Du lịch 29/10/2016 00:00

10 món nướng nổi tiếng trên khắp thế giới

Bên cạnh những xiên thịt nướng trên vỉ than hồng, nhiều nước còn có cách chế biến độc đáo là món nướng trong lò dưới đất.


Yakitori, Nhật Bản: Yakitori là món ăn đường phố phổ biến ở Nhật Bản. Thịt gà được xiên vào que tre, nướng trên than hồng, thường ăn cùng với lúc nhâm nhi rượu. Ngoài thịt gà, yakitori còn được chế biến từ nội tạng gà.

Yakitori, Nhật Bản: Yakitori là món ăn đường phố phổ biến ở Nhật Bản. Thịt gà được xiên vào que tre, nướng trên than hồng, thường ăn cùng với lúc nhâm nhi rượu. Ngoài thịt gà, yakitori còn được chế biến từ nội tạng gà.


Bulgogi, Hàn Quốc: Món ăn gồm thịt bò thái mỏng ướp với mè, hành lá, nước sốt đậu nành, sau khi nướng xong thì ăn cùng với các loại rau tươi và rau thơm.

Bulgogi, Hàn Quốc: Món ăn gồm thịt bò thái mỏng ướp với mè, hành lá, nước sốt đậu nành, sau khi nướng xong thì ăn cùng với các loại rau tươi và rau thơm.


Braai, Nam Phi: Nguyên liệu phổ biến của món ăn này bao gồm thịt cừu xiên que (sosaties) và xúc xích Nam Phi (boerewors). Món nướng này thường dùng chung với pap, một loại cháo ngô hoặc bột kiều mạch.

Braai, Nam Phi: Nguyên liệu phổ biến của món ăn này bao gồm thịt cừu xiên que (sosaties) và xúc xích Nam Phi (boerewors). Món nướng này thường dùng chung với pap, một loại cháo ngô hoặc bột kiều mạch.


Barbacoa, Mexico: Barbacoa được làm từ thịt bò hoặc dê, gói trong lá maguey và nướng bằng than trong một cái hố đào sâu dưới đất. Món ăn này có nguồn gốc ở vùng biển Caribbean trước khi chuyển đến Mexico. Thuật ngữ thịt nướng “barbecue” cũng ra đời chính từ tên gọi của món này.

Barbacoa, Mexico: Barbacoa được làm từ thịt bò hoặc dê, gói trong lá maguey và nướng bằng than trong một cái hố đào sâu dưới đất. Món ăn này có nguồn gốc ở vùng biển Caribbean trước khi chuyển đến Mexico. Thuật ngữ thịt nướng “barbecue” cũng ra đời chính từ tên gọi của món này.


Char siu, Trung Quốc: Đây là món ăn chính trong ẩm thực Quảng Đông, còn được gọi là xá xíu. Thịt lợn được ướp với ngũ vị hương, mật ong, đậu lên men, và các gia vị khác, sau đó xiên que và nướng.

Char siu, Trung Quốc: Đây là món ăn chính trong ẩm thực Quảng Đông, còn được gọi là xá xíu. Thịt lợn được ướp với ngũ vị hương, mật ong, đậu lên men, và các gia vị khác, sau đó xiên que và nướng.


Churrasco, Brazil: Churrasco có lẽ nổi tiếng vì số lượng đồ ăn hơn là chất lượng. Nguyên liệu chủ yếu cho món này là thịt bò, xiên que sau đó mang đi nướng trên nhiệt độ cao. Tùy từng nơi, nó được phục vụ với sốt chimichurri, khoai tây chiên, salad hoặc trứng.

Churrasco, Brazil: Churrasco có lẽ nổi tiếng vì số lượng đồ ăn hơn là chất lượng. Nguyên liệu chủ yếu cho món này là thịt bò, xiên que sau đó mang đi nướng trên nhiệt độ cao. Tùy từng nơi, nó được phục vụ với sốt chimichurri, khoai tây chiên, salad hoặc trứng.

