Du lịch 06/04/2017 21:00

Khi nào nên sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay?

Ngay sau khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt, và khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống là hai khoảng thời gian tốt nhất để hành khách vào nhà vệ sinh trên máy bay.

Đi vệ sinh ở nơi công cộng chưa bao giờ thoải mái, đặc biệt trên máy bay, nơi toilet có diện tích nhỏ và thường có người xếp hàng chờ. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu “giải tỏa bức xúc”, lời khuyên của một cựu tiếp viên hàng không sẽ tiết lộ cho bạn “khung giờ vàng” để cảm thấy thoải mái khi vào toilet.

Theo Erika Roth, cựu tiếp viên hàng không nhiều năm kinh nghiệm, giờ vàng thứ nhất là ngay khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt, bởi vì hầu hết khách không đi vệ sinh lúc đó. Giờ vàng thứ hai là khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống. Lúc này, các hành khách cũng thường tập trung sự chú ý đến các loại rượu, nước được phục vụ. Nhiều người có thể có nhu cầu đúng lúc này nhưng họ sẽ nhịn, chờ đợi thay vì vào nhà vệ sinh luôn mà bỏ lỡ đồ uống yêu thích.

Nếu chọn đúng hai thời điểm này, bạn sẽ có khoảng mười phút yên tĩnh để làm việc riêng của mình.


Việc phải đi vệ sinh trong không gian hẹp và có người ở ngay bên ngoài khiến không ít người thấy bất tiện. Ảnh: Alamy.

Việc phải đi vệ sinh trong không gian hẹp và có người ở ngay bên ngoài khiến không ít người thấy bất tiện. Ảnh: Alamy.

Bên cạnh vấn đề thời gian, mùi trong một không gian chật hẹp như nhà vệ sinh trên máy bay cũng là điều khiến không ít hành khách cảm thấy bất tiện, không chỉ đối với người ngồi bên trong mà còn cả người bên ngoài.

Năm 2015, một chuyến bay của hãng British Airways (Anh) đã phải quay trở lại sân bay London Heathrow vì mùi hôi phát ra từ nhà vệ sinh, khiến các hành khách ngồi gần đó không thể chịu nổi.

Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy hỏi xin tiếp viên một gói cà phê, sau đó treo trong nhà vệ sinh. Gói cà phê sẽ giúp khử một phần mùi khó chịu bên trong. Đóng chặt cửa cũng giúp ngăn mùi thoát ra bên ngoài.

Tất nhiên, tốt nhất là giữ bụng dạ khỏe trong suốt chặng bay, hoặc ít nhất chỉ có nhu cầu khi máy bay đã hạ cánh, và bạn có thể vào một nhà vệ sinh ở sân bay.

Theo Minh Hải (zing.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Đảo ngọc Phú Quốc đón hành khách thứ 100 triệu
15/12/2018 548 1k
(NLĐO) - Vị khách thứ 100 triệu quốc tịch Việt Nam đã đáp máy bay mang số hiệu VN-N618 xuống sân bay Phú Quốc.
Sun Group ra mắt tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel
15/12/2018 548 1k
Ngày 15-12, kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group và “ông hoàng resort” Bill Bensley - Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel - chính thức ra mắt, đánh dấu sự chuyển mình ngoạn mục của du lịch Sa Pa tới một đẳng cấp sang trọng.
Hoàng Liên Sơn vào top điểm đến năm 2019 của tạp chí Mỹ
15/12/2018 548 1k
(NLĐO)- Hoàng Liên Sơn của Việt Nam là một trong 28 điểm đến hàng đầu trên thế giới cho năm 2019, theo Tạp chí National Geographic.
Du lịch Việt Nam: Lại câu chuyện “ép khách đi ngủ sớm”
14/12/2018 548 1k
“Khách quốc tế của APT Travel đến Đà Nẵng nhiều nhưng lại ít ở lại mà di chuyển đến Hội An. Nếu không tắm biển, ăn hải sản và đến Bà Nà Hills, du khách không biết đi đâu, làm gì ở Đà Nẵng. Ban đêm, cũng không có sản phẩm du lịch nào để kéo khách ra đường, tiêu tiền…” - lời tâm sự của ông Nguyễn Hồng Đài, Tổng Giám đốc APT Travel gợi lại câu chuyện của những thành phố “ép khách đi ngủ sớm” ở Việt Nam.
Du lịch nước ngoài, trả tiền tip ra sao?

Du lịch nước ngoài, trả tiền tip ra sao?

Tôi khá bối rối, không biết nên trả tiền tip cho hướng dẫn viên, nhân viên khách sạn ra sao khi đi du lịch nước ngoài.