Du lịch
11/08/2017 21:30

Du khách bị hà mã tấn công đến chết

In bài viết

(NLĐO) – Bà Carol Sue Kirken, 75 tuổi, bị một con hà mã tấn công dẫn đến thiệt mạng khi đi nghỉ mát ở Tanzania.

Daily Mail hôm 11-8 đưa tin bà Kirken – một doanh nhân người Mỹ - bị hà mã giết chết hồi cuối tuần trước. Thời điểm đó, bà Kirken đang tham gia một chuyến thám hiểm cùng với các thành viên trong gia đình.

Cái chết của nữ doanh nhân 75 tuổi không rõ ràng, chỉ biết bà qua đời trong vòng tay của người con trai Robert Kirken sau khi bị con thú tấn công dã man.

Theo đài Fox 2 Detroit, thông điệp cuối cùng do bà Kirken đăng tải lên Facebook nói về việc bà chứng kiến hà mã và voi đang di cư hàng loạt, cùng ngày bà bị hà mã tấn công.

Bà Kirken sống ở bang Michigan – Mỹ, từng giữ chức Phó Chủ tịch Công ty Mỹ phẩm Arbonne. Bà cùng với con trai Robert khi quan sát hà mã ở Tanzania thì xảy ra thảm kịch.

Du khách bị hà mã tấn công đến chết - Ảnh 1.

Bà Carol Sue Kirken (phải). Ảnh: FACEBOOK

Bạn bè và người thân của bà Kirken đã bày tỏ niềm thương tiếc sau khi nghe tin về cái chết gây sốc. Ông Eric Strickler, cháu của bà Kirken, viết trên Facebook: "Bà là một người phụ nữ tuyệt vời và là người mà bất cứ ai cũng hằng mơ ước".

Ngoài vai trò doanh nhân, bà Kirken còn là một nhà từ thiện nổi tiếng tại địa phương. Bà giúp thành lập Quỹ Phụ nữ của TP Rochester Hills, đồng thời hỗ trợ thân nhân các binh sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Du khách bị hà mã tấn công đến chết - Ảnh 2.

Du khách bị hà mã tấn công đến chết - Ảnh 3.

Bà Kirken vừa là doanh nhân, vừa là nhà từ thiện. Ảnh: WDIV

Thị trưởng TP Rochester Hills, Brian Barnette, chia sẻ: "Bà Carol là một nhà lãnh đạo nhiệt tình. Bà ấy đã cống hiến hết mình để giúp đỡ những người kém may mắn hơn".

Hà mã được biết đến là một trong những loài động vật có vú nguy hiểm nhất thế giới, giết chết khoảng 500 người mỗi năm. Chúng có hàm răng sắc bén, chạy nhanh hơn con người trên mặt đất. Chúng cũng thường tấn công và làm lật thuyền nhỏ.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)
Nhiệt điện Mông Dương 1 sẵn sàng cho mùa khô 2026

Nhiệt điện Mông Dương 1 sẵn sàng cho mùa khô 2026

Doanh nghiệp 17:33

Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương 1 về công tác sản xuất điện mùa khô và kế hoạch 2026.

7 năm trồng cây xanh: Toyota cam kết vì một Việt Nam kiên cường và thịnh vượng

7 năm trồng cây xanh: Toyota cam kết vì một Việt Nam kiên cường và thịnh vượng

Thị trường 13:51

Trong hành trình 7 năm bền bỉ trồng hàng chục ngàn cây xanh khắp Việt Nam, Toyota khẳng định triết lý kinh doanh bền vững và trách nhiệm đối với cộng đồng

Kết nối kinh doanh 2026: Cơ hội liên kết chuỗi giá trị thực phẩm – nông nghiệp công nghệ cao

Kết nối kinh doanh 2026: Cơ hội liên kết chuỗi giá trị thực phẩm – nông nghiệp công nghệ cao

Doanh nghiệp 18:44

Ngày 18-3-2026, tại Sheraton Saigon Hotel, sẽ diễn ra sự kiện Kết nối kinh doanh (Business Matching Fair) 2026 do VietinBank cùng MUFG Bank đồng tổ chức.

NovaGroup hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

NovaGroup hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Thị trường 16:53

Ngày 13-3-2026, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và NovaGroup ký kết hợp tác nhằm triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Mô hình trung tâm thương mại mở tại các khu đô thị lên ngôi đón “sóng” tiêu dùng đa trải nghiệm

Mô hình trung tâm thương mại mở tại các khu đô thị lên ngôi đón “sóng” tiêu dùng đa trải nghiệm

Dự án mới 16:52

Bước vào cuộc cạnh tranh nóng bỏng, ngành bán lẻ đòi hỏi phải thay đổi mô hình, cách thức hoạt động để thích ứng với xu hướng tiêu dùng trải nghiệm.

LOTTE MART Việt Nam thúc đẩy trải nghiệm mua sắm xanh

LOTTE MART Việt Nam thúc đẩy trải nghiệm mua sắm xanh

Tiêu dùng 13:07

Hệ thống siêu thị LOTTE MART vừa triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, khuyến khích khách hàng sử dụng túi môi trường khi mua sắm.

“Giải mã tỉ phú - Rước lộc 3 tỉ đồng”: Chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỉ phú” tại HDBank đã lộ diện

“Giải mã tỉ phú - Rước lộc 3 tỉ đồng”: Chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỉ phú” tại HDBank đã lộ diện

Ngân hàng 11:51

HDBank công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỉ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỉ phú”.