Du lịch 17/04/2017 15:51

Canada cấm các hãng hàng không "đuổi" khách

(NLĐO) – Chính phủ Canada đã cấm tất cả các hãng hàng không ở nước này đuổi hành khách ra khỏi các chuyến bay đặt dư vé.

Theo Tân Hoa Xã, trong thư gửi đến những người đứng đầu tất cả các hãng hàng không hoạt động trong và ngoài nước này hôm 13-4, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Marc Garneau cảnh báo sự cố hành khách bị thương trên chuyến bay của Hãng Hàng không United Airlines (Mỹ) hồi đầu tuần này không được phép xảy ra tại Canada.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada. Ảnh: AirCanada.com
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada. Ảnh: AirCanada.com

Ông Marc Garneau viết: “Tôi chắc rằng các vị cảm thấy khó chịu giống như tôi, cũng như tất cả người dân Canada trước vụ việc kinh hoàng xảy ra trên một chuyến bay của United Airlines vào đầu tuần này khi một hành khách đã bị cưỡng ép rời khỏi máy bay. Tôi viết thư cho các vị nhằm truyền đạt rằng sự việc tương tự sẽ không được chấp nhận tại Canada”.

Lời cảnh báo trên không chỉ áp dụng với các hãng hàng không Canada, như Air Canada và WestJet, mà còn đối với tất cả các hãng hàng không quốc tế bay ở trong và ra khỏi nước này.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada đã viết lá thư trên sau khi hành khách David Dao, 69 tuổi, bị kéo ra khỏi một chuyến bay được đặt dư vé của Hãng Hàng không United Airlines ở TP Chicago hôm 9-4 sau khi từ chối nhường chỗ ngồi cho thành viên phi hành đoàn.


Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada Marc Garneau. Ảnh: CANADIAN PRESS

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada Marc Garneau. Ảnh: CANADIAN PRESS

Thêm vào đó, bộ trưởng này cho biết ông sẽ trình lên quốc hội dự luật về quyền của hành khách trong những tuần tới trước mối lo ngại của người dân về việc di chuyển bằng máy bay. Dự luật sẽ giải quyết các vấn đề về hàng không, trong đó có bồi thường cho hành khách bị từ chối lên máy bay vì chuyến bay đặt dư vé.

Theo ông Garneau, trong trường hợp hành khách không được đáp ứng những dịch vụ theo quy định sau khi mua vé máy bay, họ được quyền nhận bồi thường rõ ràng và minh bạch.

Xuân Mai (Theo Indo-Asian News Service)

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu "thiên đường giải trí về đêm" ở Thanh Hóa đạt giải thưởng IPA danh giá nhất thế giới
27/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Flamingo Hải Tiến (Thanh Hóa) - siêu "thiên đường giải trí về đêm" hơn 3.300 tỉ đồng của Tập đoàn Flamingo vừa xuất sắc vượt qua hàng trăm nhà phát triển bất động sản trên khắp thế giới đạt giải thưởng bất động sản danh giá nhất thế giới IPA 2022.
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tái khởi động du lịch Mice
25/6/2022 548 1k
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tái khởi động quảng bá du lịch khen thưởng, hội họp thông qua chương trình Roadshow quảng bá Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc và xúc tiến trao đổi giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội và TPHCM cuối tuần qua. Tham dự sự kiện có 25 đơn vị xúc tiến du lịch của tỉnh Gyeonggi, Gangwon, các đơn vị du lịch tại Hàn Quốc cùng hơn 150 đơn vị lữ hành Việt Nam. Đây là chương trình quy mô lớn đầu tiên mà KTO tổ chức tại nước ngoài sau khi đại dịch diễn ra, chứng tỏ mạnh mẽ tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với du lịch MICE Hàn Quốc.
2 điều các gia đình hiện đại nhất định phải làm mỗi năm
24/6/2022 548 1k
Để chăm sóc cho gia đình không chỉ dừng lại ở việc cung cấp và đáp ứng các nhu cầu thiết kế hàng ngày mà còn cần một sự chăm sóc cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho từng thành viên.
Quảng Bình: Điểm đến an toàn - hấp dẫn - khác biệt
21/6/2022 548 1k
Được thiên nhiên ưu đãi về rừng, biển, đặc biệt là "Vương quốc hang động" Phong Nha - Kẻ Bàng hùng vĩ, tráng lệ bậc nhất thế giới, cùng với nỗ lực xúc tiến, quảng bá du lịch sau dịch Covid-19, Quảng Bình đã từng bước khẳng định thương hiệu và được định danh rõ nét trên bản đồ du lịch thiên nhiên trong nước và quốc tế
Vietjet mở hai đường bay thẳng đến Mumbai

Vietjet mở hai đường bay thẳng đến Mumbai

Vietjet vừa mở hai đường bay thẳng kết nối TP HCM và Hà Nội đến Mumbai - trung tâm kinh tế, tài chính, thành phố lớn nhất của quốc gia 1,4 tỉ dân Ấn Độ.