Du lịch
20/05/2017 09:59

Gây rối trên máy bay, hành khách bị dán chặt trên ghế

In bài viết

(NLĐO) - Một người đàn ông gây rối trên chuyến bay của hãng American Airlines (Mỹ) đã bị các hành khách và phi hành đoàn dán chặt trên ghế ngồi.

Được biết, vụ việc xảy ra trên chuyến bay từ TP Los Angeles đến bang Hawaii - Mỹ vào ngày 19-5. Kênh KITV dẫn lời hai hành khách cho biết một người đàn ông bỗng nhiên đòi xông vào buồng lái và bị một tiếp viên hàng không chặn lại bằng xe phục vụ thức ăn. 

Sau đó, các hành khách và phi hành đoàn liền khống chế người này, đưa ông ta ra phía đuôi máy bay rồi dán chặt lên ghế. "Mọi chuyện diễn ra trong vài giây. Ông ta đẩy xe thức ăn và bị một nhóm đàn ông tóm lấy. Họ tìm thấy cuộn băng keo rồi dán ông ta lên ghế" - hành khách tên Lee Lorenzen kể lại.

Gây rối trên máy bay, hành khách bị dán chặt trên ghế - Ảnh 1.

Gây rối trên máy bay, hành khách bị dán chặt trên ghế - Ảnh 2.

Anil Uskanil, 25 tuổi, bị cảnh sát dẫn đi sau khi gây rối trên máy bay. Ảnh: AP

Gây rối trên máy bay, hành khách bị dán chặt trên ghế - Ảnh 3.

Khung cảnh tại sân bay khi chiếc máy bay hạ cánh. Ảnh: Hawaii News Now

Khi chiếc Airbus 321 hạ cánh tại TP Honolulu, người gây rối liên bị cơ quan chức năng áp giải ra khỏi máy bay. Một đoạn video do kênh KGMB/KHNL đăng tải cho thấy các nhân viên an ninh đưa một người đàn ông bị còng tay đằng sau ra ngoài.

Theo thông tin từ Bộ An ninh Nội địa, người này đã bị bắt giữ và có vẻ như đây là vụ việc đơn lẻ. "Vào thời điểm này, không có thông báo nào khác về các chuyến bay bị gián đoạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm soát tất cả các chuyến bay để thận trọng và cung cấp thông tin cập nhật khi cần thiết" - thông báo của bộ này cho biết.

Người này được xác định là Anil Uskanil, một công dân Thổ Nhĩ Kỳ 25 tuổi.

Đài CNN dẫn lời một quan chức cho biết trước đó Uskanil đã có mâu thuẫn với một nhân viên sân bay tại TP Los Angeles. Trong lúc ngồi đợi lên máy bay, người này đã cố đi qua một cửa không dành cho hành khách vào nửa đêm (giờ địa phương).

Tuy nhiên, sau đó ông này vẫn được phép lên máy bay. Chiếc máy bay cất cánh lúc 8 giờ 43 phút và bay được 6 tiếng.

Máy bay đã được 2 chiến đấu cơ F-22 Raptors thuộc Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương tháp tùng trong đoạn cuối của chuyến bay.

Bảo Hạnh (Theo CNN)
PVcomBank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026

PVcomBank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026

Thị trường 14:45

Ngày 27-6-2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026.

Techcombank và Techcom Life thắng lớn 3 giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

Techcombank và Techcom Life thắng lớn 3 giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

Ngân hàng 19:02

Thành tích này khẳng định vị thế dẫn dắt của Techcombank trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng số vượt trội cùng các giải pháp tài chính tiên phong

PVcomBank triển khai giải pháp thanh toán tiền điện mới

PVcomBank triển khai giải pháp thanh toán tiền điện mới

Thị trường 17:06

PVcomBank triển khai giải pháp thanh toán tiền điện mới trên PVConnect, chỉ cần nhập mã khách hàng và nhận ngay ưu đãi khi đăng ký thanh toán tự động.

PVcomBank mang trải nghiệm ngân hàng số hiện đại đến Vietbuild TP HCM 2026

PVcomBank mang trải nghiệm ngân hàng số hiện đại đến Vietbuild TP HCM 2026

Thị trường 12:16

Từ ngày 24.6 đến 28.6.2026, PVcomBank chính thức tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP HCM 2026 lần thứ 1.

Hồi sinh đất phèn để cho cánh đồng lúa luôn xanh khỏe

Hồi sinh đất phèn để cho cánh đồng lúa luôn xanh khỏe

Sản xuất - Kinh doanh 12:16

Từ vùng đất bị phèn gây chết lúa, nông dân ở An Giang đã thay đổi tư duy canh tác, giảm chi phí sản xuất, tạo ra hạt gạo an toàn và tăng lợi nhuận.

CHK Quốc tế Gia Bình ký Hợp đồng Dịch vụ Kỹ thuật và Hợp tác chiến lược, chuẩn bị công tác vận hành

CHK Quốc tế Gia Bình ký Hợp đồng Dịch vụ Kỹ thuật và Hợp tác chiến lược, chuẩn bị công tác vận hành

Doanh nghiệp 12:15

Lễ ký kết Hợp đồng Dịch vụ Kỹ thuật và Hợp tác chiến lược để chuẩn bị cho công tác vận hành Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình chính thức được triển khai.

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

Ngân hàng 12:15

Ngày 24-6, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2031