Du lịch
05/12/2016 16:11

Bi hài chuyện New Zealand thành tiểu bang của Úc

In bài viết

(NLĐO) - Một du khách người New Zealand bị tạm giữ ở Kazakhstan sau khi các quan chức nhập cư tại đây quả quyết New Zealand không phải là một quốc gia mà chỉ là một bang của Úc.

Sau nửa năm ở lại Kazakhstan, cô Chloe Phillips-Harris, 28 tuổi, mới kể lại câu chuyện cười ra nước mắt của mình.

Hồi tháng 5 qua, cô đến sân bay Almaty của Kazakhstan sau khi được đại sứ quán New Zealand đảm bảo cô có thể đến nước này bằng hộ chiếu của xứ sở Kiwi.

Tuy nhiên, các quan chức tại sân bay tuyên bố cô Phillips-Harris không thể vào Kazakhstan mà không có hộ chiếu của Úc, tờ New Zealand Herald đưa tin.

"Khi đến bộ phận nhập cư, họ yêu cầu tôi trình hộ chiếu Úc và bảo rằng tôi không thể vào mà không có hộ chiếu này. Họ tuyên bố New Zealand rõ ràng là một phần của Úc" - cô Phillips-Harris kể lại câu chuyện.


Nữ du khách Chloe Phillips-Harris. Ảnh: Facebook

Nữ du khách Chloe Phillips-Harris. Ảnh: Facebook

Bi hài hơn là trên tấm bản đồ thế giới treo trong căn phòng nơi cô Phillips-Harris bị tạm giữ cũng không hề có New Zealand, khiến cô càng không thể thuyết phục các quan chức nhập cư của Kazakhstan rằng đất nước của cô thật sự tồn tại.

Nữ du khách cho biết mọi việc có phần muộn màng khi cô nhận ra rằng lẽ ra mình có thể "biết điều" từ đầu để tránh khỏi rắc rối.

"Cảnh sát mặc thường phục, cảnh sát nhập cư, quan chức sân bay... đều tham gia vào sự việc. Vào lúc đó, việc hối lộ để thoát ra là khá muộn màng. Rõ ràng đó là điều tôi nên làm ngay từ đầu. Nhưng là một người New Zealand, chúng tôi không quen làm như thế" - cô Phillips-Harris nói.

Nữ du khách kể cô bị thẩm vấn trong hàng tiếng đồng hồ và bị nhốt trong một căn phòng khoảng 1,5 ngày. "Đó là một căn phòng trống, chỉ đặt một chiếc giường. Tôi không được đưa đồ ăn hay nước uống gì. Nhưng đến nửa đêm, những người canh gác đã lén cho tôi một chút nước uống" - cô nói.


Ảnh: Facebook

Ảnh: Facebook

Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của những người quen ở Kazakhstan, cô Phillips có visa mới, một hộ chiếu của Mỹ và một khoản tiền giúp cô nhập cảnh vào Kazakhstan. Nữ du khách đã ở đây trong 6 tháng.

"Những người tôi biết ở Kazakhstan làm cho tôi một loại visa mới, trả tiền cho đúng người và đưa tôi ra. Có lẽ đây là cách giải thích dễ hiểu nhất" - cô Phillips-Harris kể.

Trả lời phỏng vấn tờ Herald, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand thông báo họ đã biết về trường hợp của cô Phillips-Harris và đã có biện pháp giải quyết.

Bảo Hạnh (Theo News.com.au)
Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

Thị trường 18:00

Trong bối cảnh ngành tổ chức sự kiện và du lịch ngày càng chuyên nghiệp, THD Travel & Event khẳng định vị thế uy tín, sáng tạo, được nhiều doanh nghiệp tin chọn

Keyshu khuấy đảo thị trường skincare với sự kiện "Tinh Túy Hồn Việt, Phục Hồi Đỉnh Cao"

Keyshu khuấy đảo thị trường skincare với sự kiện "Tinh Túy Hồn Việt, Phục Hồi Đỉnh Cao"

Thị trường 16:00

Keyshu chính thức ra mắt Cicamax Refine Serum, mang tinh túy rau má Việt kết hợp khoa học hiện đại, hướng tới phục hồi da chuyên sâu.

Giàn khoan PV DRILLING IX về đến Vũng Tàu sau khi vượt 12.855,6 hải lý

Giàn khoan PV DRILLING IX về đến Vũng Tàu sau khi vượt 12.855,6 hải lý

Doanh nghiệp 14:14

6 giờ sáng 25-12-2025, giàn khoan tự nâng PV DRILLING IX của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã về đến Vũng Tàu, TP HCM

Vinmec Central Park: 10 năm tiên phong chuẩn quốc tế, mở lối cho y học dựa trên giá trị

Vinmec Central Park: 10 năm tiên phong chuẩn quốc tế, mở lối cho y học dựa trên giá trị

Dinh dưỡng – Sức khỏe 14:13

Ngày 26-12-2015, Vinmec Central Park chính thức mở cửa đón những bệnh nhân đầu tiên.

Cụm công nghiệp Diên Thọ VCN: Động lực mới cho làn sóng đầu tư công nghiệp Khánh Hòa giai đoạn 2026

Cụm công nghiệp Diên Thọ VCN: Động lực mới cho làn sóng đầu tư công nghiệp Khánh Hòa giai đoạn 2026

Thị trường 12:00

Tháng 12-2025, tại Vinpearl Landmark 81, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN tham dự Diễn đàn Khu công nghiệp 2025.

Đón năm mới rạng nụ cười cùng TPBank: Khi niềm vui bắt đầu từ những trải nghiệm được thấu hiểu

Đón năm mới rạng nụ cười cùng TPBank: Khi niềm vui bắt đầu từ những trải nghiệm được thấu hiểu

Ngân hàng 10:42

Giáng sinh tại TPBank không chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn lễ hội, mà bằng hành trình trải nghiệm được thiết kế xuyên suốt.