Du lịch 16/08/2017 16:29

Khách Trung Quốc bị cảnh sát giả chôm tiền

(NLĐO) - Đại sứ quán Trung Quốc ở Đan Mạch kêu gọi du khách đề phòng kẻ gian giả dạng cảnh sát hòng ăn cắp tiền mặt trong lúc giả bộ kiểm tra giấy tờ.

Theo thông tin được South China Morning Post đăng ngày 16-8, cảnh báo nêu trên được công bố trên trang web của đại sứ quán Trung Quốc ở Đan Mạch vào hôm 12-8.

Kẻ gian giả mạo cảnh sát để kiểm tra ví và các giấy tờ của du khách để ăn cắp tiền. Đối tượng của chúng là những du khách đến từ châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, theo The Beijing News.

Để phòng tránh bị lừa, du khách được khuyên là nên kiểm tra bảng tên cảnh sát kỹ lưỡng trước khi đồng ý cho họ kiểm tra giấy tờ và ví.

Khách Trung Quốc bị cảnh sát giả chôm tiền - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát Đan Mạch bên ngoài Tòa án Tối cao Copenhagen. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Copenhagen bắt đầu phát thông điệp cảnh báo về những vụ việc tương tự trên mạng xã hội vào năm ngoái.

Trong những năm gần đây lượng du khách Trung Quốc đến Đan Mạch ngày càng tăng. Lượng du khách đại lục đến Đan Mạch trong năm 2010 chỉ là 50.000 người. Tuy nhiên, đến năm 2015, con số này đã tăng mạnh lên 200.000 người.

Theo số liệu của cơ quan quản lý du lịch quốc gia, lượng du khách Trung Quốc viếng thăm Đan Mạch kể từ đầu năm 2017 đến nay là 210.000 người. Khách Trung Quốc khi đến Đan Mạch dành phần lớn thời gian ở thủ đô Copenhagen.

Khách Trung Quốc bị cảnh sát giả chôm tiền - Ảnh 2.

Lượng du khách Trung Quốc đến Đan Mạch ngày càng tăng. Ảnh: CPH Post

Cao Lực (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu ưu đãi ngày đôi 6-6, vé bay giảm đến 90%
6/6/2023 548 1k
Ngày đôi 6-6 ưu đãi khủng với giá vé giảm đến 90%, áp dụng toàn mạng nội địa và quốc tế, nhận thêm E-Voucher 100.000 đồng. Hè cực phiêu chỉ với 1 cú click tại www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.
Mua ngay bay liền với E-Voucher Vietjet
3/6/2023 548 1k
Mua ngay bay liền với E-Voucher Vietjet, phiếu quà tặng hấp dẫn nhất mùa hè, giảm giá lên đến 25%, bay muôn nơi tại https://evoucher.vietjetair.com.
Trải nghiệm bay thời công nghệ cùng Vietjet
2/6/2023 548 1k
Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Xe buýt 2 tầng City Sightseeing có gì đặc biệt mà hàng ngàn người dân xếp hàng trải nghiệm?
1/6/2023 548 1k
Xe buýt 2 tầng Vietnam Sightseeing đưa du khách tham quan quanh quanh thành phố mỗi ngày, đây lựa chọn xe buýt du lịch tốt nhất trong thành phố và hiện đã có mặt ở 5 tỉnh, TP lớn của Việt Nam là: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Huế, Đà Lạt.
Tuần lễ Liên hoan Quốc tế Thiếu nhi WonderFest tưng bừng khai hội mùa hè 2023

Tuần lễ Liên hoan Quốc tế Thiếu nhi WonderFest tưng bừng khai hội mùa hè 2023

Ngày 1-6, Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest (từ 1 đến 4-6) với chuỗi hoạt động ấn tượng bao gồm lễ diễu hành, thi tài, vui chơi giải trí của hàng ngàn em nhỏ chính thức khai mạc tại 3 điểm...