Du lịch 29/10/2016 00:00

10 món nướng nổi tiếng trên khắp thế giới

Bên cạnh những xiên thịt nướng trên vỉ than hồng, nhiều nước còn có cách chế biến độc đáo là món nướng trong lò dưới đất.


Yakitori, Nhật Bản: Yakitori là món ăn đường phố phổ biến ở Nhật Bản. Thịt gà được xiên vào que tre, nướng trên than hồng, thường ăn cùng với lúc nhâm nhi rượu. Ngoài thịt gà, yakitori còn được chế biến từ nội tạng gà.

Yakitori, Nhật Bản: Yakitori là món ăn đường phố phổ biến ở Nhật Bản. Thịt gà được xiên vào que tre, nướng trên than hồng, thường ăn cùng với lúc nhâm nhi rượu. Ngoài thịt gà, yakitori còn được chế biến từ nội tạng gà.


Bulgogi, Hàn Quốc: Món ăn gồm thịt bò thái mỏng ướp với mè, hành lá, nước sốt đậu nành, sau khi nướng xong thì ăn cùng với các loại rau tươi và rau thơm.

Bulgogi, Hàn Quốc: Món ăn gồm thịt bò thái mỏng ướp với mè, hành lá, nước sốt đậu nành, sau khi nướng xong thì ăn cùng với các loại rau tươi và rau thơm.


Braai, Nam Phi: Nguyên liệu phổ biến của món ăn này bao gồm thịt cừu xiên que (sosaties) và xúc xích Nam Phi (boerewors). Món nướng này thường dùng chung với pap, một loại cháo ngô hoặc bột kiều mạch.

Braai, Nam Phi: Nguyên liệu phổ biến của món ăn này bao gồm thịt cừu xiên que (sosaties) và xúc xích Nam Phi (boerewors). Món nướng này thường dùng chung với pap, một loại cháo ngô hoặc bột kiều mạch.


Barbacoa, Mexico: Barbacoa được làm từ thịt bò hoặc dê, gói trong lá maguey và nướng bằng than trong một cái hố đào sâu dưới đất. Món ăn này có nguồn gốc ở vùng biển Caribbean trước khi chuyển đến Mexico. Thuật ngữ thịt nướng “barbecue” cũng ra đời chính từ tên gọi của món này.

Barbacoa, Mexico: Barbacoa được làm từ thịt bò hoặc dê, gói trong lá maguey và nướng bằng than trong một cái hố đào sâu dưới đất. Món ăn này có nguồn gốc ở vùng biển Caribbean trước khi chuyển đến Mexico. Thuật ngữ thịt nướng “barbecue” cũng ra đời chính từ tên gọi của món này.


Char siu, Trung Quốc: Đây là món ăn chính trong ẩm thực Quảng Đông, còn được gọi là xá xíu. Thịt lợn được ướp với ngũ vị hương, mật ong, đậu lên men, và các gia vị khác, sau đó xiên que và nướng.

Char siu, Trung Quốc: Đây là món ăn chính trong ẩm thực Quảng Đông, còn được gọi là xá xíu. Thịt lợn được ướp với ngũ vị hương, mật ong, đậu lên men, và các gia vị khác, sau đó xiên que và nướng.


Churrasco, Brazil: Churrasco có lẽ nổi tiếng vì số lượng đồ ăn hơn là chất lượng. Nguyên liệu chủ yếu cho món này là thịt bò, xiên que sau đó mang đi nướng trên nhiệt độ cao. Tùy từng nơi, nó được phục vụ với sốt chimichurri, khoai tây chiên, salad hoặc trứng.

Churrasco, Brazil: Churrasco có lẽ nổi tiếng vì số lượng đồ ăn hơn là chất lượng. Nguyên liệu chủ yếu cho món này là thịt bò, xiên que sau đó mang đi nướng trên nhiệt độ cao. Tùy từng nơi, nó được phục vụ với sốt chimichurri, khoai tây chiên, salad hoặc trứng.

