Miến tiết vịt: Tiết luộc được cắt thành những miếng vuông mịn mượt, ăn cùng miến và nước dùng với hạt tiêu, rau mùi cùng nội tạng vịt.
Vịt muối: Vịt muối ngon nhất là khi thịt vẫn có màu hồng. Vịt được ướp trong loại nước muối đặc biệt, công thức lâu đời khiến vịt có vị ngon khó quên. Vịt muối ăn lúc nguội, rất ngon khi có rượu uống kèm.
Bánh vừng mỡ vịt: Ở Nam Kinh, mỡ vịt được dùng để làm một loại bánh đặc biệt. Món ăn vặt truyền thống này thường được ăn vào bữa sáng. Bánh được thoa một lớp mỡ vịt khiến bánh có hương vị thơm ngon cùng lớp vừng hấp dẫn. Bánh được nướng theo từng mẻ, được bán ở Phu Tử Miếu, một quần thể đền Khổng Tử nằm bên bờ sông Tần Hoài. Đây cũng là khu chợ mua sắm và ăn uống nổi tiếng.
Vịt quay Nam Kinh: Tương truyền hoàng đế triều Minh Chu Đệ mang theo những đầu bếp yêu thích của mình ở Nam Kinh, khi dời kinh thành về Bắc Kinh, và vì thế món vịt quay cũng “di cư” theo. Vịt quay ăn với cơm, vịt có lớp da giòn óng ả và thịt rất mềm khiến nó có vị ngon vượt trội.
Xíu mại vịt: Món này có lớp vỏ được làm bằng bột gạo nếp, nhân có thịt vịt, hạt thông khiến nó có hương vị hấp dẫn đặc biệt. Xíu mại vịt không ăn cùng nước dùng như các loại dumpling hấp khác.
Sủi cảo vịt: Món này ăn kèm nước dùng, vị ngọt ngào tinh tế của da vịt, thịt vịt khiến món sủi cảo ngon hơn hẳn so với khi làm bằng thịt lợn.
Mỏ vịt: Món ăn có kết cấu giống cá mực, nhưng cứng hơn.
Tim vịt xiên que: Đây là món ăn đường phố phổ biến. Mỗi xiên tim vịt có giá rất rẻ, chưa tới 1 USD.