10 món nướng nổi tiếng trên khắp thế giới

Lechón, Philippines: Có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, nhưng lechón lại là món ăn phố biến ở Philippines và các nước Mỹ Latinh. Nguyên liệu gồm lợn nguyên con, bỏ nội tạng, xiên qua thanh gỗ và nướng trên than hồng. Nhờ đó món ăn có hương thơm và rất giòn, thường được dùng vào những dịp đặc biệt.


Tandoori, Ấn Độ: Để làm món gà tandoori cần có sữa chua, bột gia vị Ấn Độ garam masala và các loại gia vị khác trước khi nấu. Hiện đây là món có trong thực đơn của nhiều nhà hàng Ấn Độ, nổi bật với màu đỏ đặc trưng.

Tandoori, Ấn Độ: Để làm món gà tandoori cần có sữa chua, bột gia vị Ấn Độ garam masala và các loại gia vị khác trước khi nấu. Hiện đây là món có trong thực đơn của nhiều nhà hàng Ấn Độ, nổi bật với màu đỏ đặc trưng.


Shish Kebab, Thổ Nhĩ Kỳ: Shish kebap là một phiên bản của kebab Thổ Nhĩ Kỳ, món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Đông. Món này là các xiên nhỏ gồm nhiều miếng thịt xen lẫn với rau hay củ quả.

Shish Kebab, Thổ Nhĩ Kỳ: Shish kebap là một phiên bản của kebab Thổ Nhĩ Kỳ, món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Đông. Món này là các xiên nhỏ gồm nhiều miếng thịt xen lẫn với rau hay củ quả.


Kalua, Hawaii, Mỹ: Lợn sau khi làm sạch sẽ được nhồi đá nóng vào trong, bọc lá chuối hoặc lá ti rồi phủ bên ngoài lớp cát, sau đó nướng 6-7 giờ trong lò ngầm (gọi là IMU). Đây là món ăn truyền thống của người Hawaii bản địa. Ảnh: oregonstate

Kalua, Hawaii, Mỹ: Lợn sau khi làm sạch sẽ được nhồi đá nóng vào trong, bọc lá chuối hoặc lá ti rồi phủ bên ngoài lớp cát, sau đó nướng 6-7 giờ trong lò ngầm (gọi là IMU). Đây là món ăn truyền thống của người Hawaii bản địa. Ảnh: oregonstate

iVIVU.com

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Người lớn, trẻ con mê tít không gian trung thu đẹp như cổ tích tại Sun World Halong Complex
2 giờ trước 548 1k
Những màn múa lân sôi động, các tiểu phẩm hài vui nhộn… trong không gian công viên được bài trí theo lối trung thu truyền thống, tất cả chỉ diễn ra một đêm duy nhất mùa trung thu này tại Dragon Park (Sun World Halong Complex) vào 22-9.
Ba quán bún cho khách thích đổi vị ở Đà Lạt
5 giờ trước 548 1k
Thực khách có thể chọn bún bò Huế hoặc bún riêu cho bữa sáng hoặc trưa trong hành trình khám phá thành phố ngàn hoa.
Khu du lịch suối nước nóng bỏ hoang hơn chục năm ở Kon Tum
19/9/2018 548 1k
Khu du lịch suối nước nóng Đăk Tô được đầu tư khoảng 8 tỷ đồng chỉ hoạt động một thời gian rồi bỏ hoang, mục nát theo thời gian.
Chiêm ngưỡng xứ sở hoa kim châm đẹp như tranh vẽ ở Đài Loan
19/9/2018 548 1k
Giữa thiên nhiên hùng vĩ, Hoa Liên khoác lên mình màu vàng rực rỡ được ví như mặt trời mọc sau núi. Cảnh đẹp nên thơ của những đồi hoa kim châm khiến du khách như lạc vào cổ tích.
Saigontourist khai trương khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ

Saigontourist khai trương khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ

Sáng 22-9, tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức lễ khai trương khách sạn 4 sao Sài Gòn - Phú Thọ