Đồng tiền khôn 21/07/2015 09:47

Sau sáp nhập, ngân hàng bắt tay chia sẻ mạng lưới

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, “chia sẻ” mạng lưới giao dịch của 2 bên bằng việc triển khai thu hộ tiền mặt tại các điểm giao dịch của SCB.

SCB và TPBank lần đầu tiên hợp tác thu hộ tiền mặt
SCB và TPBank lần đầu tiên hợp tác thu hộ tiền mặt

Theo đại diện 2 ngân hàng (NH), hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của hai bên, tối đa hóa tiện ích và quyền lợi khách hàng. Mô hình hợp tác được xây dựng trên nền tảng quy mô hoạt động rộng khắp của SCB, nguồn nhân lực chất lượng và tiềm lực phát triển kinh doanh của 2 bên.

Cụ thể, khách hàng của TPBank có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào trên cả nước của SCB để nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản của người thụ hưởng tại TPBank. Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank, cho biết đây chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch hợp tác của 2 NH, giúp đem lại lợi ích cho hàng triệu khách hàng về thủ tục, tiết kiệm thời gian đi lại và thêm nhiều lựa chọn điểm phục vụ.

Mạng lưới giao dịch của TPBank chủ yếu ở phía Bắc nên bắt tay với SCB sẽ gia tăng lợi ích cho khách hàng khi có nhu cầu giao dịch ở phía Nam và trên toàn quốc.

Tổng giám đốc TPBank cũng chia sẻ cả SCB và TPBank đều là 2 NH từng nằm trong diện phải tái cơ cấu cách đây 3 năm trước nên có sự “đồng cảm” nhất định và đến nay đã vượt qua khó khăn, phát triển tốt. Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hải, Phó tổng giám đốc SCB, khẳng định SCB có đủ năng lực của một định chế tài chính lớn mạnh, có thể hỗ trợ đầy đủ cho TPBank trong hoạt động thu hộ tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của cả 2 bên.

Có thể nói, việc bắt tay của 2 NH trong việc chia sẻ mạng lưới giao dịch là khá hiếm trên thị trường NH thời gian qua. Bởi lâu nay, việc thu hộ tiền mặt chỉ được thực hiện giữa một NH với doanh nghiệp khác như bảo hiểm, điện, nước…Cả lãnh đạo của SCB và TPBank đều khẳng định đây chỉ là bước khởi đầu và từ đây sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác khác nhằm tận dụng thế mạnh của 2 bên.

Không chỉ hợp tác trong lĩnh vực thu hộ tiền mặt, TPBank và Tổng công ty CP bảo hiểm Bảo Long (SCB là cổ đông lớn) cũng ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm qua NH (Bancassurance). Việc hợp tác, theo đại diện các bên nhằm đem đến cho khách hàng của TPBank những giải pháp bảo hiểm toàn diện, đáp ứng những nhu cầu đa dạng để bảo vệ an toàn tài chính cho bản thân và gia đình.

Bancassurance đang là xu hướng được nhiều NH lựa chọn, bởi theo TPBank, mô hình này đem lại kết quả rất khả quan cho cả 3 bên - NH, bảo hiểm và khách hàng. Khách hàng được phục vụ theo nguyên tắc “một cửa” cho tất cả nhu cầu về dịch vụ tài chính, NH và bảo hiểm…

Tin-ảnh: T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần bao nhiêu tiền để vào nhóm 1% giàu nhất
25/2/2021 548 1k
Cần gần 8 triệu USD để vào nhóm 1% giàu nhất Monaco nhưng chỉ cần khoảng một nửa số tiền này để đứng top ở Mỹ hay Thụy Sĩ.
“Mua nhà sang rước lộc vàng” cùng Him Lam Vạn Phúc
24/2/2021 548 1k
Chào Xuân Tân Sửu, khi sở hữu dự án Him Lam Vạn Phúc khách hàng có cơ hội Hái lộc đầu Xuân “Đón Xuân sang – Rước lộc vàng” lên tới 2 lượng vàng SJC với tổng giá trị giải thưởng hơn 1,5 tỉ đồng. Chương trình được áp dụng đến ngày 28-2-2021.
Sau Tết có hơn 1 tỉ, nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, cổ phiếu hay nhà đất có lợi nhất?
18/2/2021 548 1k
Đầu năm 2021 dịch bệnh bùng phát và lây lan phức tạp nên nhiều người có tiền đang loay hoay không biết đầu tư vào đâu, gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư cổ phiếu hay bất động sản để vừa an toàn lại sinh lời được?.
Đau đầu việc chi tiêu Tết
11/2/2021 548 1k
Sắm sửa như thế nào để có một cái Tết thật đầm ấm, ý nghĩa và hợp túi tiền là cả một bài toán đối với nhiều đôi vợ chồng trẻ hiện nay
Tại sao cá nhân thu nhập hơn 300 tỉ đồng nhưng đóng thuế chỉ 7%?

Tại sao cá nhân thu nhập hơn 300 tỉ đồng nhưng đóng thuế chỉ 7%?

Khác với người nhận tiền lương với biểu thuế lên tới 35%, thuế suất tối đa áp dụng cho cá nhân kinh doanh là 7% tính trên doanh thu.