10 món nướng nổi tiếng trên khắp thế giới

Lechón, Philippines: Có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, nhưng lechón lại là món ăn phố biến ở Philippines và các nước Mỹ Latinh. Nguyên liệu gồm lợn nguyên con, bỏ nội tạng, xiên qua thanh gỗ và nướng trên than hồng. Nhờ đó món ăn có hương thơm và rất giòn, thường được dùng vào những dịp đặc biệt.


Tandoori, Ấn Độ: Để làm món gà tandoori cần có sữa chua, bột gia vị Ấn Độ garam masala và các loại gia vị khác trước khi nấu. Hiện đây là món có trong thực đơn của nhiều nhà hàng Ấn Độ, nổi bật với màu đỏ đặc trưng.

Tandoori, Ấn Độ: Để làm món gà tandoori cần có sữa chua, bột gia vị Ấn Độ garam masala và các loại gia vị khác trước khi nấu. Hiện đây là món có trong thực đơn của nhiều nhà hàng Ấn Độ, nổi bật với màu đỏ đặc trưng.


Shish Kebab, Thổ Nhĩ Kỳ: Shish kebap là một phiên bản của kebab Thổ Nhĩ Kỳ, món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Đông. Món này là các xiên nhỏ gồm nhiều miếng thịt xen lẫn với rau hay củ quả.

Shish Kebab, Thổ Nhĩ Kỳ: Shish kebap là một phiên bản của kebab Thổ Nhĩ Kỳ, món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Đông. Món này là các xiên nhỏ gồm nhiều miếng thịt xen lẫn với rau hay củ quả.


Kalua, Hawaii, Mỹ: Lợn sau khi làm sạch sẽ được nhồi đá nóng vào trong, bọc lá chuối hoặc lá ti rồi phủ bên ngoài lớp cát, sau đó nướng 6-7 giờ trong lò ngầm (gọi là IMU). Đây là món ăn truyền thống của người Hawaii bản địa. Ảnh: oregonstate

Kalua, Hawaii, Mỹ: Lợn sau khi làm sạch sẽ được nhồi đá nóng vào trong, bọc lá chuối hoặc lá ti rồi phủ bên ngoài lớp cát, sau đó nướng 6-7 giờ trong lò ngầm (gọi là IMU). Đây là món ăn truyền thống của người Hawaii bản địa. Ảnh: oregonstate

iVIVU.com

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Khách sạn dưới biển đầu tiên trên thế giới
24/4/2018 548 1k
Khu nghỉ mát sang trọng Conrad Maldives Rangali Island ở Maldives đang xây dựng biệt thự khách sạn hai tầng trị giá 15 triệu USD. Đây được xem là căn nhà dưới biển đầu tiên trên thế giới.
"Vui sao cũng được - Miễn là tại Công viên nước Đầm Sen"
24/4/2018 548 1k
Công viên nước Đầm Sen tưng bừng chào đón chuỗi ngày lễ kéo dài từ 25-4, 28-4 đến 1-5.
Vịnh Hạ Long, Mù Cang Chải là những địa điểm có cảnh đẹp nhất Trái đất
23/4/2018 548 1k
Vịnh Hạ Long và Mù Cang Chải được tạp chí Esquire bình chọn là những địa điểm có cảnh đẹp nhất Trái đất.
Kỳ diệu đàn cá lóc biết bay, chủ nhân thu tiền tỷ từ khách du lịch
22/4/2018 548 1k
Nhờ huấn luyện đàn cá lóc biết bay, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan mà anh Lê Trung Tín, (45 tuổi) ngụ KV1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, đang “sống khỏe”, có một khoản thu nhập mà nhiều người mơ ước.
Chỗ ngồi nào an toàn nhất trên máy bay?

Chỗ ngồi nào an toàn nhất trên máy bay?

Các chuyên gia cho rằng vị trí cuối máy bay là an toàn nhất, còn phi công khẳng định chỗ của họ là đẹp nhất.