Du lịch 06/04/2017 21:00

Khi nào nên sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay?

Ngay sau khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt, và khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống là hai khoảng thời gian tốt nhất để hành khách vào nhà vệ sinh trên máy bay.

Đi vệ sinh ở nơi công cộng chưa bao giờ thoải mái, đặc biệt trên máy bay, nơi toilet có diện tích nhỏ và thường có người xếp hàng chờ. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu “giải tỏa bức xúc”, lời khuyên của một cựu tiếp viên hàng không sẽ tiết lộ cho bạn “khung giờ vàng” để cảm thấy thoải mái khi vào toilet.

Theo Erika Roth, cựu tiếp viên hàng không nhiều năm kinh nghiệm, giờ vàng thứ nhất là ngay khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt, bởi vì hầu hết khách không đi vệ sinh lúc đó. Giờ vàng thứ hai là khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống. Lúc này, các hành khách cũng thường tập trung sự chú ý đến các loại rượu, nước được phục vụ. Nhiều người có thể có nhu cầu đúng lúc này nhưng họ sẽ nhịn, chờ đợi thay vì vào nhà vệ sinh luôn mà bỏ lỡ đồ uống yêu thích.

Nếu chọn đúng hai thời điểm này, bạn sẽ có khoảng mười phút yên tĩnh để làm việc riêng của mình.


Việc phải đi vệ sinh trong không gian hẹp và có người ở ngay bên ngoài khiến không ít người thấy bất tiện. Ảnh: Alamy.

Việc phải đi vệ sinh trong không gian hẹp và có người ở ngay bên ngoài khiến không ít người thấy bất tiện. Ảnh: Alamy.

Bên cạnh vấn đề thời gian, mùi trong một không gian chật hẹp như nhà vệ sinh trên máy bay cũng là điều khiến không ít hành khách cảm thấy bất tiện, không chỉ đối với người ngồi bên trong mà còn cả người bên ngoài.

Năm 2015, một chuyến bay của hãng British Airways (Anh) đã phải quay trở lại sân bay London Heathrow vì mùi hôi phát ra từ nhà vệ sinh, khiến các hành khách ngồi gần đó không thể chịu nổi.

Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy hỏi xin tiếp viên một gói cà phê, sau đó treo trong nhà vệ sinh. Gói cà phê sẽ giúp khử một phần mùi khó chịu bên trong. Đóng chặt cửa cũng giúp ngăn mùi thoát ra bên ngoài.

Tất nhiên, tốt nhất là giữ bụng dạ khỏe trong suốt chặng bay, hoặc ít nhất chỉ có nhu cầu khi máy bay đã hạ cánh, và bạn có thể vào một nhà vệ sinh ở sân bay.

Theo Minh Hải (zing.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Điều thú vị về cây lội sống qua hơn 10 đời người ở đất Mường Quàng
24 phút trước 548 1k
Cây lội đại thụ này có đường kính nơi rộng nhất là 2m, cao khoảng 25m và được xem là tài sản chung của 3 bản người Thái, gồm: bản Tạ, bản Thăm và Hủa Khổ của xã Quang phong, Quế phong (Nghệ An).
Nơi cả thị trấn nhất quyết sống cùng trong một chung cư
4 giờ trước 548 1k
Người dân ở Whittier (Mỹ) không biết đến tắc đường hay giờ cao điểm, và họ có thể mặc quần áo ngủ ở nhà để đi đến chỗ làm.
Về Ninh Thuận thỏa thích hái nho đầy túi, lại săn ảnh đẹp
8 giờ trước 548 1k
Những vườn nho Ninh Thuận vào mùa chín mọng đầy hấp dẫn, thu hút nhiều du khách tìm đến để ngắm và thưởng thức.
Thảnh thơi “đường tình yêu” ở Tân Lập
23/3/2018 548 1k
Bước trên con đường xuyên rừng dài nhất Việt Nam giữa bầu không khí vô cùng trong lành là một trong nhiều trải nghiệm thú vị khi bạn đến với rừng tràm Tân Lập, Long An.
Bộ ảnh khiến bạn ghen tị với cuộc sống… “một mình trên hoang đảo”

Bộ ảnh khiến bạn ghen tị với cuộc sống… “một mình trên hoang đảo”

Một ông cụ 79 tuổi đã từ bỏ đời sống xã hội để chuyển tới sống một mình trên hòn đảo nhỏ suốt 29 năm. Gần đây, khi hoang đảo có sóng… Wi-Fi, ông cụ bất ngờ trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội...