28/02/2012 11:36

WikiLeaks “bắt tay” Anonymous để phát tán tài liệu bí mật

In bài viết

Trang mạng WikiLeaks vừa có thêm một đối tác cực kỳ đắc lực để cung cấp các nguồn tin bí mật có giá trị, không ai khác chính là nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, Anonymous.

Mặc dù nhà sáng lập Julian Assange đang bị quản thúc tại gia bởi phán quyết của tòa án Anh, tuy nhiên trang mạng WikiLeaks vẫn chưa ngừng ý định đăng tải những thông tin bí mật và nóng hổi, và đối tác cung cấp nguồn tin mới nhất cho WikiLeaks là nhóm hacker Anonymous.
WikiLeaks và Anonymous tiếp tục khiến cho chính phủ Mỹ phải “đau đầu”
 
Theo đó, WikiLeaks sẽ dự định đanh tải toàn bộ nội dung của 5 triệu email đã được phân loại mà Anonymous đã đánh cắp được từ Stratfor, một công ty bảo mật có trụ sở tại bang Texas, Mỹ.
 
Những bức email có này có thời gian từ tháng 6/2004 đến tháng 12/2011 được Anonymous gọi là “Những tài liệu tình báo toàn cầu”, mà WikiLeaks tin rằng sẽ hé lộ những bí mật bên trong công ty Stratfor, hoạt động như một mạng lưới tình báo toàn cầu cho các tập đoàn tư nhân.
 
Theo WikiLeaks, các chi tiết bên trong 5 triệu bức email này cho thấy vai trò của công ty Stratfor như là một nhà cung cấp thông tin tình báo cho các tập đoàn lớn, như Dow Chemical Co, Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và cho cả các cơ quan của chính phủ Mỹ.
 
Ngoài ra, 4 ngàn bức email bị đánh cắp có nội dung liên quan đến kế hoạch của chính phủ Mỹ chống lại Julian Assange và WikiLeaks, cũng như sứ mệnh của Stratfor trong nhiệm vụ “lật đổ” các tổ chức.
 
Sau khi WikiLeaks tuyên bố sẽ đăng tải công khai 5 triệu bức email được Anonymous đóng góp này, nhà sáng lập kiêm tổng biên tập của WikiLeask Assange đã đăng tải trên Twitter của mình: “Đây là một điều đã cứu lấy thế giới để tránh cho bóng tối chiếm lấy ưu thế”.
 
Giống như những lần tiết lộ các thông tin mật trước đây, WikiLeaks sẽ làm việc với các tổ chức truyền thông để phân tích và chia sẻ các nội dung chính trong 5 triệu bức email sắp được phát tán này.
 
Về phần mình, Stratfor tuyên bố rằng mình không liên kết với bất kỳ chính phủ nào, và những bức email trên là “thuộc sở hữu cá nhân” và bị chiếm đoạt bằng cách “đánh cắp”. Stratfor cũng cho biết sẽ từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan về thông tin mà WikiLeaks sắp phát tán.
thaison
từ khóa :
Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Quốc tế 01:06

(NLĐO) - Iran vẫn đủ năng lực tên lửa để tiếp tục chiến đấu nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định nối lại giao tranh, theo đánh giá của tình báo Mỹ và NATO.

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Chính trị 01:01

Lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, mọi thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo in ngày 19-5: Học Bác qua những điều giản dị: Lan tỏa phẩm chất quý

Thời sự 23:59

Nhiều Công đoàn cơ sở đã lan tỏa trong đội ngũ công nhân, người lao động tinh thần tương thân tương ái, đức tính cần, kiệm, liêm, chính

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

Giáo dục 22:42

(NLĐO) - TS Lê Trường Sơn (SN 1971), cựu sinh viên khóa 14 của Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH luật hàng đầu phía Nam

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Kinh tế 22:33

(NLĐO) – Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi khoảng 613 triệu USD để nhập khẩu gạo. Mỹ dự báo cả năm nay Việt Nam sẽ nhập tới 3,9 triệu tấn, vượt Trung Quốc

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Thời sự 22:20

(NLĐO) - Tối nay 18-5, nhiều người dân ở Hà Nội ở các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ rung lắc như có động đất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Chính trị 22:05

(NLĐO) - Tối 18-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai