Đồng tiền khôn 07/12/2015 15:25

Lãi suất tiền gửi không có sự đột biến

(NLĐO) - Tuy một số ngân hàng thương mại điều chỉnh nhẹ lãi suất huy động VNĐ nhưng mặt bằng lãi suất vẫn tiếp tục ổn định.

Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa thông báo tăng 0,3%- 0,4% đối với lãi suất tiền gửi bằng VNĐ kỳ hạn từ 15 tháng đến 36 tháng lên 6,8%/năm. Ngân hàng Xây dựng (CB) điều chỉnh lãi suất tiết kiệm cao nhất lên tới 7,8%/năm... Lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng khác cũng biến động nhẹ thời gian gần đây.

Dù vậy, Ngân hàng Nhà nước cho rằng mặt bằng lãi suất trên thị trường nhìn chung vẫn ổn định, phổ biến từ 4,5-5,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,4-6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,4-7,2%/năm.


Lãi suất tiền gửi cao nhất thị trường là 7,8%/năm được áp dụng tại Ngân hàng Xây Dựng (Ảnh minh họa )

Lãi suất tiền gửi cao nhất thị trường là 7,8%/năm được áp dụng tại Ngân hàng Xây Dựng (Ảnh minh họa )

Cũng theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất cho vay lãi suất cho vay các lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường ở mức 6,8-9%/năm đối với ngắn hạn; 9,3-11%/năm đối với trung và dài hạn. Riêng các  ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục áp dụng lãi suất cho vay trung và dài hạn đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 9-10%/năm. Còn lãi suất cho vay USD ở mức 3-6,5%/năm; trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 3-5,3%/năm, trung, dài hạn ở mức 5,5-6,5%/năm.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Đô thị tích hợp Waterpoint đang triển khai thế nào?
25/11/2021 548 1k
Về cuối năm, các doanh nghiệp bất động sản đang chạy đua với kế hoạch kinh doanh và đẩy mạnh tốc độ triển khai dự án bù lại thời gian giãn cách vừa qua. Thị trường cũng đang xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu tăng trưởng khả quan.
Sống xanh, sống khỏe - xu hướng an cư trong bối cảnh ‘bình thường mới’
24/11/2021 548 1k
Với các yếu tố chú trọng sức khỏe cho cư dân tương lai như: “hành lang xanh” đa lớp, tiện ích nội khu đa dạng… dự án The New City Châu Đốc tọa lạc tại phường Núi Sam, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang hứa hẹn là xu hướng an cư mới của cư dân lẫn nhà đầu tư thời thượng.
Kiến tạo khu đô thị thông minh tại Châu Đốc, An Giang
23/11/2021 548 1k
Khu đô thị The New City Châu Đốc được Tập đoàn Đầu tư Bất động sản Thiên Minh xây dựng dựa trên các tiêu chí về một khu đô thị mới hiện đại và năng động thông minh tại khu vực An Giang. Chính vì vậy mà bên trong dự án được đầu tư hạ tầng dịch vụ, tiện ích rất đa dạng và hiện đại.
Tận hưởng cuộc sống tại đô thị tích hợp Izumi City
19/11/2021 548 1k
Quy hoạch phát triển bền vững dựa trên 5 trục kết nối, khu đô thị tích hợp Izumi City mang đến cho cư dân trải nghiệm sống tuyệt vời bằng không gian xanh thuần khiết, tiện nghi đủ đầy, an ninh, an toàn cùng những giá trị đáng khát khao ngay “trái tim” quần thể đô thị phía Đông TP HCM.
5 giá trị “đáng tiền” của căn hộ EHome Southgate giá 1 tỉ đồng

5 giá trị “đáng tiền” của căn hộ EHome Southgate giá 1 tỉ đồng

Thị trường bất động sản phía Tây TP HCM đang được “hâm nóng” với sự xuất hiện của dự án căn hộ EHome Southgate do Nam Long và đối tác Nhật Nishi Nippon Railroad hợp tác phát triển với mức giá...