Đồng tiền khôn 21/07/2015 09:47

Sau sáp nhập, ngân hàng bắt tay chia sẻ mạng lưới

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, “chia sẻ” mạng lưới giao dịch của 2 bên bằng việc triển khai thu hộ tiền mặt tại các điểm giao dịch của SCB.

SCB và TPBank lần đầu tiên hợp tác thu hộ tiền mặt
SCB và TPBank lần đầu tiên hợp tác thu hộ tiền mặt

Theo đại diện 2 ngân hàng (NH), hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của hai bên, tối đa hóa tiện ích và quyền lợi khách hàng. Mô hình hợp tác được xây dựng trên nền tảng quy mô hoạt động rộng khắp của SCB, nguồn nhân lực chất lượng và tiềm lực phát triển kinh doanh của 2 bên.

Cụ thể, khách hàng của TPBank có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên cả nước của SCB để nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản của người thụ hưởng tại TPBank. Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank, cho biết đây chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch hợp tác của 2 NH, giúp đem lại lợi ích cho hàng triệu khách hàng về thủ tục, tiết kiệm thời gian đi lại và thêm nhiều lựa chọn điểm phục vụ.

Mạng lưới giao dịch của TPBank chủ yếu ở phía Bắc nên bắt tay với SCB sẽ gia tăng lợi ích cho khách hàng khi có nhu cầu giao dịch ở phía Nam và trên toàn quốc.

Tổng giám đốc TPBank cũng chia sẻ cả SCB và TPBank đều là 2 NH từng nằm trong diện phải tái cơ cấu cách đây 3 năm trước nên có sự “đồng cảm” nhất định và đến nay đã vượt qua khó khăn, phát triển tốt. Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hải, Phó tổng giám đốc SCB, khẳng định SCB có đủ năng lực của một định chế tài chính lớn mạnh, có thể hỗ trợ đầy đủ cho TPBank trong hoạt động thu hộ tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của cả 2 bên.

Có thể nói, việc bắt tay của 2 NH trong việc chia sẻ mạng lưới giao dịch là khá hiếm trên thị trường NH thời gian qua. Bởi lâu nay, việc thu hộ tiền mặt chỉ được thực hiện giữa một NH với doanh nghiệp khác như bảo hiểm, điện, nước…Cả lãnh đạo của SCB và TPBank đều khẳng định đây chỉ là bước khởi đầu và từ đây sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác khác nhằm tận dụng thế mạnh của 2 bên.

Không chỉ hợp tác trong lĩnh vực thu hộ tiền mặt, TPBank và Tổng công ty CP bảo hiểm Bảo Long (SCB là cổ đông lớn) cũng ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua NH (Bancassurance). Việc hợp tác, theo đại diện các bên nhằm đem đến cho khách hàng của TPBank những giải pháp bảo hiểm toàn diện, đáp ứng những nhu cầu đa dạng để bảo vệ an toàn tài chính cho bản thân và gia đình.

Bancassurance đang là xu hướng được nhiều NH lựa chọn, bởi theo TPBank, mô hình này đem lại kết quả rất khả quan cho cả 3 bên - NH, bảo hiểm và khách hàng. Khách hàng được phục vụ theo nguyên tắc “một cửa” cho tất cả nhu cầu về dịch vụ tài chính, NH và bảo hiểm…

Tin-ảnh: T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đất nền, nhà phố Bình Dương vào tầm ngắm nhà đầu tư
24/9/2020 548 1k
Phân khúc đất nền, nhà liền thổ tại thị trường Bình Dương đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Đây cũng là phân khúc sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua.
Casa Mall thu hút hơn 1.500 khách hàng quan tâm
22/9/2020 548 1k
Ngày 20-9 vừa qua, liên minh năm đơn vị gồm Uniland, Nam Dương, Á Châu, Minh Dương và Nhất Việt đã tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng “Tri ân khách hàng dự án Victory City”. Dịp này, các đơn vị cũng giới thiệu dự án mới nhất Casa Mall và nhận được sự quan tâm của hơn 1.500 khách hàng.
Vì sao ôtô có giá rẻ nhất thế giới chết yểu?
21/9/2020 548 1k
Chủ tịch tập đoàn sản xuất ra hãng xe Nano, ông Ratan Tata, từng thừa nhận việc định vị loại xe hơi này là rẻ nhất thế giới là sai lầm lớn, giết chết một thương hiệu tiềm năng.
Chân dung gia tộc đứng sau CP Group và tỷ phú giàu nhất Thái Lan
16/9/2020 548 1k
Từ 1 cửa tiệm nhỏ bán hạt giống ra đời năm 1921 tại đường Song Wat ở thủ đô Bangkok, đến nay CP Group đã lớn mạnh trở thành tập đoàn tư nhân hàng đầu Thái Lan với hơn 200 chi nhánh trên khắp thế giới, sử dụng hơn 300.000 nhân viên.
Thị trường bất động sản “chững lại” bởi Covid-19, các dự án tại Thủ Thiêm vẫn phát triển “thần tốc”

Thị trường bất động sản “chững lại” bởi Covid-19, các dự án tại Thủ Thiêm vẫn phát triển “thần tốc”

Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi nằm gần khu trung tâm tài chính hiện hữu và được bao bọc bởi sông Sài Gòn, Thủ Thiêm đang trong “tầm ngắm” của các nhà đầu tư hạng sang hoặc những cư dân hướng...