Đồng tiền khôn
24/08/2015 14:22

Dừng việc cử người của BIDV tham gia điều hành Ngân hàng Đông Á

(NLĐO) - Ngày 24-8, một lãnh đạo Ngân hàng (NH) Nhà nước chi nhánh TP HCM xác nhận với báo Người Lao Động thông tin dừng việc bổ nhiệm nhân sự cán bộ BIDV tham gia điều hành NH Đông Á.

Theo đó, NH Nhà nước đã có quyết định dừng bổ nhiệm nhân sự NH TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) qua điều hành NH TMCP Đông Á (DongA Bank), cho đến khi cơ quan này có chỉ đạo khác.

NH Nhà nước cũng thống nhất chủ trương cho phép DongA Bank được tự cử người điều hành NH thay ông Trần Phương Bình bị đình chỉ chức vụ tổng giám đốc hồi cuối tuần trước. Quyết định này được đưa ra trên cơ sở xem xét diễn biến hoạt động thực tế của DongA Bank những ngày qua,

Trước mắt, ông Nguyễn An, Phó tổng giám đốc của DongA Bank sẽ đảm nhận và điều hành các công việc của NH này, giúp đảm bảo NH hoạt động ổn định. Ông Huỳnh Phước Long, người đại diện phần vốn nhà nước của Thành ủy TP HCM tại DongA Bank cũng được đề cử vào Hội đồng quản trị NH, thay ông Trần Phương Bình.

DongA Bank được tự cử người điều hành
DongA Bank được tự cử người điều hành

Trước đó, vào ngày 20-8, NH Nhà nước đã có quyết định đình chỉ chức tổng giám đốc và thành viên Hội đồng quản trị của ông Trần Phương Bình, sau gần 1 tuần DongA Bank bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Phó tổng giám đốc DongA Bank Nguyễn Thị Ngọc Vân cũng bị đình chỉ chức vụ. Đồng thời, NH Nhà nước thông báo trưng tập 2 cán bộ của BIDV sang đảm nhận vị trí Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc tại DongA Bank.

Tuy nhiên, quyết định này đã được NH Nhà nước dừng lại và thống nhất cho phép DongA Bank tự cử người điều hành, đồng thời yêu cầu NH khẩn trương tìm nhân sự dự kiến vào vị trí tổng giám đốc.

Hai ngày sau khi bị đình chỉ chức vụ, ông Trần Phương Bình đã có "tâm thư" gửi cổ đông và khách hàng, cùng cán bộ nhân viên DongA Bank. Ông Bình tự nhận mình đã có những quyết sách dẫn đến kết quả xấu của DongA Bank như hiện nay, đồng thời bày tỏ nguyện vọng, khát khao phục hồi lại NH này.

Ông Trần Phương Bình đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc DongA Bank từ năm 1998 và là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị NH này từ 2013 đến thời điểm bị cách chức. Ông Bình sinh năm 1959, là cử nhân kinh tế, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy kinh tế trước khi chuyển sang gây dựng và dẫn dắt DongA Bank phát triển, xây dựng thương hiệu trong hơn 23 năm qua.

Trước thời điểm công bố kết luận thanh tra của NH Nhà nước, chia sẻ với báo chí, ông Trần Phương Bình cho biết đang nỗ lực tái cơ cấu DongA Bank bằng cách tìm đối tác chiến lược mua cổ phần.

T.Phương

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.