Đồng tiền khôn 31/03/2016 11:06

OCB được mở rộng kinh doanh tiền tệ

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 445/QĐ-NHNN về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép hoạt động của Ngân TMCP Phương Đông (OCB).

Cụ thể, OCB bổ được bổ sung các hoạt động sau: Cấp tín dụng (dưới các hình thức: Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, tái chiết khấu giấy tờ có giá khác; Phát hành thẻ tín dụng); Mở tài khoản thanh toán cho khách hàng; Mở tài khoản (Mở tài khoản thanh toán tại NHNN Việt Nam; Mở tài khoản thanh toán tại các, chi nhánh NH nước ngoài khác); Tổ chức thanh toán nội bộ, tham gia hệ thống thanh toán liên NH quốc gia; Dịch vụ quản lý tiền mặt, tư vấn NH, tài chính; các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn; Tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn mua, bán, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp và tư vấn đầu tư.

 

Khách hàng được tư vấn về các dịch vụ tại OCB
Khách hàng được tư vấn về các dịch vụ tại OCB

 

OCB cũng được tham gia đấu thầu, mua, bán trái phiếu Kho bạc, công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu NHNN và các giấy tờ có giá khác trên thị trường tiền tệ; Dịch vụ môi giới tiền tệ; Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng, Luật chứng khoán, quy định của Chính phủ và hướng dẫn của NHNN.

Ngoài ra, NH cũng được nhận vốn của tổ chức tín dụng, chi nhánh NH nước ngoài, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của NHNN; Ủy thác, đại lý trong lĩnh vực liên quan đến hoạt động NH, kinh doanh bảo hiểm, quản lý tài sản theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của NHNN; Mua nợ.

P. Đình

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất động sản đáp ứng nhu cầu thực vào cuộc đua mới
24/3/2023 548 1k
Thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu hồi phục sau khi Chính phủ vào cuộc tháo gỡ khó khăn. Thực tế, người mua nhà ở thực thời điểm này đang có nhiều cơ hội chọn lựa sản phẩm tốt và nhận được rất nhiều ưu đãi nhờ sự “o bế” của các chủ đầu tư.
Ra mắt chuỗi “compound” thông minh, khép kín, giá rẻ chuẩn 5F tại Bình Dương
8/3/2023 548 1k
Mô hình khu nhà ở khép kín (compound) tại các đô thị lớn của Việt Nam gần đây khá phát triển nhưng đối tượng hướng đến là những người có thu nhập cao, cuộc sống khá giả. Trước thực trạng đó, sự ra đời của chuỗi đô thị thông minh, khép kín, giá rẻ chuẩn 5F đang thu hút sự quan tâm của thị trường.
Vạn Xuân Group tiếp tục khẳng định uy tín với tiến độ xây dựng ổn định và pháp lý chuẩn của Happy One Central
3/3/2023 548 1k
Tinh thần tuân thủ cam kết và giữ vững uy tín về tiến độ xây dựng, chất lượng bàn giao, pháp lý sở hữu… đối với khách hàng của Vạn Xuân Group tiếp tục được khẳng định với “dự án căn hộ đáng sống Bình Dương” - Happy One Central.
Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
1/2/2023 548 1k
Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
Metro Star tăng giá, nhà đầu tư hưởng lợi lớn

Metro Star tăng giá, nhà đầu tư hưởng lợi lớn

Dự án Metro Star với vị trí ngay sát tuyến Metro số 1 là cơ hội cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm “nơi trú ẩn” cho dòng tiền nhàn rỗi.