Du lịch 26/10/2016 00:00

8 món vịt ngon nhìn là thèm ở Nam Kinh

Từ thịt, da, mỡ, đến nội tạng, mỏ của vịt… đều biến thành những món ăn ngon nức tiếng ở Nam Kinh, Trung Quốc.

8 món vịt ngon nhìn là thèm ở Nam Kinh

Miến tiết vịt: Tiết luộc được cắt thành những miếng vuông mịn mượt, ăn cùng miến và nước dùng với hạt tiêu, rau mùi cùng nội tạng vịt.

8 món vịt ngon nhìn là thèm ở Nam Kinh

Vịt muối: Vịt muối ngon nhất là khi thịt vẫn có màu hồng. Vịt được ướp trong loại nước muối đặc biệt, công thức lâu đời khiến vịt có vị ngon khó quên. Vịt muối ăn lúc nguội, rất ngon khi có rượu uống kèm.

8 món vịt ngon nhìn là thèm ở Nam Kinh

Bánh vừng mỡ vịt: Ở Nam Kinh, mỡ vịt được dùng để làm một loại bánh đặc biệt. Món ăn vặt truyền thống này thường được ăn vào bữa sáng. Bánh được thoa một lớp mỡ vịt khiến bánh có hương vị thơm ngon cùng lớp vừng hấp dẫn. Bánh được nướng theo từng mẻ, được bán ở Phu Tử Miếu, một quần thể đền Khổng Tử nằm bên bờ sông Tần Hoài. Đây cũng là khu chợ mua sắm và ăn uống nổi tiếng.

8 món vịt ngon nhìn là thèm ở Nam Kinh

Vịt quay Nam Kinh: Tương truyền hoàng đế triều Minh Chu Đệ mang theo những đầu bếp yêu thích của mình ở Nam Kinh, khi dời kinh thành về Bắc Kinh, và vì thế món vịt quay cũng “di cư” theo. Vịt quay ăn với cơm, vịt có lớp da giòn óng ả và thịt rất mềm khiến nó có vị ngon vượt trội.

8 món vịt ngon nhìn là thèm ở Nam Kinh

Xíu mại vịt: Món này có lớp vỏ được làm bằng bột gạo nếp, nhân có thịt vịt, hạt thông khiến nó có hương vị hấp dẫn đặc biệt. Xíu mại vịt không ăn cùng nước dùng như các loại dumpling hấp khác.

8 món vịt ngon nhìn là thèm ở Nam Kinh

Sủi cảo vịt: Món này ăn kèm nước dùng, vị ngọt ngào tinh tế của da vịt, thịt vịt khiến món sủi cảo ngon hơn hẳn so với khi làm bằng thịt lợn.

8 món vịt ngon nhìn là thèm ở Nam Kinh

Mỏ vịt: Món ăn có kết cấu giống cá mực, nhưng cứng hơn.

8 món vịt ngon nhìn là thèm ở Nam Kinh

Tim vịt xiên que: Đây là món ăn đường phố phổ biến. Mỗi xiên tim vịt có giá rất rẻ, chưa tới 1 USD.

Theo Thúy Nguyễn (zing.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Mùa cà na
23/9/2018 548 1k
Cà na quen mà lạ. Quen vì ai chẳng từng ăn trái cà na. Lạ vì nhiều người, nhất là dân Sài Gòn, chưa hề biết mặt mũi cây cà na.
Vườn đỏ ở xứ hoa vàng cỏ xanh
23/9/2018 548 1k
Đi nát các điểm đẹp của Phú Yên, chúng tôi cầu cứu tài xế: "Còn chỗ nào hay nữa không em?". Trầm ngâm một chút, thổ địa xứ này reo lên: "Vườn đỏ!"
Khám phá ẩm thực Marco Polo
23/9/2018 548 1k
Câu chuyện về nhà thám hiểm người Ý lừng danh Marco Polo đã đem món mì trở về châu Âu sau hành trình qua châu Á cách đây hơn 800 năm đã được 2 nhà hàng danh tiếng của khách sạn The Reverie Saigon là Long Triều và R&J giới thiệu trong thực đơn tối chọn sẵn Marco Polo hấp dẫn.
Buffet với ẩm thực Hồng Kông
23/9/2018 548 1k
Tất cả hương vị đặc trưng của Hồng Kông từ những món ăn đường phố đến món mì trứ danh sẽ được phục vụ trong tiệc buffet của Café Central An Đông tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) từ ngày 21 đến 30-9 do 3 đầu bếp từ Hồng Kông đảm nhiệm.
Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Không phải đến bây giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm...