Đồng tiền khôn 26/11/2015 12:53

Ngân hàng cảnh báo lừa đảo qua thẻ tín dụng

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa thông báo một số chiêu thức mà kẻ xấu thường lừa đảo để chiếm đoạt thông tin thẻ tín dụng

Theo Eximbank, thời gian gần đây, một số công ty tiếp thị, quảng cáo sản phẩm dịch vụ không đúng sự thật, gây nhầm lẫn cho khách hàng, đồng thời yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán mà chưa có sự đồng ý của khách hàng.


Ảnh mang tính minh họa

Ảnh mang tính minh họa

Vì vậy, Eximbank khuyến cáo khách hàng luôn cảnh giác và tuyệt đối không cung cấp các thông tin thẻ cho người khác (kể cả nhân viên ngân hàng) bao gồm: số thẻ, thời hạn sử dụng thẻ, mã số bảo vệ in trên mặt sau thẻ, mật khẩu giao dịch ngân hàng trực tuyến, mã PIN.

Ngoài ra, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các điều khoản sử dụng thẻ, điều kiện tham gia dịch vụ của các đơn vị bán hàng trước khi đồng ý thanh toán thẻ; kiểm tra với đơn vị liên kết với doanh nghiệp bán hàng để tìm hiểu thông tin ưu đãi, khuyến mãi trước khi tham gia thành viên.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Chi 330 triệu đồng đúc hoa hồng vàng làm quà tặng ngày 8/3
10 giờ trước 548 1k
Một người ở Hải Phòng đã chi 330 triệu đồng để đặt hàng chế tác một bông hoa hồng vàng 24K làm quà tặng nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Đặc quyền sống giữa "Siêu Bến phố Giải trí - Mua sắm - Ẩm thực" ấn tượng tại trung tâm Quận 8
1/3/2021 548 1k
Mô hình căn hộ tích hợp Bến phố giải trí D-Aqua Riverfront Mall tọa lạc trung tâm Quận 8, liền kề Quận 1 sẽ giúp cư dân tương lai hiện thực hóa mong muốn sống bứt phá với “nhà vui như phố” ngay tại trung tâm Sài Thành.
Cần bao nhiêu tiền để vào nhóm 1% giàu nhất
25/2/2021 548 1k
Cần gần 8 triệu USD để vào nhóm 1% giàu nhất Monaco nhưng chỉ cần khoảng một nửa số tiền này để đứng top ở Mỹ hay Thụy Sĩ.
“Mua nhà sang rước lộc vàng” cùng Him Lam Vạn Phúc
24/2/2021 548 1k
Chào Xuân Tân Sửu, khi sở hữu dự án Him Lam Vạn Phúc khách hàng có cơ hội Hái lộc đầu Xuân “Đón Xuân sang – Rước lộc vàng” lên tới 2 lượng vàng SJC với tổng giá trị giải thưởng hơn 1,5 tỉ đồng. Chương trình được áp dụng đến ngày 28-2-2021.
Kiều hối có thể được chuyển thẳng vào tài khoản của người thân ở Việt Nam

Kiều hối có thể được chuyển thẳng vào tài khoản của người thân ở Việt Nam

(NLĐO) – Dịch vụ lần đầu của MoneyGram có thể giúp người dùng chuyển tiền trực tiếp từ Mỹ, châu Âu… vào tài khoản của người thân ở Việt Nam.