Du lịch
05/10/2016 12:40

Chuyến du lịch lạ lùng ở Triều Tiên

In bài viết

(NLĐO) – Một du khách Trung Quốc mới đây tiết lộ những điều lạ lùng trong chuyến du lịch 5 ngày ở Triều Tiên mới đây.

Du khách Trung Quốc tự gọi anh ta là Bustead để ẩn danh. Sau chuyến du lịch 5 ngày đến một trong những đất nước bí ẩn nhất thế giới, Bustead đã chia sẻ những trải nghiệm lạ lùng trên diễn đàn trực tuyến Reddit.

Theo Bustead, trước khi khởi hành, công ty du lịch khẳng định anh phải tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp Triều Tiên để thể hiện sự kính trọng với nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

“Bạn phải cúi chào tất cả tượng Kim Il-sung (người sáng lập Triều Tiên và là ông nội ông Kim Jong-un) và Kim Jong-il (cha của ông Kim Jong-un). Nếu không, bạn bị bắt chào. Nếu tiếp tục không tuân theo, bạn sẽ bị nhốt trong phòng khách sạn suốt thời gian còn lại của chuyến đi. Sau đó, bạn phải viết thư giải thích và xin lỗi người dân Triều Tiên. Nếu không viết thư hay có những hành động không phải khác, bạn có thể bị bắt lao động khổ sai hoặc bắn bỏ” – Bustead chia sẻ.


Nếu không cúi chào tượng của lãnh đạo tối cao Triều Tiên, du khách có thể bị bắt giam

Nếu không cúi chào tượng của lãnh đạo tối cao Triều Tiên, du khách có thể bị bắt giam

Cũng theo Bustead, trong 5 ngày ngắn ngủi ở Triều Tiên, anh nghe được rất nhiều câu chuyện khó tin của truyền thông nước này. “Họ nói rằng ông Kim Il-sung từng tới thăm một trang trại và kể từ đó, lúa ở đây phát triển nhanh hơn 300%. Trẻ em Triều Tiên được nói rằng người Mỹ ném trẻ nhỏ xuống giếng mua vui” – Bustead cho hay.

Suốt thời gian ở Triều Tiên, Bustead ở thủ đô Bình Nhưỡng 4 ngày và 1 ngày ở thành phố Kaesong. Anh cho biết Bình Nhưỡng có nhiều cao ốc hiện đại trong khi khách sạn nơi anh ở tại Kaesong thường xuyên mất điện và thiếu nước sinh hoạt.

“Khách sạn quốc tế Yanggakdo ở Bình Nhưỡng tuy không tốt nhất nhưng vẫn có thể chấp nhận được với casino, hồ bơi và khu vực chơi bowling. Tuy vậy, khách sạn ở Kaesong lại là một cơn ác mộng. Bồn tắm bị bể và chỉ có nước nóng 70 độ C chảy ra từ vòi. Điện cúp 5 lần/đêm và có nhiều côn trùng đến nỗi tôi thấy muỗi trong súp của mình” – Bustead chia sẻ.


Khu khách Trung Quốc tiết lộ nghe được nhiều chuyện khó tin của truyền thông Triều Tiên.

Khu khách Trung Quốc tiết lộ nghe được nhiều chuyện khó tin của truyền thông Triều Tiên.


Thủ đô Bình Nhưỡng hiện đại

Thủ đô Bình Nhưỡng hiện đại

Dẫu vậy, Bustead thừa nhận thức ăn cho khách du lịch rất nhiều. Điều này trái ngược hoàn toàn với lượng thức ăn thường ngày của người dân Triều Tiên. Hồi tháng 8-2016, có báo cáo cho rằng trong bối cảnh thiếu thốn lương thực, lãnh đạo khuyến khích người dân ăn thịt chó, khẳng định rằng thịt chó chứa nhiều vitamin hơn các loại thịt thông thường khác.

“Tất cả chúng tôi không thể ăn hết thức ăn. Chúng tôi luôn no căng trong các bữa ăn. Ví dụ, ở Kaesong, chúng tôi được phục vụ món gà hầm sâm vĩ đại đủ cho 3 người ăn” – Bustead khẳng định.


Thành phố Kaesong

Thành phố Kaesong


Thức ăn cho du khách hấp dẫn, khác biệt hoàn toàn với thức ăn của người dân, theo Bustead.

Thức ăn cho du khách hấp dẫn, khác biệt hoàn toàn với thức ăn của người dân, theo Bustead.

Cũng theo Bustead, du khách được đối xử khác hẳn người dân Triều Tiên. “Đêm nọ, chúng tôi đến khu vui chơi giải trí ở Bình Nhưỡng và nhân viên nói sắp đóng cửa. Nhưng sau một hồi bàn bạc với hướng dẫn viên của chúng tôi, nhân viên đồng ý cho duy nhất chúng tôi vào chơi…Theo tôi, họ cố gắng cho du khách thấy phần tốt đẹp nhất của Triều Tiên…Chúng tôi chỉ được phép nói chuyện với những người có điều kiện ăn học…Vì thế, tôi cho rằng chúng tôi biết không nhiều về đất nước Triều Tiên” – Bustead cho hay.

Cao Lực (Theo Daily Mail)
Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Hạ tầng kích hoạt chu kỳ mới: Thời điểm sở hữu căn hộ “giá chân sóng” tại Vinhomes Grand Park

Cơ hội an cư 22:22

Khi loạt hạ tầng khu Đông TP HCM tăng tốc về đích, thị trường cũng dần "chuyển pha" sang chu kỳ mới với nền giá được định hình lại.

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

Điểm đến hấp dẫn 22:21

Từ Vinpearl Resort, Safari, VinWonders ngập tràn không khí lễ hội đến những đại tiệc nghệ thuật… kết nối liền mạch, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn hiếm có

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân Khoa học & Công nghệ tiêu biểu

Doanh nghiệp 08:47

Với đề tài Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa bà Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Doanh nhân KH&CN

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Hội Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Đại hội Bất thường, kiện toàn tổ chức

Doanh nghiệp 08:47

Hội Doanh nhân Sài Gòn vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Bất thường nhiệm kỳ I (2025-2030) nhằm kiện toàn bộ máy và hoàn thiện nền tảng pháp lý cho giai đoạn mới.

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh dành cho người lao động

Nhịp sống 07:45

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp được xem là "phao cứu sinh", kịp thời hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

ROX Lease được vinh danh “Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025”

Bất động sản 18:39

Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

HOSE chấp thuận niêm yết MCH: Masan Consumer bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Doanh nghiệp 18:04

MCH đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).