Du lịch
06/07/2017 15:58

Bỏ tiền mua vé, mẹ vẫn phải bế con suốt 3 giờ bay

In bài viết

(NLĐO) - Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã xin lỗi một hành khách khi cô phải bế con trên tay suốt một chặng bay dù đã trả 1.000 USD mua vé.

Theo thông tin được Washington Post đăng ngày 6-7, hành khách nói trên là cô Shirley Yamauchi, một giáo viên trung học đến từ bang Hawaii – Mỹ, và vụ việc xảy ra vào ngày 29-6. Trả lời Hawaii News Now, Yamauchi cho biết trước đó cô mua vé máy bay cho cả cô và Taizo - con trai 27 tháng tuổi - đến TP Boston.

Ở chặng bay thứ nhất, Hawaii – TP Houston, mọi chuyện xảy ra bình thường. Tuy nhiên, khi cô Yamauchi và con trai cô đang ngồi chờ máy bay cất cánh để bay tiếp đến Boston, một người đàn ông khác bước đến với số ghế trùng với số ghế của Taizo.

"Tôi nói với ông ta rằng tôi đã mua cả 2 ghế, cùng giá 1.000 USD/ghế. Tiếp viên hàng không đến nhún vai rồi nói rằng chuyến bay đã đầy" - cô Yamauchi cho biết, đồng thời tiết lộ cô bị buộc nhượng ghế cho hành khách nêu trên và bế con trong suốt chặng bay thứ hai kéo dài 3 giờ. "Thằng bé nặng 11 kg…cho đến lúc chuyến bay gần kết thúc, thằng bé đứng lên đầu gối tôi" – cô Yamauchi nói thêm.

Bỏ tiền mua vé, mẹ vẫn phải bế con suốt 3 giờ bay - Ảnh 1.

Cô Shirley Yamauchi. Ảnh: Washington Post

Sau vụ việc, người phát ngôn hãng United Airlines cho biết rằng thẻ lên máy bay của Taizo đã bị quét lỗi vì thế, cậu bé không có tên trong hệ thống. Kết quả là ghế của cậu bé đã được bán cho một hành khách trong danh sách chờ.

Cô Yamauchi cho biết hãng United Airlines đang tìm cách đền bù cho cô vì vụ việc nhưng cô vẫn chưa đồng ý. Người phát ngôn hãng United nói rằng hãng này sẽ đền bù cho cô Yamauchi "để thể hiện thiện chí", đồng thời xin lỗi cô và khẳng định sự cố này sẽ không xảy ra trong tương lai.

Cao Lực (Theo Straits Times)
Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Ðiện mặt trời ở Đồng Nai: Mỗi mái nhà là trạm điện xanh

Hoạt động cộng đồng 15:19

(NLĐO)-Thói quen sử dụng điện của người dân TP Đồng Nai đã có sự dịch chuyển từ tiết kiệm sang chủ động sản xuất năng lượng

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Chính phủ hoàn thành mục tiêu 334.000 căn nhà tạm được xây mới, HDBank chung tay trên 2.600 căn

Sản xuất - Kinh doanh 11:21

HDBank là một trong những đơn vị tích cực đồng hành cùng Chính phủ trong hành trình mang đến nơi ở ổn định cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Sun Group đưa Ascott, lyf & Harris đến Nam Đảo, đón đầu xu hướng khách quốc tế lưu trú dài ngày

Tiêu dùng 11:21

Tập đoàn Sun Group và The Ascott Limited, ký kết hợp tác chiến lược, mang tới TPHCM và Phú Quốc 1.700 phòng lưu trú cao cấp.

Cách Toyota Yaris Cross chinh phục khách hàng Việt

Cách Toyota Yaris Cross chinh phục khách hàng Việt

Ngân hàng 11:20

Toyota Yaris Cross tiếp tục duy trì sức hút trong phân khúc B-SUV nhờ thiết kế trẻ trung, trang bị an toàn phong phú và chính sách bán hàng linh hoạt

MSB bứt phá cuộc đua số với ngân hàng số mới dành cho doanh nghiệp

MSB bứt phá cuộc đua số với ngân hàng số mới dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng 09:48

MSB chính thức ra mắt ứng dụng MSB Business Banking thế hệ mới.

LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

Tiêu dùng 09:47

Xu hướng nhận lương hưu và trợ cấp qua tài khoản ngân hàng ngày càng phổ biến nhờ sự thuận tiện, an toàn và minh bạch.

BIDV đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026, lan tỏa thanh toán thông minh tới cộng đồng

BIDV đồng hành cùng Ngày Tài chính số 2026, lan tỏa thanh toán thông minh tới cộng đồng

Ngân hàng 09:47

Tham gia Ngày Tài chính số 2026, BIDV khẳng định cam kết đồng hành cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các đối tác trong việc thúc đẩy thanh toán thông minh