thoải mái. Tuy giá dâu tây mua tại vườn hơi đắt một chút so với bên ngoài, nhưng “tiền nào của đấy” dâu tây ở đây được trồng theo công nghệ hiện đại, chất lượng, tươi ngon và đảm bảo sạch sẽ.

Kinh nghiệm tham quan những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt

Vườn dâu tây Biofresh

Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, Phường 7, Đà Lạt. Điện thoại: 0167 315 8856 – 0907 811 557. Loại dâu: Dâu Nhật, có thêm vườn cà chua.

Vườn dâu Nhật Đà Lạt – một trong những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt bạn không nên bỏ qua. Dâu tây ở đây được trồng trên giàn thủy canh giá thể theo mô hình sinh học, nên rất đảm bảo về an toàn, chất lượng sản phẩm. Giống dâu tây Nhật, có kích thước và hàm lượng ngọt của dâu khá cao.

Tham quan vườn dâu nổi tiếng bạn sẽ được thỏa thích hái dâu, chụp ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan vườn cà chua chín đỏ mọng tuyệt đẹp ở khu vườn bên cạnh.


Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Vườn dâu Hiệp Lực

Địa chỉ: Khoảnh 17 – TK 144B Vòng Lâm Viên, Phường 8, Đà Lạt (trên đường vào Hồ Chiến Thắng). Điện thoại: 0633 755 052 – 0933 063 480. Loại dâu: Dâu New Zealand, dâu Pháp.

Dâu ở đây chủ yếu là giống dâu New zealand và dâu Pháp được trồng theo phương pháp bán thủy canh trên giá thể, cách mặt đất khoảng 1m, không sử dụng thuốc trừ sâu. Bên cạnh tham quan vườn, hái dâu các bạn có thể mua những sản phẩm được chế biến từ dâu như mứt để làm quà cho người thân, bạn bè.

Địa điểm hái dâu ở Đà Lạt này được nhiều du khách đánh giá là không được thoải mái, vì chủ luôn theo sát nghi ngờ khách ăn trộm dâu. Ngoài ra, còn bán với giá 300k/ kg dâu trồng dưới đất, nếu bạn chỉ vào chụp ảnh giá vé là 10k/ người.


Vườn dâu Hiệp Lực

Vườn dâu Hiệp Lực

Vườn Dâu 88.

Địa chỉ: 88, Thánh Mẫu, Phường 7, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng. Giờ tham quan: Cả ngày. Điện thoại: 0983 615 996.

Dâu tây ở đây được trồng dưới đất theo luống như ruộng dưa, do đó có khoảng không gian đi lại khá thoải mái. Vườn dâu này cho tham quan miễn phí, không tính tiền như những vườn dâu khác. Đến đây bạn có thể hái dâu mua về theo hướng dẫn nhiệt tình của chủ vườn. Tùy vào thời điểm mà giá dâu tại vườn có sự dao động khác nhau, rẻ nhất vào thời điểm mùa dâu tháng 3-4. Nếu bạn đi khoảng tháng 10, 11 dâu đầu mùa nên có giá đắt khoảng 100k/kg.

Theo dulich9.com

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Kinh tế ban đêm đâu chỉ là cho “mở cửa” đến mấy giờ!
2 giờ trước 548 1k
Kinh tế ban đêm tại Việt Nam vốn đã tồn tại. Ở bất kỳ một đô thị nào cũng sẽ tìm thấy một khu “ăn đêm”. Nhưng có một thứ “kinh tế ban đêm” khác đang tồn tại trên thế giới.
Nhiều điểm nổi tiếng ở Đà Lạt đóng cửa
17/9/2019 548 1k
Nhiều điểm du lịch buộc đóng cửa vì bị quá tải, du khách không ý thức giữ gìn cảnh quan chung.
Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum
16/9/2019 548 1k
Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách hiểu rõ cách ăn chay lành mạnh.
10 sai sót người lần đầu đi máy bay hay mắc
14/9/2019 548 1k
Đặt vé rẻ, bay nối chuyến gấp hay tính thời gian qua cửa an ninh quá ngắn là những sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá.
Trung thu ghé 5 quán cà phê trang trí tràn không khí trăng rằm

Trung thu ghé 5 quán cà phê trang trí tràn không khí trăng rằm

Tránh tuyến phố cổ đông đúc, hội bạn thân ở thủ đô hãy tìm đến những góc quán nhỏ mang đậm không khí Trung thu thưởng thức đồ uống ngon và lưu lại nhiều bức hình sống ảo.