Du lịch 18/10/2016 19:28

Không lưu báo rẽ trái, phi công Trung Quốc lái máy bay rẽ... phải

(NLĐO) – Hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc Air China xác nhận chuyến bay CA4401 sáng 16-10 đã bay nhầm hướng sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, theo Ejinsight.

Chuyến bay trên hướng tới Lhasa, thủ phủ Tây Tạng.

Theo báo cáo, ngay khi máy bay cất cánh trạm kiểm soát không lưu đã hướng dẫn máy bay rẽ trái nhưng cơ trưởng có vẻ không hiểu và rẽ phải, bay về phía trung tâm Thành Đô.

Phi công chuyến bay CA4401 sau khi nhận ra sai sót liền liên lạc với trạm kiểm soát không lưu để sửa sai.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hãng hàng không Air China cũng đã đưa ra lời cảnh báo, kêu gọi phi công cẩn thận và tăng cường kiểm tra trong suốt chuyến bay, theo báo cáo.

“Phi hành đoàn phải luôn đề cao an toàn bay, tránh mắc lỗi trong suốt quá trình bay, khi hạ cánh và cất cánh. Chúng ta phải đảm bảo an toàn vì thời điểm cưới năm đang đến gần” – SCMP trích dẫn thông báo của Air China.


Chuyến bay CA4401 cất cánh từ sân bay bay quốc tế Song Lưu Thành Đô. Ảnh: Flightradar24

Chuyến bay CA4401 cất cánh từ sân bay bay quốc tế Song Lưu Thành Đô. Ảnh: Flightradar24

Bay nhầm hướng là điều vô cùng nguy hiểm vì máy bay có thể đâm vào núi hay va chạm với các máy bay khác. Năm 1983, một máy bay của hãng hàng không Korean Airlines lộ trình bay New York – Seoul đã bị bắn hạ sau khi bay nhầm hướng vào không phận của Liên Xô. Vụ việc khiến tất cả 269 người trên máy bay thiệt mạng.

Gần đây hơn, vào hôm 11-10, hai máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines cũng suýt tông nhau trên đường băng sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải. Theo báo cáo, trạm kiểm soát không lưu cho phép một máy bay cất cánh cùng thời điểm máy bay khác chạy trên đường băng tương tự.

Cao Lực (Theo Ejinsight, SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

‘Thành phố ma' lưu giữ di sản Con đường Tơ lụa
19/9/2021 548 1k
Tàn tích Phật giáo Subash là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch và nhà khảo cổ khi đến khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc
Phở bò vào danh sách món ăn đáng thử một lần trong đời
17/9/2021 548 1k
Ngoài phở bò, trứng hấp Nhật Bản, thịt nướng bulgogi Hàn Quốc cũng được nhắc đến trong danh sách món ngon nhất định phải thử một lần trong đời
Sun Group - Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỉ đô
16/9/2021 548 1k
Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Hoa nở rực rỡ trên đường lên đỉnh Fansipan
16/9/2021 548 1k
Mùa thu, những triền hoa dơn lúa, mã tiên thảo, túy điệp nở rực từ chân núi lên đỉnh Fansipan
Cuộc sống ở nơi duy nhất "vắng bóng" Covid-19 tại Việt Nam

Cuộc sống ở nơi duy nhất "vắng bóng" Covid-19 tại Việt Nam

Phan Quốc đi du lịch Cao Bằng và không thể trở về TP HCM vì dịch bất ngờ, hơn hai tháng ở lại mảnh đất này anh cũng quen dần với nhịp sống nơi đây.