Du lịch 18/04/2017 23:35

6 điều luật ngớ ngẩn khiến du khách có thể bị phạt tù

Năm 2013, một du khách nữ bị bắt tại hạt Lake, bang Florida khi nhảy Twerking (điệu nhảy lắc mông) trước một chiếc xe buýt chở học sinh tiểu học. Cô phải ngồi tù và đóng tiền phạt 250 USD.

Một số điều luật tưởng như vô lý nhưng lại có thể khiến bạn ngồi tù trên đất Mỹ. Dưới đây là một số ví dụ, theo The Richest.

Chửi thề

Chửi thề nơi công cộng bị coi là phạm pháp ở thành phố New Bern, bang North Carolina. Một chàng trai có tên Wesley Force phải chịu 10 ngày tù do chửi thề trong lúc cãi nhau với quản lý nhà hàng

Nhiều người khi biết về điều luật này đã đặt ra câu hỏi, ai có thể không bao giờ nói bậy trong lúc tức giận đây?


Đừng chửi bậy khi đang ở New Bern. Ảnh: The Richest.

Đừng chửi bậy khi đang ở New Bern. Ảnh: The Richest.

Dự trữ nước mưa

Theo Fox News, Gary Harrington đã bị kết án 1 tháng tù do dự trữ nước mưa sử dụng cho mục đích cá nhân và dập lửa khi hoả hoạn. Theo luật của bang Oregon, toàn bộ nước đều thuộc sở hữu công và người dân không được dùng làm của riêng.

Bắt nhện làm con tin

Vụ việc xảy ra tại Kansas, Mỹ năm 2012. Theo đó, Bryan Paul Smith bị kết án 14 tháng tù vì tội bắt nhện "cưng" của bạn làm con tin và đòi 100 USD tiền chuộc.


Trốn học là tội danh có thể khiến sinh viên đi tù ở bang Texas. Ảnh: The Richest.

Trốn học là tội danh có thể khiến sinh viên đi tù ở bang Texas. Ảnh: The Richest.

"Xì hơi"

Năm 2008, một sinh viên ở Florida, Mỹ đã bị bắt và đưa đến đồn cảnh sát do "xì hơi" trong lớp. Cậu bị buộc tội làm gián đoạn lớp học và gây ảnh hưởng tới các sinh viên khác.

Cầu nguyện quá to

Mục sư Johnnie Clark ở Columbia, bang South Carolina trải qua 2 tuần sau song sắt do cầu nguyện thông qua thiết bị khuếch đại âm thanh, gây ảnh hưởng tới hàng xóm. Tại Mỹ, sự riêng tư và yên tĩnh của các cư dân cần phải được tôn trọng và bạn có thể phải ngồi tù nếu vi phạm điều đó.

Nhảy twerking

Twerking (điệu nhảy lắc mông) không phải điều xa lạ trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, du khách không nên làm điều đó tại hạt Lake, bang Florida. Năm 2013, một phụ nữ bị bắt với tội danh "khiêu dâm một cách thô tục" nhảy điệu này trước một chiếc xe buýt chở học sinh tiểu học. Cô phải ngồi tù và đóng tiền phạt 250 USD.

Theo Hải Thu (VNE)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Tuyệt tình cốc gắn với bộ ảnh 'phản cảm' là nơi như thế nào?
6 phút trước 548 1k
Thời gian qua, đã có những bộ ảnh nhạy cảm của các cô gái trẻ chụp tại Hải Phòng, Đà Lạt và gắn mác Tuyệt tình cốc. Tuyệt tình cốc là gì mà luôn được sử dụng như một cách định danh cho địa điểm?
5 homestay mới cho chuyến khám phá Đà Lạt dịp 2/9
2 giờ trước 548 1k
Cách trung tâm thành phố 5-10 phút di chuyển bạn đã có thể tìm thấy các homestay dù ẩn mình nhưng vẫn đủ sức hút cho kỳ nghỉ tới.
Cẩn thận khi mua vé máy bay giá rẻ
17/8/2018 548 1k
Rất nhiều người không có kinh nghiệm khi mua vé đã gặp sự cố "dở khóc dở cười". Vì thế, khi đi nước ngoài có những chặng quá cảnh nên cẩn thận lúc mua vé, tìm hiểu kỹ thông tin về đường bay, hành lý…
Bàn tay Phật ở Đà Lạt có gì thu hút giới trẻ?
17/8/2018 548 1k
Bàn tay Phật nằm ở Hoa Sơn Điền Trang (Đà Lạt) là một công trình sáng tạo được làm bằng những sợi dây rừng cổ thụ. Nơi đây đang là một trong những điểm đến mới thu hút giới trẻ.
Cà phê sữa đá - nét ẩm thực riêng của người Việt

Cà phê sữa đá - nét ẩm thực riêng của người Việt

Với sự kết hợp hài hòa giữa các thái cực đắng - ngọt, bùi - béo, cà phê sữa đá đã chiếm được tình cảm của nhiều thực khách.