Du lịch
27/04/2017 07:50

Du lịch Nhật Bản, không cần thuê khách sạn

In bài viết

(NLĐO) - Càng ngày càng có nhiều du khách đến Nhật Bản lựa chọn loại hình du lịch tiết kiệm chi phí mới với tên gọi "Du lịch ngủ".

Tại ga xe lửa Tokyo, một gia đình 5 người Philippines lên chiếc xe buýt đêm khởi hành tới TP Kyoto. Sau chuyến nghỉ mát bắt đầu từ TP Osaka và thủ đô Tokyo, giờ đây họ đang trên đường trở về vùng phía Tây Nhật Bản.

Điều đặc biệt là trong suốt 10 ngày thăm thú xứ sở hoa anh đào, gia đình này không hề ở khách sạn lấy một ngày. Toàn bộ vấn đề nghỉ ngơi trong chuyến đi được thực hiện bằng cách nghỉ đêm ở các trạm xe buýt hoặc các nhà nghỉ tư nhân, nhờ vậy mà chi phí được tiết kiệm ở mức tối đa. Một thành viên trong gia đình tiết lộ cô có thể dễ dàng ngủ ngon dù là ở trên xe buýt.

Được biết, tuyến Tokyo - Osaka của nhà vận hành - khai thác Willer Alliance có giá vé khá rẻ, chỉ 3.900 yên (34,4 USD). Nhờ vào phần ghế ngồi thoải mái, càng ngày càng có nhiều du khách nước ngoài chọn nghỉ đêm trên xe buýt để tiết kiệm chi phí chỗ ở. Số khách du lịch sử dụng xe buýt của Willer Alliance làm chỗ ngủ đã tăng gần 4 lần trong năm 2016 so với năm 2011, lên khoảng 130.000 người.


Một cặp đôi người châu Âu nghỉ đêm trên xe buýt. Ảnh: Nikkei

Một cặp đôi người châu Âu nghỉ đêm trên xe buýt. Ảnh: Nikkei

Ý tưởng du lịch ngủ còn dọn đường phát triển cho một loại hình kinh doanh mới. Công ty Revolator, có trụ sở tại Tokyo, là một dịch vụ chia sẻ phòng theo kiểu Airbnb, giúp du khách thuê chỗ ngủ của những chủ nhà tư nhân. Loại hình thuê phòng này đang thu hút rất nhiều du khách đi du lịch theo kiểu tiết kiệm chi phí.

Vào ngày thường, giá thuê một căn phòng dao động từ 7.500 yên đến 30.000 yen/ngày. Trong khi đó, nếu 6 người cùng thuê chung một loại phương tiện thì sẽ có giá rất phải chăng là 5.000 yen/người. Revolator đang hợp tác với Igloo, công ty điều hành một trang web quảng bá du lịch Nhật Bản cho các du khách và hi vọng có thể thuê một quầy dịch vụ tại sân bay Haneda.

Ngoài xe buýt, di chuyển bằng tàu thuyền cũng là một cách phổ biến để kết hợp chi phí đi lại và ăn ở. Các con tàu du lịch tại Nhật Bản sở hữu đầy đủ những tiện nghi mà các du khách có thể nghĩ tới, ví dụ như phòng spa, phòng tập gym hay thậm chí cả rạp chiếu phim.


Nhiều người thích qua đêm ở sân bay Kansai - TP Osaka hơn là thuê khách sạn. Ảnh: Nikkei

Nhiều người thích qua đêm ở sân bay Kansai - TP Osaka hơn là thuê khách sạn. Ảnh: Nikkei

Vào những khoảng thời gian không phải mùa du lịch, đôi khí vé tàu giảm chỉ còn khoảng 33.000 yên và trở thành một lựa chọn lý tưởng để tham quan Nhật Bản.

Ngay cả các sân bay ở xứ sở mặt trời mọc cũng đang cung cấp một loại hình chỗ ở khác thường cho những người lo lắng về chi phí du lịch. Điển hình là khu vực nghỉ ngơi mở cửa 24/24 của sân bay quốc tế Kansai ở TP Osaka vẫn thường tiếp đón những vị khách ngủ lại qua đêm.

Một phụ nữ Thái Lan cùng 4 thành viên khác trong gia đình tiết lộ họ vừa đến nơi sau một chuyến bay đêm và dự định nghỉ lại đến sáng ở sân bay. Phần lớn những người nằm tại khu vực này đều cuộn mình trong chăn mỏng do sân bay cung cấp miễn phí. Theo lời một nhân viên điều hành sân bay, có những đêm họ còn không có đủ chăn để phát cho hành khách.

Bảo Hạnh (Theo Nikkei)
Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.