Đồng tiền khôn
25/12/2015 09:36

Doanh nghiệp địa ốc tiết lộ chuyện thưởng Tết 2016

Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp bất động sản đều cho rằng mức thưởng Tết 2016 chắc chắn sẽ cao hơn năm 2015.

Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc CTCP Bất động sản Hải Phát

Thưởng Tết 2016 của Hải Phát dự kiến sẽ khá được hơn một chút so với mọi năm. Đối với Hải Phát, năm 2014 cũng đã bước qua được giai đoạn khó khăn, năm 2015 đã bước vào được giai đoạn phát triển bền vững.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Việc thưởng trong bất động sản cũng khá đặc thù so với nhiều công việc khác, thường thường, việc chi thưởng cho các bộ phận, cá nhân sẽ diễn ra thường xuyên như thưởng hoa hồng dự án, thưởng doanh số hàng quý… do đó, trên thực tế thưởng tết đối với bán hàng bất động sản thì không phải là cao nhất.

Hiện tại, Hải Phát cũng chưa có phương án chi tiết cuối cùng nhưng dự kiến năm nay, đối với mặt bằng chung toàn công ty thì mức thưởng Tết thấp nhất sẽ dao động từ 2 – 3 tháng lương cơ bản.

Với những tập thể, cá nhân xuất sắc sẽ được nhận mức thưởng cao hơn nhiều lần cộng những giải thưởng khác như tiền mặt, hiện vật… Thường thì Hải Phát sẽ trích từ 0,5 – 1% trên tổng doanh thu để chi thưởng cho tập thể, cá nhân xuất sắc.

Ông Phạm Đức Toản – Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam

Hiện tại do đang bận bán hàng dịp cuối năm nên hội đồng quản trị và ban lãnh đạo công ty vẫn chưa họp thống nhất để đưa ra con số chính thức nhưng mức thưởng tết 2016 chắc chắn sẽ cao hơn năm ngoái.

Mức thưởng sẽ tùy theo từng bộ phận, tối thiểu sẽ thưởng 1 tháng lương cơ bản, do đặc thù nghề nghiệp nên thưởng tết không phải là tất cả vì bên công ty đã có thưởng hàng quý hay các đợt tổng kết bán hàng mỗi dự án…

Đối với những cá nhân xuất sắc sẽ được công ty thưởng rất cao thậm chí lên tới cả 10 tháng lương cộng với các giải thưởng khác nữa như tiền mặt, hiện vật…

Theo đánh giá của ông Toản, mức thưởng tết năm nay nhìn về mặt bằng chung chắc chắn sẽ tốt hơn năm ngoái do thị trường tốt lên, hầu hết các doanh nghiệp bất động sản

Ông Nguyễn Kim Hoàn, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư xây dựng và Tư vấn bất động sản An Việt Hưng

Thưởng chi tiết cụ thể thì vẫn còn khá sớm vì công ty cũng đang bận các kế hoạch bán hàng cho dự án nên chưa có phương án cuối cùng.

Tuy nhiên, dự kiến thì tối thiểu công ty sẽ vẫn có thưởng lương tháng 13. Đối với những người không đạt hoàn thành công việc thì công ty sẽ vẫn hỗ trợ có một mức thưởng Tết để khuyến khích nhưng sẽ không tính theo khung.

Còn đối với những người đạt yêu cầu, sẽ tính theo mức vượt chỉ tiêu. Ví dụ như cá nhân nào vượt chỉ tiêu từ 150 – 200% sẽ được thưởng khoảng 2 – 3 tháng lương, trên 200% sẽ được thưởng 3 - 4 tháng lương…

Ngoài ra An Việt Hưng cũng cho biết, ngoài việc thưởng trên lương sẽ còn nhiều mức thưởng khác vào cuối năm. Đó là mức thưởng theo doanh số và sẽ thưởng bằng tiền mặt.

Năm nay thưởng Tết của các doanh nghiệp bất động sản nói chung trên toàn thị trường chắc chắn sẽ phải cao hơn năm 2014, bởi lẽ do thị trường năm nay rất tốt, tốt nhất trong vài năm gần đây.

Ông Nguyễn Vũ Cao – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Hoàng Gia Invest Group

Hiện Hoàng Gia cũng chưa chốt kế hoạch cụ thể nhưng chắc chắn năm nay thưởng tết 2016 của Hoàng Gia sẽ lớn và mức thưởng sẽ cao hơn năm 2015. Dự kiến tổng quỹ thưởng tết sẽ chiếm khoảng 2% trên tổng lợi nhuận của toàn công ty.

Do thị trường dịp cuối năm đang khá sôi động, công việc kinh doanh còn đang bận bịu nên chưa có con số chi tiết về mức thưởng Tết của công ty nhưng chắc chắn mức thưởng thấp nhất sẽ khoảng từ 2 – 3 tháng lương cơ bản, đối với cá nhân xuất sắc thì mức thưởng sẽ cao hơn nhiều lần.

Theo Vũ Minh (Bizlive)

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.